Được nhà chồng yêu thương hết mực nhưng vợ lại đau khổ vì điều này

Ai cũng bảo Xuân được mẹ chồng và chồng yêu thương hết mực như vậy mà vẫn còn than vãn. Nhưng chẳng ai có thể hiểu được chỉ vì điều này mà Xuân luôn cảm thấy đau khổ.

Mệt mỏi dù được chồng yêu
Từ ngày ra trường đến giờ, Xuân mới có ngày được gặp lại bạn bè từ ngày học cấp 3. Về gặp mặt bạn bè lần này không chỉ có Xuân mà còn có thêm một người đi cùng. Đó là ông xã của Xuân. Mặc dù trước đó, mọi người cũng đã thống nhất là năm nay gặp mặt chỉ có thành viên của lớp, còn lần gặp mặt sau sẽ đưa dâu – rể cùng thế hệ F2 của lớp đi cùng. Việc Xuân đưa chồng đi cùng khiến mọi người ở lớp rất tò mò, sau mới biết được nguyên nhân.
Khi nghe Xuân kể chuyện ở nhà gần như không phải làm gì vì chồng và mẹ chồng hết mực yêu quý. Thậm chí, cô còn được mẹ chồng nấu ăn sáng cho mỗi ngày. Con cái thì cũng có chồng phụ chăm sóc, nhà cửa lại có sẵn nên gần như Xuân chỉ có việc đi làm. Ai cũng ao ước có được cuộc sống như của cô vì đa phần mọi người ở trong lớp vẫn phải bươn chải.
Ghen tị với cuộc sống như mơ của Xuân nhưng mọi người không thể hiểu được nỗi buồn đằng sau khi chồng hay ghen. Cũng chỉ vì điều này mà Xuân luôn cảm thấy đau khổ.
Duoc nha chong yeu thuong het muc nhung vo lai dau kho vi dieu nay
Ảnh minh họa. 
Xuân kể, từ ngày lấy chồng gần như cô không được đi đâu một mình. Ở nhà nếu có cầm điện thoại nói chuyện lâu với ai đó là anh cũng khó chịu vì ghen, sợ cô có bồ bên ngoài. Xuân đã phải nhẫn nhịn chịu đựng, chiều theo ý chồng song anh vẫn chứng nào tật nấy.
Bạn bè đồng nghiệp có rủ ra ngoài là chồng lại nghi ngờ, tỏ thái độ hằn học. Anh đòi chở đi bằng được để xem người vợ mình gặp là nam hay nữ. Anh cấm không cho Xuân giao tiếp với ai. Ở nhà anh chiều hết mức, đi làm mỗi ngày cả chục lần anh gọi để xem Xuân đang làm gì, mà đã gọi là phải facetime.
Xuân có góp ý nhiều lần với chồng nhưng vô ích. Một lần, chồng Xuân đi công tác ở Thanh Hóa đang trên đường về, Xuân ở nhà mệt quá ngủ thiếp đi. Anh có gọi điện về thì không nhấc máy, gọi cho mẹ của anh cũng không được, về đến nhà anh hỏi han, tra hỏi vợ đủ điều khiến cô vô cùng chán nản.
"7 năm lấy nhau, đi đâu tôi cũng phải có chồng đi cùng. Càng ngày anh càng giám sát tôi chặt hơn khiến mình sống ngột ngạt, căng thẳng tột cùng. Dù được mẹ chồng và chồng hết sức chiều chuộng, hơn cả khi còn ở nhà đẻ nhưng chỉ vì tính ghen tuông của chồng mà tôi luôn đau khổ. Suốt thời gian qua vì nghĩ đến hai đứa con mà tôi cố gắng chịu đựng tính đó của anh" – Xuân kể.
Sự ghen tuông quá mức dễ giết chết tình yêu
Lấy phải một ông chồng quá ghen, cuộc sống của bạn sẽ bị thu hẹp rất nhiều. Các mối quan hệ sẽ hạn chế đi rất nhiều. Bạn gặp gỡ một người bạn khác giới, chồng bạn ghen. Bạn đi ra ngoài lâu hơn một chút với bạn bè, chồng bạn cũng ghen. Lâu dần bạn chẳng dám đi chơi với bạn bè khác giới, đồng nghiệp khác giới. Làm việc gì cũng phải cân nhắc trước sau, không để chồng mình phải ghen tuông, giận hờn hay có những suy nghĩ không đáng có.
Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa cho rằng, đời sống vợ chồng hay tình yêu, đôi khi ghen sẽ giúp cho tình cảm tăng tiến hơn. Nhưng việc ghen tuông quá mức dễ khiến cho đối phương không được thoải mái.
Trong cuộc sống vợ chồng, lòng bao dung, tin tưởng là điều rất quan trọng. Dù được yêu, chiều chuộng mà không tin tưởng nhau sẽ có lúc khiến cho vợ chồng xảy ra xung đột. Cả hai cùng nhau xây dựng hạnh phúc dựa trên sự đồng điệu từ tâm hồn đến thể xác, phải biết luôn làm nóng tình cảm và hạn chế đến mức tối thiểu những hiểu lầm, nghi kỵ về nhau. Có như vậy đời sống vợ chồng mới không bị rạn nứt vì những nghi ngờ, ghen tuông vô căn cứ.
Theo Hà My/Gia đình & Xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)