1. Chè đậu đỏ hạt sen. Nguyên liệu: Hạt sen khô hoặc tươi, đậu đỏ, đường phèn. Hạt sen và đậu đỏ ngâm riêng mỗi loại 2 tiếng, rửa sạch lại, để ráo, hạt sen bỏ tim sen. Ảnh: youtube.com.Cho khoảng 2 lít nước vào nồi rồi cho hạt sen vào ninh trước, khoảng 20 phút sau mới đổ nốt đậu đỏ vào và ninh cùng. Ảnh: baprangbo.com.vn.Khi nước bắt đầu sôi thì bạn vặn nhỏ lửa, đun trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Ảnh: cachnauche.com.Khi thấy đậu đỏ và hạt sen đã chín bở, bạn cho thêm đường phèn và hoa quế vào khuấy đều, đun thêm khoảng 5 phút cho đường tan và ngấm đều là có thể bắc ra và dùng được. Ảnh: hatsenhue.net.2. Chè đậu đỏ đỗ đen. Nguyên liệu: Đỗ đen, đậu đỏ, cùi dừa, đường nâu. Cả hai loại đậu đem vo sạch đem ngâm với nước lạnh. Đậu đỏ thì ngâm khoảng 5-6 giờ, đậu đen ngâm khoảng 2-3 giờ. Dừa cắt bỏ hết vỏ cứng bên ngoài, sau đó rửa sạch, rồi nạo thành từng sợi. Ảnh: JAMJA.vn.Đỗ sau khi ngâm, vo sạch dưới vòi nước chảy, rồi đổ vào nồi áp suất (cho cả hai loại đỗ vào cùng nhau). Đổ vào lượng nước vừa phải, cách mặt đỗ chừng hai đốt ngón tay, đậy vung kín, đun lửa to cho sôi, sau đó vặn lửa nhỏ đun liu riu, đun tầm 10 - 20 phút. Ảnh: blog.doctoroz.com.Chắt bớt nước trong nồi chè ra bát, rồi đổ đường vào khoảng 200-300gr, đun cho tan đường, đảo nhẹ nhàng rồi tiếp tục đậy vung, đun trong vòng 10 phút cho đường ngấm vào đỗ. Chế thêm nước vào nồi chè, rồi đun sôi trở lại. Đổ nước cốt dừa vào nồi chè, đun sôi tiếp rồi tắt bếp. Ảnh: JAMJA.vn.3. Chè đậu đỏ bí ngô. Nguyên liệu: Bí đỏ, đậu đỏ, đường, bột năng. Đậu đỏ ngâm 5h cho mềm đậu. Sau đó cho vào nồi nấu trong 20 phút. Ảnh: Blogcachlam.com.Sau đó vớt đậu đã chìm xào với đường cho thấm. Sau đó gọt bí đỏ, hấp bí chín. Nghiền bí đỏ cho 100gram bột năng trộn đều rồi vo tròn như viên bi. Ảnh: bbccooker.vn.Cho nước sôi nâu nóng rồi cho bí đỏ luộc chín. Sau đó cho bí đỏ vào nấu cùng đậu đỏ trong 10 phút chín thì ta múc ra chén thưởng thức. Ảnh: blogdulich.com.vn.
1. Chè đậu đỏ hạt sen. Nguyên liệu: Hạt sen khô hoặc tươi, đậu đỏ, đường phèn. Hạt sen và đậu đỏ ngâm riêng mỗi loại 2 tiếng, rửa sạch lại, để ráo, hạt sen bỏ tim sen. Ảnh: youtube.com.
Cho khoảng 2 lít nước vào nồi rồi cho hạt sen vào ninh trước, khoảng 20 phút sau mới đổ nốt đậu đỏ vào và ninh cùng. Ảnh: baprangbo.com.vn.
Khi nước bắt đầu sôi thì bạn vặn nhỏ lửa, đun trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Ảnh: cachnauche.com.
Khi thấy đậu đỏ và hạt sen đã chín bở, bạn cho thêm đường phèn và hoa quế vào khuấy đều, đun thêm khoảng 5 phút cho đường tan và ngấm đều là có thể bắc ra và dùng được. Ảnh: hatsenhue.net.
2. Chè đậu đỏ đỗ đen. Nguyên liệu: Đỗ đen, đậu đỏ, cùi dừa, đường nâu. Cả hai loại đậu đem vo sạch đem ngâm với nước lạnh. Đậu đỏ thì ngâm khoảng 5-6 giờ, đậu đen ngâm khoảng 2-3 giờ. Dừa cắt bỏ hết vỏ cứng bên ngoài, sau đó rửa sạch, rồi nạo thành từng sợi. Ảnh: JAMJA.vn.
Đỗ sau khi ngâm, vo sạch dưới vòi nước chảy, rồi đổ vào nồi áp suất (cho cả hai loại đỗ vào cùng nhau). Đổ vào lượng nước vừa phải, cách mặt đỗ chừng hai đốt ngón tay, đậy vung kín, đun lửa to cho sôi, sau đó vặn lửa nhỏ đun liu riu, đun tầm 10 - 20 phút. Ảnh: blog.doctoroz.com.
Chắt bớt nước trong nồi chè ra bát, rồi đổ đường vào khoảng 200-300gr, đun cho tan đường, đảo nhẹ nhàng rồi tiếp tục đậy vung, đun trong vòng 10 phút cho đường ngấm vào đỗ. Chế thêm nước vào nồi chè, rồi đun sôi trở lại. Đổ nước cốt dừa vào nồi chè, đun sôi tiếp rồi tắt bếp. Ảnh: JAMJA.vn.
3. Chè đậu đỏ bí ngô. Nguyên liệu: Bí đỏ, đậu đỏ, đường, bột năng. Đậu đỏ ngâm 5h cho mềm đậu. Sau đó cho vào nồi nấu trong 20 phút. Ảnh: Blogcachlam.com.
Sau đó vớt đậu đã chìm xào với đường cho thấm. Sau đó gọt bí đỏ, hấp bí chín. Nghiền bí đỏ cho 100gram bột năng trộn đều rồi vo tròn như viên bi. Ảnh: bbccooker.vn.
Cho nước sôi nâu nóng rồi cho bí đỏ luộc chín. Sau đó cho bí đỏ vào nấu cùng đậu đỏ trong 10 phút chín thì ta múc ra chén thưởng thức. Ảnh: blogdulich.com.vn.