Hai bài thuốc quý chữa bệnh tiêu hóa trong Đại Tràng Bà Giằng

Google News

(Kiến Thức) -Với sự kết hợp của 2 bài thuốc cổ phương chữa bệnh tiêu hóa, thuốc Đại Tràng Bà Giằng tổng hợp các vị thuốc Đông y đặc trị các bệnh về tiêu hóa, giúp người bệnh giảm thiểu rõ rệt các chứng bệnh liên quan tới tiêu hóa.

Gần 10% dân số Việt Nam mắc các bệnh về tiêu hóa
Ths. Bs Hoàng Khánh Toàn - Trưởng khoa Đông y bệnh viện Trung ương Quân đội 108, cho biết theo thống kê của ngành y tế số người thực nhiễm bệnh về tiêu hóa ở nước ta hiện lên đến gần 10% dân số. Nguyên nhân quan trọng khiến các bệnh về tiêu hóa gia tăng là do ô nhiễm môi trường, điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm không bảo đảm; nhiều người có thói quen ăn uống tùy tiện, thiếu tính khoa học, không đủ chất, ăn các loại thực phẩm chứa các hóa chất độc hại, nhiễm khuẩn…;
Và hệ lụy của nó không chỉ là những bệnh về tiêu hóa, mà còn có thể là các bệnh ung thư đe dọa tính mạng.
Hiện nay, tại khoa Đông y, bác sĩ đã điều trị cho nhiều bệnh nhân bị bệnh đường tiêu hoá và viêm đại tràng dùng sản phẩm Y học cổ truyền. Những bệnh nhân này thường gặp các triệu chứng đi ngoài nhiều lần, chủ yếu vào buổi sáng, cảm giác đi ngoài không hết phân, phân lỏng nát, hoặc táo bón, có khi đau âm ỉ và cũng có khi quặn đau dữ dội, kém ăn mệt mỏi,… dù rất kiêng khem nhưng chỉ cần 1 lần ăn chút đồ rán, đồ tanh là bị tái phát lại.
Mặc dù thay đổi thói quen ăn uống nhưng những triệu chứng khó chịu không giảm mà ngày càng đau bụng âm ỉ, kém ăn và mệt mỏi. Khó khăn hơn là các phương thuốc tây y hiện nay chỉ điều trị được triệu chứng mà khó điều trị dứt điểm được bệnh.
Hai bài thuốc quý chữa tiêu hóa trong Đại Tràng Bà Giằng
Hai bai thuoc quy chua benh tieu hoa trong Dai Trang Ba Giang
 
Thời gian gần đây, những người mắc bệnh tiêu hóa truyền tai nhau một bài thuốc gia truyền kết hợp được 2 bài thuốc cổ phương kinh điển “Tứ quân tử thang” và “Hương sa lục quân tử thang” điều trị các bệnh về tiêu hóa hiệu quả là Đại Tràng Bà Giằng. Theo đó, các ca bệnh dù nặng nhẹ, khi được bác sĩ chỉ định kê đơn bằng bài thuốc gia truyền này, tình trạng bệnh rối loạn tiêu hoá hay viêm đại tràng đều có được sự cải thiện đáng kể, nhiều người sau khi dùng thuốc xong không còn gặp trường hợp tái đi tái lại nhiều như trước nữa.
BSCKII Phạm Hưng Củng, nguyên vụ trưởng vụ Y học cổ truyền, Bộ Y tế cho biết: Thuốc Đại Tràng Bà Giằng được kết tinh từ "Tứ quân tử thang" và "Hương sa lục quân tử thang" là hai bài thuốc đông y mạnh nhất trong điều trị viêm đại tràng.
Thuốc cổ phương là bài thuốc được cấu tạo từ nhiều vị thuốc quý khác nhau theo cấu trúc kinh điển của YHCT: Quân – Thần – Tá – Sứ. Theo đó, bài thuốc sẽ có các vị thuốc chính đóng vai trò làm Quân, vị thuốc có tác dụng hỗ trợ thêm đóng vai trò làm Thần, vị thuốc có tác dụng hỗ trợ tiêu trừ độc tính và tác dụng phụ của Quân dược là Tá, vị thuốc có tác dụng dẫn thuốc đến cơ quan đích để điều trị bệnh làm Sứ... Có thể nói, nhờ vào cấu trúc này mà bài thuốc cổ phương trở thành một cấu tạo hoàn chỉnh, mang lại tác dụng tốt nhất trong điều trị bệnh.
Hai bai thuoc quy chua benh tieu hoa trong Dai Trang Ba Giang-Hinh-2
 
