Miếng bọt xốp rửa bát là nơi tập trung rất nhiều vi khuẩn, lại khó làm sạch và dễ lây sang các đồ vật khác. Sau mỗi lần rửa bát, bạn nên giặt miếng rửa sạch sẽ, sau đó cho vào lò vi sóng quay khoảng 1-2 phút ở mức thấp. Ảnh: Getty.Bồn rửa mặt là một trong những điểm bẩn kinh hoàng nhất trong bếp nhà bạn. Vì vậy, sau khi rửa bát xong, bạn nên vệ sinh lại bồn rửa bằng xà phòng. Ảnh: Getty.Tủ lạnh cũng là một nơi có nhiều vi khuẩn gây hại sức khỏe. Hãy nhớ lau chùi tủ lạnh mỗi tháng một lần, tẩy sạch bằng nước nóng và xà phòng. Ảnh: Getty.Đồ khui hộp là một trong những vật dụng nhà bếp rất bẩn. Hãy thường xuyên rửa dụng cụ này bằng nước nóng và xà phòng sau mỗi lần sử dụng. Ảnh: Getty.Khăn lau tay trong bếp là thứ cực bẩn dùng nhiều mà không được giặt thường xuyên. Hãy giặt khăn mỗi ngày và thay khăn thường xuyên. Ảnh: Getty.Máy pha cà phê được coi là nơi trú ngụ của vi khuẩn và nấm mốc. Do vậy, bạn hãy thay nước sau mỗi lần sử dụng và dùng giấm rửa máy. Ảnh: Getty.Những chiếc thớt gỗ có thể chứa nhiều vi khuẩn gấp 200 lần nhà vệ sinh, nhất là khi bạn dùng trong thời gian quá lâu. Do đó bạn hãy vệ sinh thớt thường xuyên bằng cách nhúng vào giấm pha loãng trong nước (tỉ lệ 1:1). Ảnh: Getty.Chén bát bẩn ngâm trong nước đến tận sáng hôm sau là một thói quen xấu bởi nó dễ tạo điều kiện cho nấm mốc và vi khuẩn sinh sôi. Cách duy nhất là bạn hãy rửa chén bát ngay sau khi ăn để bảo vệ sức khỏe cả nhà. Ảnh: Getty.Khăn lót nồi cũng là một trong những đồ bẩn nhất trong nhà bếp. Hãy chú ý giặt thường xuyên khăn lót nồi để đảm bảo vệ sinh cho gia đình. Ảnh: Internet. Video "Cách bài trí gian bếp để phát tài". Nguồn VTC
Miếng bọt xốp rửa bát là nơi tập trung rất nhiều vi khuẩn, lại khó làm sạch và dễ lây sang các đồ vật khác. Sau mỗi lần rửa bát, bạn nên giặt miếng rửa sạch sẽ, sau đó cho vào lò vi sóng quay khoảng 1-2 phút ở mức thấp. Ảnh: Getty.
Bồn rửa mặt là một trong những điểm bẩn kinh hoàng nhất trong bếp nhà bạn. Vì vậy, sau khi rửa bát xong, bạn nên vệ sinh lại bồn rửa bằng xà phòng. Ảnh: Getty.
Tủ lạnh cũng là một nơi có nhiều vi khuẩn gây hại sức khỏe. Hãy nhớ lau chùi tủ lạnh mỗi tháng một lần, tẩy sạch bằng nước nóng và xà phòng. Ảnh: Getty.
Đồ khui hộp là một trong những vật dụng nhà bếp rất bẩn. Hãy thường xuyên rửa dụng cụ này bằng nước nóng và xà phòng sau mỗi lần sử dụng. Ảnh: Getty.
Khăn lau tay trong bếp là thứ cực bẩn dùng nhiều mà không được giặt thường xuyên. Hãy giặt khăn mỗi ngày và thay khăn thường xuyên. Ảnh: Getty.
Máy pha cà phê được coi là nơi trú ngụ của vi khuẩn và nấm mốc. Do vậy, bạn hãy thay nước sau mỗi lần sử dụng và dùng giấm rửa máy. Ảnh: Getty.
Những chiếc thớt gỗ có thể chứa nhiều vi khuẩn gấp 200 lần nhà vệ sinh, nhất là khi bạn dùng trong thời gian quá lâu. Do đó bạn hãy vệ sinh thớt thường xuyên bằng cách nhúng vào giấm pha loãng trong nước (tỉ lệ 1:1). Ảnh: Getty.
Chén bát bẩn ngâm trong nước đến tận sáng hôm sau là một thói quen xấu bởi nó dễ tạo điều kiện cho nấm mốc và vi khuẩn sinh sôi. Cách duy nhất là bạn hãy rửa chén bát ngay sau khi ăn để bảo vệ sức khỏe cả nhà. Ảnh: Getty.
Khăn lót nồi cũng là một trong những đồ bẩn nhất trong nhà bếp. Hãy chú ý giặt thường xuyên khăn lót nồi để đảm bảo vệ sinh cho gia đình. Ảnh: Internet.
Video "Cách bài trí gian bếp để phát tài". Nguồn VTC