Nhâm Dần 2022, để đón chào năm con hổ vui vẻ, đầm ấm hơn, hãy cùng xuống bếp làm thử món bánh quy hình hổ nhé, chắc chắn sẽ khiến mọi người trong gia đình bạn bất ngờ và thích thú đó.Để làm món bánh quy hình hổ thơm ngon này, bạn cần các nguyên liệu như sau: 70g bơ, 140g bột mỳ, 45g đường bột, 25g trứng gà, bột bí đỏ, màu thực phẩm đỏ.Cách làm: Dùng máy đánh bơ với đường, cho thêm trứng gà đánh đều. (Chia trứng gà làm nhiều phần, đánh nhiều lần).Cho thêm bột mỳ đã rây mịn, nhào bột thành khối. Để ra một phần nhỏ làm mũi hổ.Phần còn lại cho thêm bột bí đỏ và màu thực phẩm đỏ vào nhào đều, điều chỉnh sao cho bột có màu cam cam là được.Lấy 10 phần bột làm đầu hổ, ép dẹp, đính thêm tai và mũi như hình.Mũi hổ: Bạn nhớ dùng phần bột trắng đã để dành từ trước nhé. Như vậy, bánh quy không chỉ thơm ngon mà sẽ sinh động và đáng yêu hơn.Xếp bột vào khay nướng, nướng bánh 170 độ C trong 18 phút.Khi bánh đã chín, bạn hãy lấy ra, để nguội. Chú ý là phải để nguội mới tiến hành bước tiếp theo, nếu không sẽ bị lem nhem, không đẹp.Khi bánh đã nguội, bạn có thể dùng màu thực phẩm hoặc chocolate đun nóng cho chảy ra, vẽ thêm mắt và râu hổ.Như vậy, bạn đã hoàn thành món bánh quy hình hổ đón chào năm mới Nhâm Dần rồi. Thật dễ dàng và nhanh chóng phải không? Cùng vào bếp làm thử nhé! Mời quý độc giả xem thêm video: Tái hiện Tết Đoan Ngọ xưa tại Hoàng Thành Thăng Long. Nguồn video: Nhân Dân TV
Nhâm Dần 2022, để đón chào năm con hổ vui vẻ, đầm ấm hơn, hãy cùng xuống bếp làm thử món bánh quy hình hổ nhé, chắc chắn sẽ khiến mọi người trong gia đình bạn bất ngờ và thích thú đó.
Để làm món bánh quy hình hổ thơm ngon này, bạn cần các nguyên liệu như sau: 70g bơ, 140g bột mỳ, 45g đường bột, 25g trứng gà, bột bí đỏ, màu thực phẩm đỏ.
Cách làm: Dùng máy đánh bơ với đường, cho thêm trứng gà đánh đều. (Chia trứng gà làm nhiều phần, đánh nhiều lần).
Cho thêm bột mỳ đã rây mịn, nhào bột thành khối. Để ra một phần nhỏ làm mũi hổ.
Phần còn lại cho thêm bột bí đỏ và màu thực phẩm đỏ vào nhào đều, điều chỉnh sao cho bột có màu cam cam là được.
Lấy 10 phần bột làm đầu hổ, ép dẹp, đính thêm tai và mũi như hình.
Mũi hổ: Bạn nhớ dùng phần bột trắng đã để dành từ trước nhé. Như vậy, bánh quy không chỉ thơm ngon mà sẽ sinh động và đáng yêu hơn.
Xếp bột vào khay nướng, nướng bánh 170 độ C trong 18 phút.
Khi bánh đã chín, bạn hãy lấy ra, để nguội. Chú ý là phải để nguội mới tiến hành bước tiếp theo, nếu không sẽ bị lem nhem, không đẹp.
Khi bánh đã nguội, bạn có thể dùng màu thực phẩm hoặc chocolate đun nóng cho chảy ra, vẽ thêm mắt và râu hổ.
Như vậy, bạn đã hoàn thành món bánh quy hình hổ đón chào năm mới Nhâm Dần rồi. Thật dễ dàng và nhanh chóng phải không? Cùng vào bếp làm thử nhé!