Song song với đó, các bài thuốc thuốc cổ phương với bề dày lịch sử tồn tại nhiều trăm năm, đã điều trị khỏi bệnh cho hàng trăm ngàn người, đó chính là minh chứng tốt nhất cho tác dụng của những bài thuốc cổ phương.
Bài thuốc cổ phương “Tứ quân tử thang” (Đảng sâm hoặc Nhân sâm, bạch truật, bạch linh, cam thảo) có các tác dụng chính như: Bổ khí, kiện tỳ, dưỡng vị…, bài thuốc đặc biệt hiệu quả với các chứng tỳ vị khí hư, vận hóa kém.
"Hương sa lục quân tử thang" (đẳng sâm, hoàng liên, cam thảo, trần bì, mộc hương, sa nhân) chuyên chữa các chứng tỳ vị khí hư kiêm hàn thấp ở trung tiêu gây đau, ợ hơi, nôn mửa, ỉa chảy, các bệnh viêm đại tràng mạn tính, đặc biệt là viêm đại tràng co thắt.
“Khi 2 bài thuốc cổ phương này phối hợp với nhau sẽ cho ra một bài thuốc giúp điều trị cả gốc và ngọn của bệnh. Các vị thuốc Bạch linh, Bạch truật, Cam thảo, Đẳng sâm sẽ giúp khoẻ tỳ vị, công năng tỳ vị khỏe sẽ điều hòa đại tràng tốt. Trên nguyên tắc, lý khí hòa trung, viêm đại tràng co thắt khí không ổn, trung tiêu giữa bụng bị hỗn loạn mới gây co thắt. Mộc hương, trần bì, sa nhân… giúp lý khí hòa trung, làm vùng trung tiêu ở đại tràng nhịp nhàng co bóp, nhu động đều đặn giải phóng co thắt nên hết đau.
Vị hoạt huyết giúp kháng khuẩn chống viêm, làm phân của người bệnh nếu lỏng sẽ khô, nếu táo mềm hơn. Với người có bụng luôn tức, trệ có nhóm tiêu trệ Thần khúc, Mạch nha, Sơn tra khi vào cơ thể sẽ kích thích tăng tiết dịch dạ dày, tụy ruột, mật làm ăn vào tiêu hóa nhanh, giải quyết triệu chứng đau bụng, đầy bụng, tiêu chảy, táo. Người bệnh kiên trì sử dụng thuốc sẽ dứt bỏ được bệnh” – Bác sỹ Phạm Hưng Củng khẳng định.
Hai bai thuoc quy chua benh tieu hoa trong Dai Trang Ba Giang-Hinh-3
 
Đại Tràng Hoàn Bà Giằng - "Tinh Hoa Từ 2 Bài Thuốc Cổ Phương"
Thành phần thuốc Đại tràng Bà Giằng bao gồm các dược liệu sau: Đẳng Sâm, Bạch Truật, Bạch Linh, Cam Thảo, Hoàng Liên, Trần Bì, Mộc Hương, Sa Nhân, Thần Khúc, Nhục đậu khấu, Mạch Nha, Sơn Tra, Hoài Sơn…
Như vậy thành phần thuốc Đại tràng Bà Giằng là sự kết hợp của 2 bài thuốc cổ phương Tứ quân tử thang (Đẳng Sâm, Bạch Truật, Bạch Linh, Cảm Thảo) và Hương sa lục quân tử thang (Đẳng Sâm, Hoàng Liên, Cam Thảo, Trần Bì, Mộc Hương, Sa Nhân) và gia giảm thêm một số dược liệu quý như Mạch Nha, Sơn Tra, Thần Khúc, Hoài Sơn, Nhục Đậu Khấu giúp cho bài thuốc đem lại tác dụng điều trị bệnh và phòng bệnh hiệu quả các căn bệnh:
• Rối loạn tiêu hoá
• Đau bụng đi ngoài
• Ăn uống khó tiêu – đầy hơi
• Viêm Đại tràng
Hơn nữa, đây là bài thuốc gia truyền đã tồn tại hơn 100 năm nay, trải qua nhiều thế hệ, bài thuốc đã được minh chứng qua thời gian và giúp điều trị khỏi cho hàng ngàn bệnh nhân.
Đại tràng Bà Giằng được Bộ Y tế cấp giấy phép là THUỐC CHỮA BỆNH
Tư vấn sản phẩm và dùng thuốc: 1800.6036
Website: http://bagiang.com/
Số giấy tiếp nhận Quảng cáo: 1270/12/QLD-TT
PV

>> xem thêm

Bình luận(0)