Bánh da lợn khá phổ biến ở miền Tây, thường có mặt trong đám giỗ, đám tiệc hoặc phục vụ như món bánh ngọt dân dã. Bánh được làm từ bột năng, bột gạo, đường, nước cốt dừa, đậu xanh, vani... trong đó không thể thiếu lá dứa để tạo nên màu xanh đặc trưng của bánh. Bánh da lợn được đổ thành nhiều lớp xếp chồng lên nhau, xen kẽ 2 màu xanh, vàng đẹp mắt, với kích thước có thể theo khuôn nhỏ, hoặc đổ thành ổ bánh lớn, khi ăn mới xắt thành từng miếng. Ảnh: Bong.thitbo.Bánh da lợn được bày bán khá phổ biến ở phố cổ Hội An, thu hút du khách thưởng thức bởi hương vị thơm ngon, dẻo dai, beo béo đặc trưng. Món bánh này thường được xắt miếng mỏng vuông vức vừa ăn, với 4 lớp màu chồng lên nhau là xanh lá, vàng, đỏ cam, trắng, không giống món bánh da lợn ở miền Tây. Chính vì có màu sắc bắt mắt, nhiều du khách cũng gọi vui đây là "bánh cầu vồng". Ảnh: Food.around.meo.Bánh đậu xanh là đặc sản nổi tiếng của Hải Dương, được nhiều người chuộng để biếu tặng, làm quà... Món ăn này được làm từ đậu xanh, đường, mỡ lợn hoặc dầu ăn, tạo hình khối vuông vức, đều tăm tắp, gói giấy bạc để bảo quản tốt hơn. Bánh đậu xanh Hải Dương ngọt ngào, bùi bùi, beo béo, mềm mịn như tan ngay trong miệng khi vừa nếm, thích hợp để thưởng thức cùng chè xanh hay trà tàu. Ảnh: Tquynh.Bánh đậu xanh Hội An thường có hình đồng tiền với hoa văn xinh xắn. Bánh cũng làm từ đậu xanh, đường... song lại có thêm nhân là thịt mỡ heo rán vừa lửa, thơm ngậy, tạo nên điểm nhấn đặc biệt cho món ăn. Bánh đậu xanh Hội An có độ chắc, giòn rất khác với bánh đậu xanh Hải Dương. Ảnh: Banhdauxanhbonghoian.Bánh xoài Nha Trang có độ deo dẻo đặc trưng, khi ăn tạo cảm giác dính miệng, nổi bật màu vàng mật, hương vị chua chua, ngọt ngọt hấp dẫn. Người ta dùng những quả xoài chín, bỏ hạt, lấy cơm xoài xay nhuyễn rồi nấu lên cho đến khi sệt lại, tráng hỗn hợp "nước xoài" này như bánh tráng và đem phơi, sấy. Ảnh: Nhacuanang_.Bánh xoài Hội An không làm từ xoài như bánh xoài Nha Trang. Người ta cho rằng gọi là bánh xoài có thể vì trông bánh giống quả xoài hay hạt xoài. Bánh xoài Hội An gồm lớp bột nếp bọc nhân đậu phộng, đường... ngọt ngào. Để tránh độ dính, bánh được phủ ngoài một lớp bột áo trắng tinh. Ảnh: Kimkhanh2002.Đi dạo phố cổ Hội An, nhiều du khách không quên thưởng thức các món ngọt dân dã mà hấp dẫn ở đây. Bạn có thể lựa chọn chè mè đen (chí mà phù), chè đậu xanh (lục tàu xá), chè đậu ván, chè hạt sen, chè bắp, xoa xoa, tào phớ... tùy ý thích. Ảnh: Nguyenfoodalic. Cao lầu Hội An chinh phục gia đình du khách Mỹ Không khí cổ kính và nhiều món ngon như trà thảo mộc, cao lầu của Hội An (Quảng Nam) chinh phục gia đình người Mỹ trong chuyến du lịch đến Việt Nam.
