Mâm cơm ngày Tết của gia đình cầu thủ Việt có món gì đặc biệt?

Mỗi dịp Tết đến xuân về, cũng giống nhiều gia đình Việt khác, các cầu thủ như thủ môn Bùi Tiến Dũng, tiền vệ Bùi Tiến Dụng hay trung vệ Trần Đình Trọng...đều quây quần mâm cỗ ngày Tết vô cùng ấm cúng.

Tết là ngày quan trọng nhất trong năm của người Việt, là ngày kết thúc năm cũ và khởi đầu một năm mới. Vì vậy, ai ai cũng muốn gác lại những công việc bận rộn của năm cũ để trở về với gia đình, quây quần bên nhau, nghỉ ngơi, ăn chơi cho bõ công bao ngày làm việc vất vả trong năm.
Với các cầu thủ Việt Nam, Tết cũng là dịp để trở về sum vầy với gia đình người thân sau cả năm tập luyện, thi đấu vất vả. Trong dịp nghỉ lễ này, các cầu thủ được cùng gia đình quây quần bên mâm cơm Tết ấm cúng và cùng hàn thuyên những câu chuyện năm cũ lẫn những ước mong, dự định cho năm mới.
Trong dịp về quê ăn Tết năm ngoái, cầu thủ Đức Chinh đón tiếp người bạn cũng là người hâm mộ bằng mâm cơm đơn giản với các món thịt thà và một món đỗ cô ve luộc.
Mam com ngay Tet cua gia dinh cau thu Viet co mon gi dac biet?
Mâm cơm đơn giản nhà cầu thủ Đức Chinh thiết đãi bạn. 
Trong ngày mùng 1 Tết đầu năm 2018, anh em thủ môn Bùi Tiến Dũng - tiền vệ Bùi Tiến Dụng khoe hình ảnh mâm cỗ ngày Tết của gia đình gồm đầy đủ các món ăn truyền thống như thịt gà, bánh chưng, xôi, giò, dưa…
Mam com ngay Tet cua gia dinh cau thu Viet co mon gi dac biet?-Hinh-2
Thủ môn Bùi Tiến Dũng khoe mâm cơm ngày đầu năm của dòng tộc gia đình. Ảnh: FBNV. 
Đó là một mâm cơm ấm cúng bên những người thân ruột thịt của thủ môn Bùi Tiến Dũng tại làng Bào, xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa. Bữa cơm được tổ chức tại gia đình ông Bùi Văn Nguyệt (ở làng Bào), chú ruột của thủ môn Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Bùi Tiến Dụng. Bữa cơm là dịp để người thân có dịp được gần nhau, chia sẻ những việc đã làm được trong năm qua và mong một năm mới sức khỏe, công việc thuận lợi, bình an.
Cũng như anh em Bùi Tiến Dũng-Bùi Tiến Dụng, cầu thủ Trần Đình Trọng có một cái tết ấm áp bên gia đình. Mâm cơm ngày Tết của nhà Đình Trọng cũng có những món ăn truyền thống như bánh chưng, gà luộc, giò lụa, canh măng, rau xào...
Mam com ngay Tet cua gia dinh cau thu Viet co mon gi dac biet?-Hinh-3
Đình Trọng khoe mâm cơm ấm cúng bên bố mẹ và em trai. Ảnh: FBNV. 
Những người thường xuyên thi đấu xa nhà như Đình Trọng đều rất quý giá những khoảnh khắc đoàn tụ bên bố mẹ, người thân, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán. 
Tương tự, với cầu thủ Đỗ Duy Mạnh, Tết được trở về nhà bên gia đình cũng là điều vô cùng quý giá. Vào dịp Tết, cầu thủ Duy Mạnh rất thích những món truyền thống trên mâm cỗ cổ truyền như bánh chưng, thịt gà, hay dưa hành. Trong số đó, Mạnh chia sẻ, anh đặc biệt thích món bánh chưng rán. Tuy nhiên, chính cầu thủ lại không dám ăn quá nhiều bởi nỗi lo về tăng cân sau Tết, ảnh hưởng đến tập luyện.
Thảo Nguyên (TH)

>> xem thêm

Bình luận(0)