TP. HCM là điểm đến yêu thích của du khách trong và ngoài nước. Không chỉ gây ấn tượng bằng sự hiện đại của mình, nơi đây còn hút khách nhờ vô số các món ăn ngon không thể cưỡng từ. Hiện tại, dịch Covid-19 ở TP. HCM diễn biến phức tạp, các hàng quán đều đóng cửa, ngay khi hết dịch, mọi người hãy cùng khám phá thiên đường ẩm thực với danh sách các món ngon nhé.1 - Cơm cháy kho quẹt: Mang hương vị dân dã, món cơm cháy kho quẹt được rất nhiều người ưa thích. Chỉ một phần cơm cháy vàng giòn rụm cùng một nồi kho quẹt gồm tôm khô, thịt ba chỉ, tóp mỡ, hành, ớt nhưng lại đủ gây nghiện.2- Xôi đậu biếc: Món xôi dùng nước cốt hoa đậu biếc trộn với nếp nấu xôi nhờ thế có màu xanh biếc cực bắt mắt. Ăn kèm với thịt gà xé, thịt heo xay, xíu mại trứng muối, chả... sẽ khiến bạn ăn mê say không dứt.3 - Các loại kem: Vào những ngày hè nắng nóng thì mọi người đều nhớ đến kem. Vị lạnh tươi mát, thơm ngon đốn gục trái tim của những tín đồ ẩm thực. Tại TP HCM có vô số món kem cực ngon, bạn có thể chọn vị kem nguyên bản hoặc mix với nhiều vị khác nhau.4 - Lẩu cá: Lẩu cá Sài Gòn có nước trong, rất ngọt, thêm chút vị chua từ lá giang, ăn kèm với các loại rau vùng miền Tây và hải sản đậm đà, ăn một lần là nhớ mãi không quên.5 - Súp cua: Đây là món ăn vặt mà người dân TP.HCM vô cùng quen thuộc. Giá rất rẻ mà chất lượng món súp cua cực kỳ chất lượng. Nước súp sệt quyện cùng trứng gà, thịt cua sẽ hấp dẫn bạn đến cùng.6 - Lẩu Thái: Có rất nhiều quán lẩu Thái cực ngon ở Sài Gòn, vị chua cay đặc trưng kết hợp cùng vị ngọt từ thịt, tôm, ngao, ghẹ.. sẽ khiến người ăn cảm thấy vô cùng mĩ vị.7 - Ốc là món ăn mà cực nhiều người yêu thích. Đa dạng trong khâu chế biến, phong phú về hương vị kết hợp, các món ốc từ nhà hàng sang trọng đến vỉa hè luôn nằm trong danh sách nhất định phải ăn khi tới TP. HCM.8 - Bánh canh: Bánh canh được làm từ bột gạo, bột mì, bột sắn và có cách chế biến đa dạng, phong phú. Bánh canh dai dai hòa huyện cùng với nước dùng đậm đà và thịt, cá, có rất nhiều sự lựa chọn để bạn cân nhắc nhé.9 - Bún cá mắm: Hương vị bún mắm là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu dân dã, gây thương nhớ cho bao thực khách. Nếu đến Sài Gòn, bạn nhất định phải thử món ngon và hấp dẫn này nhé.10 - Bánh mì: Bánh mì Sài Gòn nóng giòn, đầy ắp thịt, trứng, chả, pate tràn đầy mùi thơm sẽ khiến các tín đồ ẩm thực mê đắm.11 - Bánh tráng trộn: Bánh tráng trộn Sài Gòn ngon danh bất hư truyền, bạn sẽ không phải thất vọng khi thử đâu. Bánh tráng trộn dẻo dai cùng khô bò, đậu phộng, rau răm sẽ khiến bạn thử rồi muốn ăn thêm.12 - Cuốn gỏi cuốn đầy ắp bún tươi, tôm, rau sống, tuy đơn giản nhưng chỉ cần chấm cùng nước tương đen, tương đậu sẽ ngon quên sầu, khuyên bạn nên thử.13 - Cơm tấm Sài Gòn: Đây là món ngon trứ danh không thể thiếu sót khi nhắc đến ẩm thực của địa phương này. Gạo dẻo được nấu cùng lá dứa thơm lừng, ăn kèm cùng sườn hoặc thịt nướng, trứng ốp la, rau trộn khiến món cơm tấm được nâng tầm.14 - Chuối nếp nướng: Những trái chuối thơm, ngọt được bao bọc bởi lớp nếp, đem nướng đến khi dai ngon rồi ăn cùng nước cốt dừa béo ngậy, thêm ít đậu phộng là đúng điệu.15 - Gỏi bò khô: Nguyên liệu chủ yếu từ những sợi đu đủ ngâm giòn ngon, cho thêm khô bò đen và đậu phộng, rau răm,... cùng nước sốt mặn ngọt đặc trưng hút hồn người ăn.16 - Bột chiên: Món ăn huyền thoại ở Sài Gòn, giòn dai, ăn kèm trứng và chả, chấm thêm nước chấm đậm vị và đu đủ ngâm chua chua ngọt ngọt, đơn giản nhưng vẫn chiếm được đông đảo cảm tình của mọi người.
