Cặp thực phẩm táo và quả mâm xôi giảm nguy cơ ung thư: Một nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng xác định rằng acid ellagic chống oxy hóa (được tìm thấy trong quả mâm xôi, quả lựu, quả óc chó và nam việt quất) tăng cường khả năng của quercetin - một chất chống oxy hóa (được tìm thấy trong táo, nho, hành và kiều mạch) để tiêu diệt các tế bào ung thư.Mì Soba & bông cải xanh để có một trái tim khỏe: Khi cholesterol “xấu” LDL bị oxy hóa, chúng có nhiều khả năng trở thành mảng bám trong thành động mạch, dẫn đến bệnh tim. Các nhà khoa học ở Đức phát hiện các chất chống oxy hóa là rutin và vitamin C có trong mì soba và bông cải xanh hiệp lực với nhau có thẻ ngăn chặn quá trình oxy hóa LDL.Hành tây và đậu gà cung cấp năng lượng cho cả ngày: Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Agricultural and Food Chemistry năm 2010, các hợp chất lưu huỳnh trong hành tây, tỏi và tỏi tây có thể giúp bạn hấp thu nhiều sắt và kẽm từ ngũ cốc, các loại đậu hơn. Sắt liên quan đến vận chuyển oxy trong cơ thể, vì vậy thiếu sắt có thể gây ra mệt mỏi và cảm giác lâng lâng, kém tập trung.Kết hợp đậu phụ và ớt cay giúp giảm viêm: Các nhà khoa học ở Hàn Quốc đã phát hiện ra genistein (một isoflavone có đặc tính ngăn ngừa nhiều căn bệnh được tìm thấy trong các loại thực phẩm từ đậu nành như edamame và đậu phụ) kết hợp với capsaicin (một chất chống oxy hóa tạo ra vị cay nóng của ớt) giúp giảm viêm. Bởi viêm mãn tính là yếu tố nguy cơ cho bệnh tim và ung thư.Trà xanh và nước cốt chanh giúp tăng cường chất chống oxy hóa có lợi cho tim: Catechin là chất chống oxy hóa mạnh mẽ được tìm thấy trong trà xanh. Theo một báo cáo từ Đại học Purdue (Mỹ), thêm một chút nước cốt chanh hoặc nước ép cam, bưởi, quýt… vào trà xanh có thể làm giảm sự phân hủy của catechin trong hệ tiêu hóa, giúp cơ thể hấp thụ chúng dễ hơn.Cá hồi và vừng giúp giảm triệu chứng tiền kinh nguyệt: Theo nghiên cứu, phụ nữ có lượng vitamin D và canxi cao có thể giảm các triệu chứng hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) từ 30 - 40%. Chỉ cần 85gr cá hồi cũng để cung cấp đủ lượng vitamin D cần thiết mỗi ngày cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp bổ sung canxi từ sữa và các loại thực phẩm khác như hạt mè, hạnh nhân, rau là xanh đậm…Sữa chua và chuối tiếp thêm nhiên liệu sau khi tập luyện: Sau khi tập luyện thể dục thể thao, hạ đường huyết không phải là điều hiếm gặp ở những người bị tiểu đường tuýp 2. Để ngăn chặn hạ đường huyết, hãy kết hợp một thực phẩm giàu carbohydrate như chuối với thực phẩm giàu protein như sữa chua.Rượu vang và cá giúp hấp thụ nhiều acid béo omega-3 chống lại bệnh tật hơn: Các nhà nghiên cứu Italia nhận thấy rằng những phụ nữ uống ít nhất 1 ly rượu vang mỗi ngày có thể hấp thu lượng chất béo omega-3 trong máu cao hơn từ các loại cá như cá hồi và cá mòi. Tuy nhiên, bạn chỉ nên uống 1 - 2 ly rượu vang/ngày. Ảnh: RD.Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.
Cặp thực phẩm táo và quả mâm xôi giảm nguy cơ ung thư: Một nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng xác định rằng acid ellagic chống oxy hóa (được tìm thấy trong quả mâm xôi, quả lựu, quả óc chó và nam việt quất) tăng cường khả năng của quercetin - một chất chống oxy hóa (được tìm thấy trong táo, nho, hành và kiều mạch) để tiêu diệt các tế bào ung thư.
Mì Soba & bông cải xanh để có một trái tim khỏe: Khi cholesterol “xấu” LDL bị oxy hóa, chúng có nhiều khả năng trở thành mảng bám trong thành động mạch, dẫn đến bệnh tim. Các nhà khoa học ở Đức phát hiện các chất chống oxy hóa là rutin và vitamin C có trong mì soba và bông cải xanh hiệp lực với nhau có thẻ ngăn chặn quá trình oxy hóa LDL.
Hành tây và đậu gà cung cấp năng lượng cho cả ngày: Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Agricultural and Food Chemistry năm 2010, các hợp chất lưu huỳnh trong hành tây, tỏi và tỏi tây có thể giúp bạn hấp thu nhiều sắt và kẽm từ ngũ cốc, các loại đậu hơn. Sắt liên quan đến vận chuyển oxy trong cơ thể, vì vậy thiếu sắt có thể gây ra mệt mỏi và cảm giác lâng lâng, kém tập trung.
Kết hợp đậu phụ và ớt cay giúp giảm viêm: Các nhà khoa học ở Hàn Quốc đã phát hiện ra genistein (một isoflavone có đặc tính ngăn ngừa nhiều căn bệnh được tìm thấy trong các loại thực phẩm từ đậu nành như edamame và đậu phụ) kết hợp với capsaicin (một chất chống oxy hóa tạo ra vị cay nóng của ớt) giúp giảm viêm. Bởi viêm mãn tính là yếu tố nguy cơ cho bệnh tim và ung thư.
Trà xanh và nước cốt chanh giúp tăng cường chất chống oxy hóa có lợi cho tim: Catechin là chất chống oxy hóa mạnh mẽ được tìm thấy trong trà xanh. Theo một báo cáo từ Đại học Purdue (Mỹ), thêm một chút nước cốt chanh hoặc nước ép cam, bưởi, quýt… vào trà xanh có thể làm giảm sự phân hủy của catechin trong hệ tiêu hóa, giúp cơ thể hấp thụ chúng dễ hơn.
Cá hồi và vừng giúp giảm triệu chứng tiền kinh nguyệt: Theo nghiên cứu, phụ nữ có lượng vitamin D và canxi cao có thể giảm các triệu chứng hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) từ 30 - 40%. Chỉ cần 85gr cá hồi cũng để cung cấp đủ lượng vitamin D cần thiết mỗi ngày cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp bổ sung canxi từ sữa và các loại thực phẩm khác như hạt mè, hạnh nhân, rau là xanh đậm…
Sữa chua và chuối tiếp thêm nhiên liệu sau khi tập luyện: Sau khi tập luyện thể dục thể thao, hạ đường huyết không phải là điều hiếm gặp ở những người bị tiểu đường tuýp 2. Để ngăn chặn hạ đường huyết, hãy kết hợp một thực phẩm giàu carbohydrate như chuối với thực phẩm giàu protein như sữa chua.
Rượu vang và cá giúp hấp thụ nhiều acid béo omega-3 chống lại bệnh tật hơn: Các nhà nghiên cứu Italia nhận thấy rằng những phụ nữ uống ít nhất 1 ly rượu vang mỗi ngày có thể hấp thu lượng chất béo omega-3 trong máu cao hơn từ các loại cá như cá hồi và cá mòi. Tuy nhiên, bạn chỉ nên uống 1 - 2 ly rượu vang/ngày. Ảnh: RD.
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.