Ăn thiếu rau quả khiến cơ thể ít chất xơ có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe như thường xuyên cảm thấy đói, chỉ số đường huyết tăng, cholesterol xấu tăng...Chỉ cần vết sẹo nhỏ do vấp té hay trầy xước, chỗ đau của bạn dễ bị bầm tím và đau hơn bình thường. Nguyên nhân có thể do bạn ăn ít rau củ. Theo chuyên gia, thiếu hụt vitamin C có trong rau quả có thể gây vết thâm tím nặng hơn bình thường bởi vitamin này giúp sản sinh collagen.Ăn không đủ rau củ sẽ dễ gây táo bón do cơ thể không được cung cấp đủ chất xơ.Sau giờ làm, bạn thường mua những món ăn chế biến sẵn hay đồ hộp. Thói quen đó cho thấy bạn có chế độ ăn uống không đảm bảo được lượng rau và hoa quả cần thiết.Khi cơ thể không được cung cấp đủ chất xơ trong rau củ, hệ miễn dịch sẽ suy yếu, khiến bạn dễ mắc bệnh khi thời tiết thay đổi.Nếu bạn thường xuyên thấy mệt mỏi, hoa mắt, bất chợt choáng váng, rất có thể bạn đang thiếu magie và kẽm. Bạn cần bổ sung các loại rau củ đậm màu như củ dền, rau dền, cà chua...Nếu bạn ít ăn rau củ có thể bạn sẽ ăn nhiều những thực phẩm ít lành mạnh hơn, đặc biệt là thịt mỡ hay các thực phẩm chế biến sẵn, nhiều calo...Nếu bạn thấy đói chỉ 1 hoặc 2 tiếng đồng hồ sau bữa ăn thì có thể bạn đang thiếu chất xơ.Ăn một bữa lớn có thể làm bạn buồn ngủ, nhưng nếu bạn cần ngủ ngay sau các bữa ăn thì có nhiều khả năng là bạn ăn quá ít rau quả.Video "Mẹo chế biến rau củ giữ được chất dinh dưỡng". Nguồn: VTC.
Ăn thiếu rau quả khiến cơ thể ít chất xơ có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe như thường xuyên cảm thấy đói, chỉ số đường huyết tăng, cholesterol xấu tăng...
Chỉ cần vết sẹo nhỏ do vấp té hay trầy xước, chỗ đau của bạn dễ bị bầm tím và đau hơn bình thường. Nguyên nhân có thể do bạn ăn ít rau củ. Theo chuyên gia, thiếu hụt vitamin C có trong rau quả có thể gây vết thâm tím nặng hơn bình thường bởi vitamin này giúp sản sinh collagen.
Ăn không đủ rau củ sẽ dễ gây táo bón do cơ thể không được cung cấp đủ chất xơ.
Sau giờ làm, bạn thường mua những món ăn chế biến sẵn hay đồ hộp. Thói quen đó cho thấy bạn có chế độ ăn uống không đảm bảo được lượng rau và hoa quả cần thiết.
Khi cơ thể không được cung cấp đủ chất xơ trong rau củ, hệ miễn dịch sẽ suy yếu, khiến bạn dễ mắc bệnh khi thời tiết thay đổi.
Nếu bạn thường xuyên thấy mệt mỏi, hoa mắt, bất chợt choáng váng, rất có thể bạn đang thiếu magie và kẽm. Bạn cần bổ sung các loại rau củ đậm màu như củ dền, rau dền, cà chua...
Nếu bạn ít ăn rau củ có thể bạn sẽ ăn nhiều những thực phẩm ít lành mạnh hơn, đặc biệt là thịt mỡ hay các thực phẩm chế biến sẵn, nhiều calo...
Nếu bạn thấy đói chỉ 1 hoặc 2 tiếng đồng hồ sau bữa ăn thì có thể bạn đang thiếu chất xơ.
Ăn một bữa lớn có thể làm bạn buồn ngủ, nhưng nếu bạn cần ngủ ngay sau các bữa ăn thì có nhiều khả năng là bạn ăn quá ít rau quả.
Video "Mẹo chế biến rau củ giữ được chất dinh dưỡng". Nguồn: VTC.