TP. HCM là điểm đến yêu thích của du khách trong và ngoài nước. Không chỉ gây ấn tượng bằng sự hiện đại của mình, nơi đây còn hút khách nhờ vô số các món ăn ngon không thể cưỡng từ. Hiện tại, dịch Covid-19 ở TP. HCM diễn biến phức tạp, các hàng quán đều đóng cửa, ngay khi hết dịch, mọi người hãy cùng khám phá thiên đường ẩm thực với danh sách các món ngon nhé.
1 - Cơm cháy kho quẹt: Mang hương vị dân dã, món cơm cháy kho quẹt được rất nhiều người ưa thích. Chỉ một phần cơm cháy vàng giòn rụm cùng một nồi kho quẹt gồm tôm khô, thịt ba chỉ, tóp mỡ, hành, ớt nhưng lại đủ gây nghiện.
2- Xôi đậu biếc: Món xôi dùng nước cốt hoa đậu biếc trộn với nếp nấu xôi nhờ thế có màu xanh biếc cực bắt mắt. Ăn kèm với thịt gà xé, thịt heo xay, xíu mại trứng muối, chả... sẽ khiến bạn ăn mê say không dứt.
3 - Các loại kem: Vào những ngày hè nắng nóng thì mọi người đều nhớ đến kem. Vị lạnh tươi mát, thơm ngon đốn gục trái tim của những tín đồ ẩm thực. Tại TP HCM có vô số món kem cực ngon, bạn có thể chọn vị kem nguyên bản hoặc mix với nhiều vị khác nhau.
4 - Lẩu cá: Lẩu cá Sài Gòn có nước trong, rất ngọt, thêm chút vị chua từ lá giang, ăn kèm với các loại rau vùng miền Tây và hải sản đậm đà, ăn một lần là nhớ mãi không quên.
5 - Súp cua: Đây là món ăn vặt mà người dân TP.HCM vô cùng quen thuộc. Giá rất rẻ mà chất lượng món súp cua cực kỳ chất lượng. Nước súp sệt quyện cùng trứng gà, thịt cua sẽ hấp dẫn bạn đến cùng.
6 - Lẩu Thái: Có rất nhiều quán lẩu Thái cực ngon ở Sài Gòn, vị chua cay đặc trưng kết hợp cùng vị ngọt từ thịt, tôm, ngao, ghẹ.. sẽ khiến người ăn cảm thấy vô cùng mĩ vị.
7 - Ốc là món ăn mà cực nhiều người yêu thích. Đa dạng trong khâu chế biến, phong phú về hương vị kết hợp, các món ốc từ nhà hàng sang trọng đến vỉa hè luôn nằm trong danh sách nhất định phải ăn khi tới TP. HCM.
8 - Bánh canh: Bánh canh được làm từ bột gạo, bột mì, bột sắn và có cách chế biến đa dạng, phong phú. Bánh canh dai dai hòa huyện cùng với nước dùng đậm đà và thịt, cá, có rất nhiều sự lựa chọn để bạn cân nhắc nhé.
9 - Bún cá mắm: Hương vị bún mắm là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu dân dã, gây thương nhớ cho bao thực khách. Nếu đến Sài Gòn, bạn nhất định phải thử món ngon và hấp dẫn này nhé.
10 - Bánh mì: Bánh mì Sài Gòn nóng giòn, đầy ắp thịt, trứng, chả, pate tràn đầy mùi thơm sẽ khiến các tín đồ ẩm thực mê đắm.
11 - Bánh tráng trộn: Bánh tráng trộn Sài Gòn ngon danh bất hư truyền, bạn sẽ không phải thất vọng khi thử đâu. Bánh tráng trộn dẻo dai cùng khô bò, đậu phộng, rau răm sẽ khiến bạn thử rồi muốn ăn thêm.
12 - Cuốn gỏi cuốn đầy ắp bún tươi, tôm, rau sống, tuy đơn giản nhưng chỉ cần chấm cùng nước tương đen, tương đậu sẽ ngon quên sầu, khuyên bạn nên thử.
13 - Cơm tấm Sài Gòn: Đây là món ngon trứ danh không thể thiếu sót khi nhắc đến ẩm thực của địa phương này. Gạo dẻo được nấu cùng lá dứa thơm lừng, ăn kèm cùng sườn hoặc thịt nướng, trứng ốp la, rau trộn khiến món cơm tấm được nâng tầm.
14 - Chuối nếp nướng: Những trái chuối thơm, ngọt được bao bọc bởi lớp nếp, đem nướng đến khi dai ngon rồi ăn cùng nước cốt dừa béo ngậy, thêm ít đậu phộng là đúng điệu.
15 - Gỏi bò khô: Nguyên liệu chủ yếu từ những sợi đu đủ ngâm giòn ngon, cho thêm khô bò đen và đậu phộng, rau răm,... cùng nước sốt mặn ngọt đặc trưng hút hồn người ăn.
16 - Bột chiên: Món ăn huyền thoại ở Sài Gòn, giòn dai, ăn kèm trứng và chả, chấm thêm nước chấm đậm vị và đu đủ ngâm chua chua ngọt ngọt, đơn giản nhưng vẫn chiếm được đông đảo cảm tình của mọi người.