Mukbanger qua đời ở tuổi 19 vì thói quen ăn uống thiếu khoa học

Trước Sun Yixuan, nhiều mukbanger khác đã phải nhập viện vì thói quen ăn uống thiếu khoa học.

Sun Yixuan (19 tuổi), mukbanger nổi tiếng với 500.000 lượt theo dõi trên mạng xã hội Trung Quốc, đã qua đời vào ngày 22/1, Sinchew đưa tin.

Theo bác sĩ, nguyên nhân trực tiếp được xác định là xuất huyết não, song thói quen ăn uống thiếu khoa học cũng là lý do gián tiếp gây ra cái chết đột ngột của Sun.

Giống như nhiều mukbanger khác, những người phát trực tiếp cảnh ăn uống, Sun được chú ý nhờ thường xuyên chia sẻ các clip ăn một lượng lớn thức ăn lên mạng xã hội. Loạt video “ăn ba loại thực phẩm thiết yếu trong một bữa ăn” của anh thu hút hàng nghìn lượt xem.

Sun còn được nhiều người xem, follow nhờ tính cách hài hước, hoạt bát, phong cách nói chuyện gần gũi mỗi lần livestream.

Mukbanger qua doi o tuoi 19 vi thoi quen an uong thieu khoa hoc

Sun Yixuan qua đời ở tuổi 19.

Tuy nhiên, mukbanger này cũng bị một số người chỉ trích vì cổ xúy chế độ ăn uống quá đà, thiếu khoa học, tiêu thụ quá nhiều carbohydrate, chất béo và lãng phí thực phẩm.

Sun từng đăng tải ít nhất một clip ăn uống/ngày, song khoảng một tuần trở lại đây anh không chia sẻ bất kỳ video nào trên trang cá nhân. Ngày 25/1, bạn bè, gia đình Sun thông báo tin buồn trên mạng xã hội.

“Thật đáng tiếc, tôi cảm thấy anh ấy không hạnh phúc như vẻ ngoài của mình. Tôi nhớ anh ấy đã kêu gọi người xem ngừng chỉ trích mình mọi lúc trong một lần phát trực tiếp”, một người bình luận.

“Đáng buồn nhưng sự ra đi của anh ấy nhắc nhở mọi người cần có một lối sống lành mạnh, khoa học hơn”, người khác viết.

Video ăn uống vô độ, hay còn gọi là mukbang, là một hình thức giải trí trực tuyến phổ biến tại nhiều nước. Sun Yixuan không phải người đầu tiên mất mạng vì trào lưu này.

Cuối tháng 6/2020, một người đàn ông họ Vương ở Thẩm Dương (Trung Quốc) làm nghề mukbang đã phải nhập viện ngay khi đang làm việc. Sau một tuần điều trị, người đàn ông này không qua khỏi.

Mukbanger qua doi o tuoi 19 vi thoi quen an uong thieu khoa hoc-Hinh-2

Trung Quốc xem xét cấm video mukbang.

Theo bác sĩ, nguyên nhân cái chết đột ngột là xuất huyết não, huyết áp và lipid máu quá cao. Đây là hậu quả của việc tiêu thụ số lượng đồ ăn quá lớn trong thời gian dài khiến cơ thể suy nhược, nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng phát sinh.

Tháng 11 năm ngoái, một mukbanger khác của Trung Quốc tên Xiaoli (38 tuổi) nhập viện khẩn cấp trong tình trạng nguy kịch vì thói quen nuốt chửng thức ăn trong lúc quay video “ăn thùng uống vại”.

Sau những vụ việc này, Trung Quốc đang ngày một mạnh tay với các clip mukbang. Theo dự thảo luật được đệ trình lên cơ quan lập pháp hàng đầu của Trung Quốc cuối tháng 12, "các video quay cảnh con người ăn nhiều thức ăn một cách vô lý" có thể sớm bị coi là bất hợp pháp, Sixth Tone đưa tin.

Dự thảo luật đề xuất những người sản xuất nội dung truyền thông quảng bá việc ăn quá nhiều sẽ bị phạt nặng tới 100.000 nhân dân tệ (15.300 USD) và đình chỉ hoạt động kinh doanh.

Trước đó, cơ quan giám sát Internet Trung Quốc đã xóa 13.600 video ngắn và tài khoản livestream vì vi phạm chính sách chống lãng phí thực phẩm của chính phủ.

Theo Zingnews

>> xem thêm

Bình luận(0)