Nấm tuyết có danh pháp khoa học là 'Tremella fuciformis', loại nấm này còn có nhiều tên gọi khác như mộc nhĩ trắng, ngân nhĩ, tai mèo, bạch mộc nhĩ.Chúng sống ký sinh trên những cây thân gỗ đã chết.Đây là một trong những loại thực vật họ nhà nấm có màu trắng và hình dáng như bông tuyết.Điều kiện sinh thái lý tưởng giúp loài nấm này sinh trưởng và phát triển tốt đó là môi trường ít ánh sáng trực xạ, ẩm ướt với nhiệt độ không khí dưới 20 độ C.Ở Việt Nam, nấm tuyết được tìm thấy ở các vùng rừng núi như Tam Đảo, Ba Vì, Pù Mát, Cúc Phương, Bạch Mã.Loài nấm này cũng xuất hiện ở cả các nước Nhật Bản, Trung Quốc, và ở một số nước khác trong khu vực Đông Nam Á.Nấm tuyết có giá trị dinh dưỡng cao và đem lại nhiều lợi ích đối với sức khoẻ, phòng ngừa nhiều bệnh tật nên nó còn được mệnh danh là "tổ yến của người nghèo".Trong nấm tuyết cũng chứa nhiều đạm, đường, chất béo, chất xơ, phospho, sắt, magie, kali, natri, canxi, vitamin B2, C...Để sử dụng loại nấm này, người ta thường kết hợp nấu nó như một món ăn bài thuốc.Nấm tuyết không nên dùng riêng, và cần nấu chín trước khi ăn, hoặc kết hợp cùng các nguyên liệu khác mới tạo thành các món ăn ngon đa dạng, rất tốt cho sức khỏe.
Nấm tuyết có danh pháp khoa học là 'Tremella fuciformis', loại nấm này còn có nhiều tên gọi khác như mộc nhĩ trắng, ngân nhĩ, tai mèo, bạch mộc nhĩ.
Chúng sống ký sinh trên những cây thân gỗ đã chết.
Đây là một trong những loại thực vật họ nhà nấm có màu trắng và hình dáng như bông tuyết.
Điều kiện sinh thái lý tưởng giúp loài nấm này sinh trưởng và phát triển tốt đó là môi trường ít ánh sáng trực xạ, ẩm ướt với nhiệt độ không khí dưới 20 độ C.
Ở Việt Nam, nấm tuyết được tìm thấy ở các vùng rừng núi như Tam Đảo, Ba Vì, Pù Mát, Cúc Phương, Bạch Mã.
Loài nấm này cũng xuất hiện ở cả các nước Nhật Bản, Trung Quốc, và ở một số nước khác trong khu vực Đông Nam Á.
Nấm tuyết có giá trị dinh dưỡng cao và đem lại nhiều lợi ích đối với sức khoẻ, phòng ngừa nhiều bệnh tật nên nó còn được mệnh danh là "tổ yến của người nghèo".
Trong nấm tuyết cũng chứa nhiều đạm, đường, chất béo, chất xơ, phospho, sắt, magie, kali, natri, canxi, vitamin B2, C...
Để sử dụng loại nấm này, người ta thường kết hợp nấu nó như một món ăn bài thuốc.
Nấm tuyết không nên dùng riêng, và cần nấu chín trước khi ăn, hoặc kết hợp cùng các nguyên liệu khác mới tạo thành các món ăn ngon đa dạng, rất tốt cho sức khỏe.