1. Món bánh đa kê. Nguyên liệu: Kê, đậu xanh, đường trắng, dừa nạo sợi, nước vôi trong, muối, bánh đa đã nướng chín. Đậu xanh đãi sạch vỏ rồi ngâm trong nước vôi trong pha loãng 2 giờ. Ảnh: fastfurioussa.com.Cho đậu xanh vào hấp cùng ít muối. Khi đậu chín lấy ra giã nhuyễn, nắm thành nắm tròn. Sau đó cho kê vào nồi nấu cùng chút muối. Đun đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa. Nấu đến khi miết hạt kê vào tay thấy nhuyễn ra là được. Ảnh: blog.beemart.vn.Đầu tiên đặt bánh đa lên đĩa rồi phết một lớp kê lên. Tiếp theo là đến đậu xanh thái nhỏ rồi đến đường. Cuối cùng thêm chút dừa nạo sợi là có thể thưởng thức được rồi. Ảnh: toinayangi.vn.2. Món nộm su hào, cà rốt. Nguyên liệu: Su hào, cà rốt, tỏi, ớt, chanh, lạc, vừng, rau húng, mùi, kinh giới, gia vị: dấm, đường, mì chính, muối, nước mắm. Làm sạch su hào, cà rốt sau đó bào sợi mỏng. Rang lạc, giã dập vừa phải. Ảnh: 2monngonmoingay.com.Rau trộn: Rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi: Bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt: Tỉa hoa, cắt khoanh. Cho su hào và cà rốt vào một cái âu nhỏ cộng thêm một chút muối, đem ướp khoảng 2 phút rồi vắt. Ảnh: homnayangi.vn.Chần su hào và cà rốt qua nước sôi để giảm bớt mùi hăng.Cho rau và tỏi vào cùng với su hào, cà rốt sau đó trộn đều. Cho thêm chanh, dấm, tỏi, ớt. Thêm lạc rang lên trên cùng và thưởng thức. Ảnh: phunutoday.vn.3. Bầu xào thì là. Nguyên liệu: Bầu, thì là, dầu ăn, tỏi. Bầu gọt vỏ, bào nhỏ. Thì là rửa sạch, thái nhỏ. Đun nóng dầu rồi cho bầu vào xào nhanh tay, cho tỏi giã nhỏ và rau thì là vào đảo đều rồi tắt bếp. Ảnh: cookpad.com.4. Salad củ cải. Nguyên liệu: Củ cải trắng, bột ớt đỏ, đường, muối, tỏi, hành lá, giấm. Củ cải gọt vỏ, nạo sợi dài, mỏng. Cho củ cải vào bát, thêm bột ớt, đường, muối, hành lá và tỏi vào, trộn đều. Có thể thêm muối, đường, giấm, nếu cần thiết. Ảnh: eva.vn.5. Salad dưa leo. Nguyên liệu: Dưa leo, cam, cà chua, rau diếp xoăn, chai sốt salad. Dưa leo rửa sạch, dùng dụng cụ cắt dưa leo hình xoắn ốc dài. Ảnh: cooky.vn.Rau diếp xoắn rửa sạch cắt khúc vừa ăn. Cà chua rửa sạch thái miếng nhỏ vừa ăn. Cam bóc bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Cho tất cả nguyên liệu vào bát, rưới nước sốt lên trên, trộn đều và thưởng thức. Ảnh: tapchinhabep.vn.
1. Món bánh đa kê. Nguyên liệu: Kê, đậu xanh, đường trắng, dừa nạo sợi, nước vôi trong, muối, bánh đa đã nướng chín. Đậu xanh đãi sạch vỏ rồi ngâm trong nước vôi trong pha loãng 2 giờ. Ảnh: fastfurioussa.com.
Cho đậu xanh vào hấp cùng ít muối. Khi đậu chín lấy ra giã nhuyễn, nắm thành nắm tròn. Sau đó cho kê vào nồi nấu cùng chút muối. Đun đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa. Nấu đến khi miết hạt kê vào tay thấy nhuyễn ra là được. Ảnh: blog.beemart.vn.
Đầu tiên đặt bánh đa lên đĩa rồi phết một lớp kê lên. Tiếp theo là đến đậu xanh thái nhỏ rồi đến đường. Cuối cùng thêm chút dừa nạo sợi là có thể thưởng thức được rồi. Ảnh: toinayangi.vn.
2. Món nộm su hào, cà rốt. Nguyên liệu: Su hào, cà rốt, tỏi, ớt, chanh, lạc, vừng, rau húng, mùi, kinh giới, gia vị: dấm, đường, mì chính, muối, nước mắm. Làm sạch su hào, cà rốt sau đó bào sợi mỏng. Rang lạc, giã dập vừa phải. Ảnh: 2monngonmoingay.com.
Rau trộn: Rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi: Bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt: Tỉa hoa, cắt khoanh. Cho su hào và cà rốt vào một cái âu nhỏ cộng thêm một chút muối, đem ướp khoảng 2 phút rồi vắt. Ảnh: homnayangi.vn.
Chần su hào và cà rốt qua nước sôi để giảm bớt mùi hăng.Cho rau và tỏi vào cùng với su hào, cà rốt sau đó trộn đều. Cho thêm chanh, dấm, tỏi, ớt. Thêm lạc rang lên trên cùng và thưởng thức. Ảnh: phunutoday.vn.
3. Bầu xào thì là. Nguyên liệu: Bầu, thì là, dầu ăn, tỏi. Bầu gọt vỏ, bào nhỏ. Thì là rửa sạch, thái nhỏ. Đun nóng dầu rồi cho bầu vào xào nhanh tay, cho tỏi giã nhỏ và rau thì là vào đảo đều rồi tắt bếp. Ảnh: cookpad.com.
4. Salad củ cải. Nguyên liệu: Củ cải trắng, bột ớt đỏ, đường, muối, tỏi, hành lá, giấm. Củ cải gọt vỏ, nạo sợi dài, mỏng. Cho củ cải vào bát, thêm bột ớt, đường, muối, hành lá và tỏi vào, trộn đều. Có thể thêm muối, đường, giấm, nếu cần thiết. Ảnh: eva.vn.
5. Salad dưa leo. Nguyên liệu: Dưa leo, cam, cà chua, rau diếp xoăn, chai sốt salad. Dưa leo rửa sạch, dùng dụng cụ cắt dưa leo hình xoắn ốc dài. Ảnh: cooky.vn.
Rau diếp xoắn rửa sạch cắt khúc vừa ăn. Cà chua rửa sạch thái miếng nhỏ vừa ăn. Cam bóc bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Cho tất cả nguyên liệu vào bát, rưới nước sốt lên trên, trộn đều và thưởng thức. Ảnh: tapchinhabep.vn.