Món ăn duy nhất của Việt Nam lọt top các món ngon trên thế giới

Đại diện duy nhất của Việt Nam cũng là một trong những món ăn châu Á hiếm hoi lọt top.

Với nhiều món ăn ngon và lạ, ẩm thực Việt Nam chính là một phần hồn dân tộc, góp phần tạo nên sức quyến rũ cho Du lịch Việt Nam. Có thể nói, những du khách nước ngoài khi đến với Việt Nam đều luôn bị hút hồn bởi những món ăn từ nhà hàng sang trọng đến các quán vỉa hè.
Mới đây, trang Bright Side đã đưa ra danh sách 17 món ăn trên thế giới du khách nên thử ít nhất một lần trong đời. Bên cạnh nhiều cái tên nổi tiếng từ khắp các quốc gia trên thế giới như Trứng Scotch (Anh), Thịt nướng bulgogi Hàn Quốc, Trứng hấp Nhật Bản,… thì món Phở bò của Việt Nam cũng nằm trong danh sách này.
Mon an duy nhat cua Viet Nam lot top cac mon ngon tren the gioi

Theo đó, các chuyên gia ẩm thực của trang Bright Side nhận xét phở bò không chỉ là một món ăn truyền thống của Việt Nam mà còn là một trong những món ăn đặc trưng nhất cho ẩm thực Việt Nam. Đây còn là món ăn mà người Việt có thể ăn vào các bữa trong ngày như bữa ăn sáng, bữa ăn trưa hoặc bữa tối.

Bên cạnh đó bài viết cũng nói rằng du khách nếu muốn thưởng thức phở bò ngon tại Việt Nam thì rất dễ, không cần phải tìm đến các nhà hàng mà ở các quán ăn trên đường phố, các quán nhỏ ven đường đều có thể cung cấp một tô phở bò thơm ngon chất lượng.

Mon an duy nhat cua Viet Nam lot top cac mon ngon tren the gioi-Hinh-2

Đây không phải lần đầu tiên món phở bò của Việt Nam lọt danh sách các món ăn ngon trên thế giới. Trước đó, năm 2014, món phở bò của Việt Nam cũng đã lọt vào danh sách những món ngon nên ăn thử trong đời theo bình chọn của tờ Business Insider.

Hay gần đây nhất, vào thắng 3 vừa qua, trong danh sách 20 món có nước súp (nước dùng) ngon nhất thế giới của CNN, món phở bò của chúng ta tiếp tục lọt top và đặc biệt còn đứng ngay thứ 2, sau món Banga của Nigeria.

Mon an duy nhat cua Viet Nam lot top cac mon ngon tren the gioi-Hinh-3
Theo Ngân Hoàng/ Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)