Tặng cháu váy 2 triệu và phản ứng của chị dâu khiến tôi ê chề

Mua cái váy bé tí giá 2 triệu, tôi cũng xót tiền lắm nhưng nghĩ lấy lòng chị dâu nên đành cố chấp nhận.

Vợ chồng chị dâu tôi sống với bố mẹ chồng. Vợ chồng tôi xây nhà riêng, ở ngay cạnh bên. Dù vậy, chúng tôi ít qua lại và không mấy thân thiết với nhau. Chị dâu tôi cá tính mạnh mẽ, không vừa lòng gì là nói thẳng nên hay gây mất lòng người khác. Tính tôi trầm lặng nhưng được hàng xóm khen ngợi nhiều hơn.

Trong gia đình, bố mẹ chồng luôn ưu tiên chị dâu trước, còn tôi chỉ đóng vai phụ thôi. Bởi chị ấy làm ra tiền giỏi, một mình có thể cáng đáng mọi chi phí trong nhà, còn xây nhà mới, mua xe ga cho bố mẹ chồng. Nhà đẻ chị cũng giàu có nên chị có tiếng nói hơn hẳn tôi. Có lẽ vì cảm giác "lép vế" trước chị nên tôi thường không mấy thoải mái khi phải gặp chị.

Dù cưới trước tôi nhưng chị dâu kế hoạch hóa gia đình, mãi tới năm vừa rồi mới sinh con gái đầu lòng. Có con rồi, chị luôn dành những điều tốt nhất cho con gái mình. Nhìn chị mua cho con đồ đắt tiền, xe nôi, phòng riêng đầy đủ mà tôi chạnh lòng thương cho con gái mình. Đúng là có tiền, có điều kiện thì con cái cũng được hưởng phúc lây.

Mấy tháng trước, chồng tôi vào công ty gia đình chị dâu làm. Dù vậy, anh ấy hay than phiền chị dâu không hề quan tâm đến em chồng, xem anh như một nhân viên bình thường chứ không có ưu ái gì. Thậm chí chị còn giao cho chồng tôi những dự án lớn, vất vả ngày đêm mới hoàn thành được đúng thời gian.

Thương chồng, tôi nhờ mẹ chồng "nói nhỏ" với chị dâu vài lời để chồng được an nhàn hơn. Nào ngờ chị dâu mắng thẳng vợ chồng tôi không biết suy nghĩ, chị giao những dự án ấy là muốn chồng tôi chứng minh năng lực trước toàn thể công ty và nâng đỡ anh lên vị trí cao hơn mà không phải chịu điều tiếng gì. Lúc đó, tôi mới hiểu được tấm lòng của chị dâu.

Tang chau vay 2 trieu va  phan ung cua chi dau khien toi e che

Nào ngờ khi chị dâu biết số tiền cái váy ấy, chị ấy đã mắng tôi một trận té tát. (Ảnh minh họa)

Chủ nhật vừa rồi là tiệc thôi nôi của cháu gái tôi, con của chị dâu. Vì muốn lấy lòng chị nên tôi bóp bụng mua tặng bé một cái váy 2 triệu. Cầm cái váy, nghĩ đến số tiền bỏ ra, tôi cũng xót lắm nhưng cố chấp nhận, nghĩ rằng chỉ cần chị vui, nói giúp vài câu thì chồng tôi dễ dàng lên chức hơn.

Nào ngờ khi chị dâu biết số tiền cái váy ấy, chị ấy đã mắng tôi một trận té tát. Chị nói vợ chồng tôi lương thấp, sao không tiết kiệm mà mua những thứ đắt đỏ như vậy. Con chị rất nhanh lớn, rồi lại phung phí tiền bạc. Nói rồi chị rút 5 triệu đưa cho con tôi ngay trước mặt vợ chồng tôi. Chị nói chị cho các cháu tiền mua sữa uống. Tôi đứng bẽ bàng, ê chề xấu hổ. Mẹ chồng cũng nói tôi như vậy là phí, người nhà chứ có phải người xa lạ đâu mà phải bỏ 2 triệu để mua cái váy bé nhỏ như thế.

Tôi biết mình cũng không đúng nhưng dù sao cái váy ấy cũng là tấm lòng của tôi dành cho cháu. Chị dâu lại ỷ tiền mà làm tôi mất mặt như vậy, đúng là xem thường tôi quá. Mấy hôm nay, tôi chán nản nên không xuống chơi với cháu nữa dù rất thương cháu. Theo các bạn, có phải trong mắt chị dâu, tôi chỉ là một kẻ vô dụng không?

 
Theo Gia đình & Xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)