Hạt đậu nành: Người Nhật Bản cho rằng đậu nành là đồ ăn “khỏe - đẹp - tự nhiên”. Trong đậu nành chứa nhiều axít béo alpha linolenic có tác dụng ngăn cản máu cục làm nghẽn động mạch ở tim. Đây cũng là một trong những thực phẩm người Nhật hay ăn để ngừa ung thư. Ăn đậu nành ở mức độ vừa phải giúp phụ nữ giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư vú khi gia đình có tiền sử mắc bệnh.Bổ sung 20-133g protein từ đậu nành mỗi ngày có thể giúp giảm 7-10% hàm lượng cholesterol xấu LDL trong cơ thể, giảm lượng chất béo bão hòa, qua đó phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch hay loãng xương.Ăn cá béo: Người Nhật rất thích ăn cá. Trung bình mỗi người Nhật tiêu thụ khoảng 55,7kg đồ biển (người Mỹ chỉ ăn khoảng 24kg) trong một năm. Người dân ở Nhật chế biến các loại cá (cá hồi, cá bơn và cá thu) trở thành một loại thực phẩm chính trong chế độ ăn uống của họ.Với hàm lượng axit béo Omega-3 cao, việc ăn nhiều cá có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Nếu bạn đang tìm kiếm các nguồn axit béo Omega-3 thay thế khác ngoài cá thì hạt lanh, hạt bí ngô, quả óc chó, đậu nành và dầu hạt cải cũng sẽ là những lựa chọn tuyệt vời.Hạn chế sữa và thịt: Phần lớn các sản phẩm từ thịt và sữa được bày bán tại các cửa hiệu chứa một số loại hóa chất và hormone có hại tồn tại trong quá trình được nuôi lớn và chế biến động vật.Không những thế, các sản phẩm từ sữa đã được chứng minh là tác nhân gây ra triệu chứng khó tiêu và các vấn đề liên quan đến sức khỏe nghiêm trọng. Thay vào đó, chúng ta có thể sử dụng các loại sữa hữu cơ như sữa hạt, sữa dừa hay sữa đậu nành an toàn hơn rất nhiều.Ăn nhiều các loại trái cây và rau: Rau xanh và các loại trái cây là những thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của người Nhật. Rau quả có những lợi ích sức khỏe tuyệt vời, đặc biệt trong việc phòng chống ung thư.Ăn từ 8-10 phần rau xanh và trái cây mỗi ngày, không chỉ giúp bạn có được làn da khỏe mạnh, mà còn giúp cơ thể chống lại các bệnh mãn tính nguy hiểm.Trà xanh: Trà đạo là nét văn hóa nổi tiếng của người Nhật. Thưởng trà là thời gian bạn thư thái đầu óc, tách bạn khỏi những nỗi lo toan của cuộc sống thường ngày. Uống trà cũng là một phần không thể thiếu trong lối sống người Nhật.Trà xanh không chỉ có hương vị hấp dẫn mà còn rất tốt cho sức khoẻ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống trà xanh sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, ung thư và tăng khả năng tư duy. Người Nhật uống khoảng 5 cốc trà xanh mỗi ngày. Ảnh: Internet.Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.
Hạt đậu nành: Người Nhật Bản cho rằng đậu nành là đồ ăn “khỏe - đẹp - tự nhiên”. Trong đậu nành chứa nhiều axít béo alpha linolenic có tác dụng ngăn cản máu cục làm nghẽn động mạch ở tim. Đây cũng là một trong những thực phẩm người Nhật hay ăn để ngừa ung thư. Ăn đậu nành ở mức độ vừa phải giúp phụ nữ giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư vú khi gia đình có tiền sử mắc bệnh.
Bổ sung 20-133g protein từ đậu nành mỗi ngày có thể giúp giảm 7-10% hàm lượng cholesterol xấu LDL trong cơ thể, giảm lượng chất béo bão hòa, qua đó phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch hay loãng xương.
Ăn cá béo: Người Nhật rất thích ăn cá. Trung bình mỗi người Nhật tiêu thụ khoảng 55,7kg đồ biển (người Mỹ chỉ ăn khoảng 24kg) trong một năm. Người dân ở Nhật chế biến các loại cá (cá hồi, cá bơn và cá thu) trở thành một loại thực phẩm chính trong chế độ ăn uống của họ.
Với hàm lượng axit béo Omega-3 cao, việc ăn nhiều cá có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Nếu bạn đang tìm kiếm các nguồn axit béo Omega-3 thay thế khác ngoài cá thì hạt lanh, hạt bí ngô, quả óc chó, đậu nành và dầu hạt cải cũng sẽ là những lựa chọn tuyệt vời.
Hạn chế sữa và thịt: Phần lớn các sản phẩm từ thịt và sữa được bày bán tại các cửa hiệu chứa một số loại hóa chất và hormone có hại tồn tại trong quá trình được nuôi lớn và chế biến động vật.
Không những thế, các sản phẩm từ sữa đã được chứng minh là tác nhân gây ra triệu chứng khó tiêu và các vấn đề liên quan đến sức khỏe nghiêm trọng. Thay vào đó, chúng ta có thể sử dụng các loại sữa hữu cơ như sữa hạt, sữa dừa hay sữa đậu nành an toàn hơn rất nhiều.
Ăn nhiều các loại trái cây và rau: Rau xanh và các loại trái cây là những thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của người Nhật. Rau quả có những lợi ích sức khỏe tuyệt vời, đặc biệt trong việc phòng chống ung thư.
Ăn từ 8-10 phần rau xanh và trái cây mỗi ngày, không chỉ giúp bạn có được làn da khỏe mạnh, mà còn giúp cơ thể chống lại các bệnh mãn tính nguy hiểm.
Trà xanh: Trà đạo là nét văn hóa nổi tiếng của người Nhật. Thưởng trà là thời gian bạn thư thái đầu óc, tách bạn khỏi những nỗi lo toan của cuộc sống thường ngày. Uống trà cũng là một phần không thể thiếu trong lối sống người Nhật.
Trà xanh không chỉ có hương vị hấp dẫn mà còn rất tốt cho sức khoẻ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống trà xanh sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, ung thư và tăng khả năng tư duy. Người Nhật uống khoảng 5 cốc trà xanh mỗi ngày. Ảnh: Internet.
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.