Những người này tuyệt đối không nên ăn gạo lứt kẻo gây họa

Gạo lứt nhiều chất xơ, khoáng chất nhưng không dành cho những đối tượng này kẻo gây bệnh.

Gạo lứt là một loại gạo tốt cho những người đang muốn giảm cân, mắc bệnh tiểu đường, người cao huyết áp... Tuy nhiên, những người mắc bệnh này không nên ăn nhiều gạo lứt

Người chức năng tiêu hóa kém: Một trong những người không nên ăn gạo lứt là những người có chức năng tiêu hóa kém, những người mắc bệnh dạ dày, tá tràng, kẻo ảnh hưởng tới sức khỏe.

Người thiếu canxi, sắt: Trong gạo lứt có chứa rất ít chất béo tốt cho người muốn giảm cân, hoặc đang mắc bệnh tiểu đường. Đặc biệt, trong lương thực thô có chứa axit phytic và chất xơ, kết hợp với nhau tạo thành chất kết tủa, gây cản trở việc cơ thể hấp thụ khoáng chất.

Nhung nguoi nay tuyet doi khong nen an gao lut keo gay hoa

Người mắc bệnh gan thận không ăn gạo lứt

Người có bệnh về gan thận: Những người mắc bệnh nhân xơ gan, giãn tĩnh mạch thực quản hay loét dạ dày không nên ăn nhiều gạo lứt. Nguyên nhân là gạo lứt chứa nhiều chất xơ tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa, gan thận của bạn khiến bệnh tình thêm nặng.

Khả năng miễn dịch kém: Theo các chuyên gia dinh dưỡng nếu bạn thường xuyên tiếp nạp hơn 50 g chất xơ mỗi ngày, sẽ làm cản trở việc bổ sung protein, dễ gây tổn hại đến chức năng của xương, tim, máu …làm suy giảm khả năng miễn dịch của bạn.

Nhung nguoi nay tuyet doi khong nen an gao lut keo gay hoa-Hinh-2

Người hệ tiêu hóa kém không nên ăn gạo lứt

Trẻ nhỏ không nên ăn nhiều: Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo trẻ em không nên ăn gạo lứt. Nguyên nhân do gạo lứt có ít năng lượng, không đủ dưỡng chất nếu ăn nhiều dễ gây bệnh suy dinh dưỡng, còi xương chậm lớn. Vì vậy, cha mẹ không nên cho trẻ ăn nhiều gạo lứt, mà cần bổ sung đủ chất dinh dưỡng cho bé phát triển thể chất toàn diện.

Theo MinMin/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)