Giá trị dinh dưỡng của loại rau ngồng tỏi rất cao. Ngồng tỏi chứa các loại protein thực vật và axit amin rất đa dạng. Xenlulozo trong ngồng tỏi chủ yếu ở dạng chất xơ thô.
Hàm lượng chất béo trong loại rau này rất thấp, có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa rõ rệt, ngoài ra còn hỗ trợ giảm cân. Loại rau này còn có tác dụng diệt khuẩn nhất định, khả năng diệt khuẩn của nó có thể đạt tới 1/10 so với penicilin, có tác dụng phòng bệnh cúm, chống nhiễm trùng vết thương nên ngồng tỏi được nhiều người ưa chuộng.
Ngồng tỏi xào trứng không chỉ ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng, thỉnh thoảng chị em hãy làm cho gia đình thưởng thức nhé!
Chuẩn bị:
200g ngồng tỏi, 3 quả trứng, muối, dầu ăn.
Cách làm:
Ngồng tỏi rửa sạch, cắt bỏ hai đầu rồi thái nhỏ. Bạn có thể cắt thành từng khúc dài hơn để xào, nói chung tùy sở thích.
Khuấy đều theo một chiều, sau khi khuấy, để yên trong 2 phút để trứng và ngồng tỏi hòa quyện vào nhau. Cho một ít dầu ăn vào nồi đun nóng lên, sau khi dầu nóng thì trút ngồng tỏi và trứng vào.
Món này đơn giản, nhanh gọn, chỉ 5 phút là xong.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau này!