Lúc cô bạn thân cho tôi xem tấm ảnh, tôi tưởng chừng ngã quỵ

Nhìn tấm ảnh trên điện thoại, mắt tôi như hoa lên vì sốc.

Tôi và Qu yêu nhau cũng hơn một năm rồi. Qu dịu dàng, chăm sóc tôi rất chu đáo và tâm lý. Dù yêu lâu, chúng tôi chưa từng cãi nhau và tôi luôn cho rằng anh đúng là một nửa của đời mình. Tháng trước, Qu cũng cầu hôn, còn nói khi nào tình hình ổn định sẽ hỏi cưới tôi ngay. Có lẽ, tôi sẽ mãi chìm vào tình yêu và mật ngọt nếu như cô bạn thân không kéo tôi ra khỏi "vũng lầy" ấy.

Hôm ấy là cuối tuần, tôi định ngủ thêm tí nữa mới dậy thì Nhi, cô bạn thân nhất gọi điện giục tôi ra ngoài mở cổng. Vừa vào nhà, Nhi đã liến thoắng hỏi tôi có biết tin động trời về anh chàng người yêu tuyệt vời của mình chưa? Tôi ngớ ra.

Luc co ban than cho toi xem tam anh, toi tuong chung nga quy

Ảnh minh họa.

Tôi hay dẫn Qu đi chơi, ăn uống cùng Nhi và hay gọi anh bằng cái danh xưng: "chàng người yêu tuyệt vời". Giờ Nhi lại hỏi lại với giọng điệu rất khả nghi. Không để tôi suy nghĩ lâu, cô ấy đưa tôi xem tấm ảnh trong điện thoại.

Tôi nhìn tấm ảnh mà mắt hoa lên vì quá sốc. Để nhìn rõ hơn, tôi còn phóng to ảnh lên, nhìn thật kĩ vào khuôn mặt của một trong hai người đàn ông trong ảnh. Đó chính xác là Qu, người yêu của tôi. Người còn lại khuôn mặt đường nét góc cạnh, rõ ràng là nam giới nhưng lại bám dính vào cánh tay Qu. Chỉ cần nhìn thôi, tôi cũng thấy được sự thân mật quá mức giữa họ. Yêu tôi hơn một năm nay, Qu còn chưa bao giờ cho tôi ôm anh ấy kiểu đó.

"Đúng là trái đất tròn, đi đâu không đi, lại lượn vào ngay khách sạn của nhà tao. Còn ở trong phòng tới cả đêm. Đấy, tao đã bảo mày phải cẩn thận với mấy anh chàng quá sành tâm lý phụ nữ. Thấy đúng chưa?".

Nhi còn nói rất nhiều, rất nhiều nữa nhưng tôi chẳng nghe lọt được câu nào. Mấy ngày nay, tôi cứ như sống trên mây vì choáng váng. Qu vẫn gọi điện, nhắn tin cho tôi mỗi ngày nhưng tôi bị ám ảnh nặng nề với tấm ảnh kia. Tôi có nên đưa tấm ảnh ấy ra, làm rõ mọi chuyện một lần luôn không?  

Theo My Hanh/Báo Tổ quốc

>> xem thêm

Bình luận(0)