Thịt lợn xào sả ớt khá đơn giản, ai cũng có thể chế biến tại nhà. Tuy nhiên, thành phẩm món ăn có khiến bạn hài lòng hay không lại phụ thuộc rất nhiều ở các công đoạn đứng bếp.Trước tiên, chị em cần chuẩn bị ớt xanh, ớt đỏ, sả, thịt ba rọi, nước tương, bột nêm, gừng, tỏi băm, muối, tiêu và gia vị tạo mùi gà.Bước 1, rửa sạch các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn. Ớt cắt lát chéo trong khi thịt lợn cần thái lát mỏng. Lưu ý để thịt khô ráo trước khi chế biến.Tốt nhất, nên kết hợp ớt xanh lẫn ớt đỏ để tạo hiệu ứng thị giác, kích thích ăn ngon miệng hơn. Trong khi đó, thịt lợn thái càng mỏng càng tốt. Sẽ ngon hơn khi thưởng thức miếng thịt kiểu xé sợi.Bước 2, cho thịt lợn vào tô nêm muối, gia vị tạo mùi gà, hạt tiêu, gừng, nước tương đen cùng chút dầu ăn ướp trong vòng 10 phút.Bước 3, lau khô chảo, cho dầu ăn vừa đủ đun nóng. Tiếp đó, cho ớt vào rồi vặn lửa lớn xào chín. Liên tục đảo tay kết hợp nêm muối để ớt ngấm đều gia vị.Bước 4, chuẩn bị một chiếc chảo khác, làm nóng dầu. Cho thịt ướp vào, vặn lửa lớn để xào trong vòng 1 phút. Tiếp tục đổ ớt sơ chế trước đó, thêm tỏi, sả, gừng băm cùng một ít nước tương.Bước 5, liên tục đảo đều hỗn hợp trong vòng 2 phút. Món ăn chín tới thì bày ra đĩa thưởng thức.Nhìn chung, thịt xào sả ớt không khó thực hiện. Tuy nhiên, điều quyết định để món ăn đạt chuẩn là phải xào ớt trước rồi mới cho chung vào với thịt. Việc xào chung ngay từ đầu sẽ khiến ớt quá nhừ.Thứ hai, khi làm thịt xào sả ớt, phải tận dụng lửa lớn. Để lửa nhỏ chỉ khiến thớ thịt không tươi, khô xác.Thứ ba, sau khi chín, nên thưởng thức càng sớm càng tốt. Để quá lâu sẽ khiến thịt bị bở.Cuối cùng, thịt lợn dùng để nấu ăn nhất định phải là thịt ba chỉ hay còn gọi là ba rọi. Phần thịt này là sự kết hợp hoàn hảo tỉ lệ nạc mỡ giúp món ăn hấp dẫn. Trong khi những phần thịt khác như thăn lại khiến món ăn trở nên khô cứng, không mềm. Ảnh: Sohu, Internet.Mời quý độc giả xem video: "Phạm Hương trổ tài nấu ăn". Nguồn: Youtube nhân vật.
Thịt lợn xào sả ớt khá đơn giản, ai cũng có thể chế biến tại nhà. Tuy nhiên, thành phẩm món ăn có khiến bạn hài lòng hay không lại phụ thuộc rất nhiều ở các công đoạn đứng bếp.
Trước tiên, chị em cần chuẩn bị ớt xanh, ớt đỏ, sả, thịt ba rọi, nước tương, bột nêm, gừng, tỏi băm, muối, tiêu và gia vị tạo mùi gà.
Bước 1, rửa sạch các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn. Ớt cắt lát chéo trong khi thịt lợn cần thái lát mỏng. Lưu ý để thịt khô ráo trước khi chế biến.
Tốt nhất, nên kết hợp ớt xanh lẫn ớt đỏ để tạo hiệu ứng thị giác, kích thích ăn ngon miệng hơn. Trong khi đó, thịt lợn thái càng mỏng càng tốt. Sẽ ngon hơn khi thưởng thức miếng thịt kiểu xé sợi.
Bước 2, cho thịt lợn vào tô nêm muối, gia vị tạo mùi gà, hạt tiêu, gừng, nước tương đen cùng chút dầu ăn ướp trong vòng 10 phút.
Bước 3, lau khô chảo, cho dầu ăn vừa đủ đun nóng. Tiếp đó, cho ớt vào rồi vặn lửa lớn xào chín. Liên tục đảo tay kết hợp nêm muối để ớt ngấm đều gia vị.
Bước 4, chuẩn bị một chiếc chảo khác, làm nóng dầu. Cho thịt ướp vào, vặn lửa lớn để xào trong vòng 1 phút. Tiếp tục đổ ớt sơ chế trước đó, thêm tỏi, sả, gừng băm cùng một ít nước tương.
Bước 5, liên tục đảo đều hỗn hợp trong vòng 2 phút. Món ăn chín tới thì bày ra đĩa thưởng thức.
Nhìn chung, thịt xào sả ớt không khó thực hiện. Tuy nhiên, điều quyết định để món ăn đạt chuẩn là phải xào ớt trước rồi mới cho chung vào với thịt. Việc xào chung ngay từ đầu sẽ khiến ớt quá nhừ.
Thứ hai, khi làm thịt xào sả ớt, phải tận dụng lửa lớn. Để lửa nhỏ chỉ khiến thớ thịt không tươi, khô xác.
Thứ ba, sau khi chín, nên thưởng thức càng sớm càng tốt. Để quá lâu sẽ khiến thịt bị bở.
Cuối cùng, thịt lợn dùng để nấu ăn nhất định phải là thịt ba chỉ hay còn gọi là ba rọi. Phần thịt này là sự kết hợp hoàn hảo tỉ lệ nạc mỡ giúp món ăn hấp dẫn. Trong khi những phần thịt khác như thăn lại khiến món ăn trở nên khô cứng, không mềm. Ảnh: Sohu, Internet.
Mời quý độc giả xem video: "Phạm Hương trổ tài nấu ăn". Nguồn: Youtube nhân vật.