Để làm món chè củ năng nước cốt dừa kiểu Thái, bạn cần chuẩn bị 15-20 củ năng, 10 giọt màu thực phẩm màu đỏ, 120g bột năng, 60g đường, 60ml sữa tươi và 1 lon nước cốt dừa.Bước 1: Củ năng rửa sạch, gọt vỏ, cắt hạt lựu. Bước 2: Hòa tan màu thực phẩm ra một bát nước, sau đó cho củ năng vào trộn đều lên rồi ngâm khoảng 5 phút cho củ năng thấm đều màu.Bước 3: Vớt củ năng ra bát, cho bột năng vào trộn đều sao cho bột năng bám đều lên củ năng là được. Vớt củ năng ra một cái rá để rây cho hết bột thừa rồi để riêng ra bát. Bước 4: Bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho củ năng vào luộc. Đến khi củ năng nổi lên hết thì vớt ra bát nước lạnh để cho bột không bị nát và dính vào nhau. Ngâm củ năng trong nước khoảng 2-3 phút thì vớt ra bát để nguội. Bước 5: Bắc một chiếc nồi lên bếp cho nguyên liệu theo tỉ lệ: 60ml nước+ 60g đường+ nước cốt dừa+ 60ml sữa tươi. Đun nhỏ lửa nhỏ để nước dùng không bị trào ra ngoài đến khi nước sôi thì tắt bếp. Khi ăn, bạn cho hạt củ năng vào bát, tưới thêm nước cốt dừa, cho thêm đá bào là có thể thưởng thức. Những viên củ năng nhỏ nhỏ với vị giòn giòn, ngọt ngọt thanh mát và màu sắc sinh động chắc chắn sẽ hấp dẫn tất cả các thành viên trong gia đình.
Để làm món chè củ năng nước cốt dừa kiểu Thái, bạn cần chuẩn bị 15-20 củ năng, 10 giọt màu thực phẩm màu đỏ, 120g bột năng, 60g đường, 60ml sữa tươi và 1 lon nước cốt dừa.
Bước 1: Củ năng rửa sạch, gọt vỏ, cắt hạt lựu.
Bước 2: Hòa tan màu thực phẩm ra một bát nước, sau đó cho củ năng vào trộn đều lên rồi ngâm khoảng 5 phút cho củ năng thấm đều màu.
Bước 3: Vớt củ năng ra bát, cho bột năng vào trộn đều sao cho bột năng bám đều lên củ năng là được. Vớt củ năng ra một cái rá để rây cho hết bột thừa rồi để riêng ra bát.
Bước 4: Bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho củ năng vào luộc. Đến khi củ năng nổi lên hết thì vớt ra bát nước lạnh để cho bột không bị nát và dính vào nhau. Ngâm củ năng trong nước khoảng 2-3 phút thì vớt ra bát để nguội.
Bước 5: Bắc một chiếc nồi lên bếp cho nguyên liệu theo tỉ lệ: 60ml nước+ 60g đường+ nước cốt dừa+ 60ml sữa tươi. Đun nhỏ lửa nhỏ để nước dùng không bị trào ra ngoài đến khi nước sôi thì tắt bếp.
Khi ăn, bạn cho hạt củ năng vào bát, tưới thêm nước cốt dừa, cho thêm đá bào là có thể thưởng thức.
Những viên củ năng nhỏ nhỏ với vị giòn giòn, ngọt ngọt thanh mát và màu sắc sinh động chắc chắn sẽ hấp dẫn tất cả các thành viên trong gia đình.