Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách kho cá với măng ăn rất ngon miệng.
Có rất nhiều thực phẩm có thể kho với cá, nhưng thay vì mang kho cá với dưa, dứa, tương hay cà chua, bạn hãy làm món cá kho măng theo cách này để đổi vị cho bữa cơm gia đình.
Cá kho măng với thịt cá bùi béo, ngấm đều gia vị cùng măng giòn sần sật rất thích hợp cho các bữa cơm chiều những ngày se lạnh.
Có nhiều loại cá có thể kho măng ngon: cá nục, cá bạc má, cá thu, cá ngừ, cá chép... Tùy theo sở thích của gia đình để chọn loại cá phù hợp. Ngoài ra nếu không dùng cá tươi, bạn hoàn toàn có thể dùng cá hấp để kho mà hương vị vẫn thơm ngon mà không cần ướp cá.
Dân Việt sẽ giới thiệu cách kho cá với măng như sau:
- Măng ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút, sau đó đem đi luộc 3 phút rồi vớt ra để ráo, cắt khoanh ngang hoặc xé dọc thành các miếng vừa ăn
- Cá rửa sạch, bỏ hết vây đuôi, thấm khô. Nếu dùng cá hấp để kho, nên bỏ qua bước ướp cá còn nếu cá tươi: sau khi sơ chế sẽ ướp với hỗn hợp hành(tím) ớt đâm nhuyễn + đường + nước mắm + hạt nêm + tiêu + 1 xíu bột ngọt + nước màu dừa, ướp trong khoảng 30 phút
- Bắc 1 cái chảo, phi thơm hành tỏi băm, cho măng đã xé vào xào, nêm 1 xíu hạt nêm và tiêu vào cho măng được đậm vị, để măng xào riêng ra.
- Bắc 1 cái chảo khác, cho dầu vừa tráng mặt chảo, cho hành tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho cá vào chiên sơ vừa săn và xém vàng 2 mặt.
- Tiếp đến thì cho nước sôi vào xăm xấp mặt cá + măng đã xào vào. Kho với lửa nhỏ trong khoảng 20-30 phút, nêm nếm lại vừa ăn.
- Khi nước kho cạn như mong muốn thì tắt lửa, thêm hành lá, tiêu xanh hoặc ớt xắt.
Thành phẩm kho cá với măng với vị ngọt, mềm, chắc của thịt cá cùng vỏ ngoài thấm gia vị mặn ngọt, cay cay ăn với cơm nóng sẽ làm cả nhà bạn thích mê.
Chúc các bạn thành công khi kho cá với măng
*Món ăn và hình ảnh do Fb Linh Nguyen thực hiện