Loại nước "thần thánh" giúp đánh bay mỡ bụng, tăng cường sức đề kháng

Google News

Uống một cốc nước chanh gừng mỗi ngày là cách giúp chị em giảm mỡ bụng hiệu quả.

Bạn chỉ cần những nguyên liệu đơn giản là có ngay một loại nước giảm cân "thần thánh". Chanh và gừng cung cấp một lượng dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, lại giúp tăng cường sức đề kháng, phòng những bệnh thường gặp. Không những thế nó còn giúp hỗ trợ giảm cân, đánh bay mỡ bụng một cách hiệu quả.

Chanh có chứa axit giúp đốt cháy chất béo hiệu quả và mang lại tác dụng thanh lọc cơ thể.

Gừng tính ấm và chứa nhiều hợp chất có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, hạn chế hấp thu và tích tụ mỡ thừa.

Bạn nên uống một cốc nhỏ nước chanh gừng trước mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ để nhận được kết quả mong muốn.

Cách làm nước canh gừng giảm cân

Nguyên liệu: 1 củ gừng, 1 quả chanh, 2 thìa mật ong.

Cách làm

Bổ đôi quả chanh và vắt lấy nước cốt.

Gừng rửa sạch, cạo vỏ và xay nhuyễn (hoặc đập đập, băm nhỏ).

Cho gừng vào nồi và thêm 1 lít nước rồi đun sôi. Khi nước sôi thì vặn nhỏ nửa, đun thêm 20 phút rồi tắt bếp.

Đợi nước gừng nguội thì lấy phần nước, bỏ bã.

Cho thêm nước cốt chanh, mật ong và hòa tan. Sau đó để nước chanh gừng vào tủ lạnh. Mõi lần dùng thì lấy ra cốc và uống.

Ảnh minh họa.
Cách làm nước chanh gừng sả giảm cân

Nguyên liệu: 2 quả chanh, 100 gram gừng, 3-4 nhánh sả, 3-4 thìa mật ong.

Cách làm

Chanh rửa thật sạch rồi để ráo nước. Sau đó, dùng tay lăn đều để chanh dễ ra nước khi nấu. Cắt chanh thành từng lát mỏng và bỏ hạt để nước không bị đắng khi nấu.

Gừng rửa sạch, cạo vỏ và cắt thành lát mỏng.

Sả cắt khúc ngắn.

Cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi và thêm khoảng 1 lít nước rồi nấu sôi. Để nước sôi vài phút cho cách dưỡng chất hòa tan trong nước thì tắt bếp và thêm mật ong vào khuấy đều.

Vớt bỏ phần cái và rót nước vào bình rồi để nguội. Bảo quản nước chanh gừng trong tủ lạnh và dùng dần.

Theo Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)