Cơm là thực phẩm quan trọng cần thiết cho mẹ bầu. Tuy nhiên bà bầu ăn cơm quá nhiều lại không hề tốt. Ngược lại nó còn có thể gây hại.Theo nghiên cứu, một bát cơm có lượng đường cao gấp 2 lần lượng đường trong một lon nước ngọt.Khi bạn mang thai ăn cơm trắng quá nhiều sẽ khiến lượng đường tăng nhanh chóng. Lượng đường này sẽ được hấp thụ vào cơ thể, khiến tuyến tụy phải hoạt động hết công suất, để sản xuất ra insulin cung cấp cho các cơ bắp, lâu dần dẫn tới quá tải.Một nghiên cứu mới đây của Đại học Harvard (Mỹ) đã chỉ ra những người thường xuyên ăn một bát cơm lớn mỗi ngày sẽ có thể tăng 11% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.Đó cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến bà bầu dễ béo phì, tiểu đường thai kỳ gây nguy hiểm.Vì vậy phụ nữ mang thai ăn cơm đúng cách, đủ lượng cho phép là điều cần ghi nhớ để có thai kỳ khỏe mạnh.Khi bạn mang thai 3 tháng đầu nên ăn ít cơm. Mỗi ngày bạn chỉ cần ăn một bát cơm nhỏ hoặc 4 lát bánh mì tương đương với khoảng 200 calo là đủ cho năng lượng cả ngày.Trong 3 tháng giữa thai kỳ, mẹ bầu cũng chỉ nên ăn lượng cơm tương đường 3 tháng đầu. Đồng thơi tăng cường bổ sung vitamin và khoáng chất, ăn các thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng như hải sản, thịt, sữa và rau xanh.3 tháng cuối thai kỳ nên hạn chế cơm với lượng cơm vừa đủ, mỗi ngày không nên ăn quá 2 bát cơm.
Cơm là thực phẩm quan trọng cần thiết cho mẹ bầu. Tuy nhiên bà bầu ăn cơm quá nhiều lại không hề tốt. Ngược lại nó còn có thể gây hại.
Theo nghiên cứu, một bát cơm có lượng đường cao gấp 2 lần lượng đường trong một lon nước ngọt.
Khi bạn mang thai ăn cơm trắng quá nhiều sẽ khiến lượng đường tăng nhanh chóng. Lượng đường này sẽ được hấp thụ vào cơ thể, khiến tuyến tụy phải hoạt động hết công suất, để sản xuất ra insulin cung cấp cho các cơ bắp, lâu dần dẫn tới quá tải.
Một nghiên cứu mới đây của Đại học Harvard (Mỹ) đã chỉ ra những người thường xuyên ăn một bát cơm lớn mỗi ngày sẽ có thể tăng 11% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Đó cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến bà bầu dễ béo phì, tiểu đường thai kỳ gây nguy hiểm.
Vì vậy phụ nữ mang thai ăn cơm đúng cách, đủ lượng cho phép là điều cần ghi nhớ để có thai kỳ khỏe mạnh.
Khi bạn mang thai 3 tháng đầu nên ăn ít cơm. Mỗi ngày bạn chỉ cần ăn một bát cơm nhỏ hoặc 4 lát bánh mì tương đương với khoảng 200 calo là đủ cho năng lượng cả ngày.
Trong 3 tháng giữa thai kỳ, mẹ bầu cũng chỉ nên ăn lượng cơm tương đường 3 tháng đầu. Đồng thơi tăng cường bổ sung vitamin và khoáng chất, ăn các thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng như hải sản, thịt, sữa và rau xanh.
3 tháng cuối thai kỳ nên hạn chế cơm với lượng cơm vừa đủ, mỗi ngày không nên ăn quá 2 bát cơm.