Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Xì dầu
- 2 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê giấm gạo
- Gừng
- Đậu phụCách thực hiện được tiến hành như sau:
Cách nấu đậu phụ đơn giản chỉ trong 5 phút, ngon hơn cả thịt. Đầu tiên, xì đầu được pha với đường và một chút giấm, khuấy đều để trong một lát. Tiếp tục cho thêm gừng đã băm nhỏ vào khuấy đềuĐậu phụ được rửa sạch, thái thành từng lát mỏng.Chuẩn bị một chảo nóng với lớp dầu mỏng, chỉ cần đủ để miếng đậu không bị sát chảo.Bắt đầu rán đậu như bình thường, xếp đậu lên chảo rán.Để ý đến khi đậu đã bắt đầu chuyển màu vàng thì cho hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị trước vào. Cho hỗn hợp nước sốt vào và đun nhỏ lửaĐến khi miếng đậu vàng và ngấm đều nước sốt.Vậy là chúng ta đã có món đậu phụ rất độc đáo, mới lạ và cũng không kém phần thơm ngon, bổ dưỡng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Xì dầu
- 2 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê giấm gạo
- Gừng
- Đậu phụ
Cách thực hiện được tiến hành như sau:
Cách nấu đậu phụ đơn giản chỉ trong 5 phút, ngon hơn cả thịt. Đầu tiên, xì đầu được pha với đường và một chút giấm, khuấy đều để trong một lát. Tiếp tục cho thêm gừng đã băm nhỏ vào khuấy đều
Đậu phụ được rửa sạch, thái thành từng lát mỏng.
Chuẩn bị một chảo nóng với lớp dầu mỏng, chỉ cần đủ để miếng đậu không bị sát chảo.
Bắt đầu rán đậu như bình thường, xếp đậu lên chảo rán.
Để ý đến khi đậu đã bắt đầu chuyển màu vàng thì cho hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị trước vào. Cho hỗn hợp nước sốt vào và đun nhỏ lửa
Đến khi miếng đậu vàng và ngấm đều nước sốt.
Vậy là chúng ta đã có món đậu phụ rất độc đáo, mới lạ và cũng không kém phần thơm ngon, bổ dưỡng.