Bánh da lợn khá phổ biến ở miền Tây, thường có mặt trong đám giỗ, đám tiệc hoặc phục vụ như món bánh ngọt dân dã. Bánh được làm từ bột năng, bột gạo, đường, nước cốt dừa, đậu xanh, vani... trong đó không thể thiếu lá dứa để tạo nên màu xanh đặc trưng của bánh. Bánh da lợn được đổ thành nhiều lớp xếp chồng lên nhau, xen kẽ 2 màu xanh, vàng đẹp mắt, với kích thước có thể theo khuôn nhỏ, hoặc đổ thành ổ bánh lớn, khi ăn mới xắt thành từng miếng. Ảnh: Bong.thitbo.
Bánh da lợn được bày bán khá phổ biến ở phố cổ Hội An, thu hút du khách thưởng thức bởi hương vị thơm ngon, dẻo dai, beo béo đặc trưng. Món bánh này thường được xắt miếng mỏng vuông vức vừa ăn, với 4 lớp màu chồng lên nhau là xanh lá, vàng, đỏ cam, trắng, không giống món bánh da lợn ở miền Tây. Chính vì có màu sắc bắt mắt, nhiều du khách cũng gọi vui đây là "bánh cầu vồng". Ảnh: Food.around.meo.
Bánh đậu xanh là đặc sản nổi tiếng của Hải Dương, được nhiều người chuộng để biếu tặng, làm quà... Món ăn này được làm từ đậu xanh, đường, mỡ lợn hoặc dầu ăn, tạo hình khối vuông vức, đều tăm tắp, gói giấy bạc để bảo quản tốt hơn. Bánh đậu xanh Hải Dương ngọt ngào, bùi bùi, beo béo, mềm mịn như tan ngay trong miệng khi vừa nếm, thích hợp để thưởng thức cùng chè xanh hay trà tàu. Ảnh: Tquynh.
Bánh đậu xanh Hội An thường có hình đồng tiền với hoa văn xinh xắn. Bánh cũng làm từ đậu xanh, đường... song lại có thêm nhân là thịt mỡ heo rán vừa lửa, thơm ngậy, tạo nên điểm nhấn đặc biệt cho món ăn. Bánh đậu xanh Hội An có độ chắc, giòn rất khác với bánh đậu xanh Hải Dương. Ảnh: Banhdauxanhbonghoian.
Bánh xoài Nha Trang có độ deo dẻo đặc trưng, khi ăn tạo cảm giác dính miệng, nổi bật màu vàng mật, hương vị chua chua, ngọt ngọt hấp dẫn. Người ta dùng những quả xoài chín, bỏ hạt, lấy cơm xoài xay nhuyễn rồi nấu lên cho đến khi sệt lại, tráng hỗn hợp "nước xoài" này như bánh tráng và đem phơi, sấy. Ảnh: Nhacuanang_.
Bánh xoài Hội An không làm từ xoài như bánh xoài Nha Trang. Người ta cho rằng gọi là bánh xoài có thể vì trông bánh giống quả xoài hay hạt xoài. Bánh xoài Hội An gồm lớp bột nếp bọc nhân đậu phộng, đường... ngọt ngào. Để tránh độ dính, bánh được phủ ngoài một lớp bột áo trắng tinh. Ảnh: Kimkhanh2002.
Đi dạo phố cổ Hội An, nhiều du khách không quên thưởng thức các món ngọt dân dã mà hấp dẫn ở đây. Bạn có thể lựa chọn chè mè đen (chí mà phù), chè đậu xanh (lục tàu xá), chè đậu ván, chè hạt sen, chè bắp, xoa xoa, tào phớ... tùy ý thích. Ảnh: Nguyenfoodalic.
Cao lầu Hội An chinh phục gia đình du khách Mỹ Không khí cổ kính và nhiều món ngon như trà thảo mộc, cao lầu của Hội An (Quảng Nam) chinh phục gia đình người Mỹ trong chuyến du lịch đến Việt Nam.