Ngày nay, nguy cơ phát bệnh ung thư ngày càng tăng vì nhiều nguyên nhân. Để ngăn ngừa căn bệnh nan y này, bạn nên sử dụng sớm bài thuốc ngừa ung thư bằng hạt bo bo mà chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây.Cách ngăn ngừa ung thư bằng hạt bo bo: Để chế bài thuốc này, mỗi ngày bạn bốc 2 vốc hạt bo bo sau đó cho vào cối giã nát.Tiếp đó đổ toàn bộ số hạt đã giã vào nồi đất, đổ thêm 1 bát nước rồi cho lên bếp sắc.Bạn phải sắc nhỏ lửa tới khi nước trong nồi còn khoảng 1 bát thì chắt ra cho thêm 1/2 chén con rượu vào sau đó chia làm 2 phần uống thành 2 lần trong ngày.Uống liên tục nước hạt bo bo sắc pha với rượu có thể giúp ngừa một số chứng bệnh ung thư hiệu quả.Ngoài cách trên bạn cũng có thể xao vàng, tán nhỏ hạt bo bo và hòa với cháo nếp ăn thường xuyên cũng có công hiệu tốt.Hạt bo bo hay còn gọi là ý dĩ, cườm gạo, ý dĩ nhân, ý mễ… được coi là nguồn thực phẩm mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng. Trong hạt bo bo chứa tinh bột (50 - 79%), protein (16 - 19%), dầu béo (2 - 7%), lipid, glycolipid (5,67%), phospholipid (1,83%), sterol và nhiều acid amin khác.Trong hạt cây bo bo còn chứa các chất coixenolid giúp ngăn ngừa tế bào ung thư phổi. Chiết xuất từ bo bo có thể ức chế đáng kể hoạt động acid béo synthase trong gan.Bo bo còn có khả năng giảm nồng độ cholesterol và lipoprotein có hại, giảm thiểu nguy cơ bị các bệnh tim mạch, đái tháo đường... Bo bo có lợi ích bảo vệ hệ thống tiêu hóa, ức chế tế bào ung thư dạ dày và có thể làm giảm viêm loét dạ dày.
Ngày nay, nguy cơ phát bệnh ung thư ngày càng tăng vì nhiều nguyên nhân. Để ngăn ngừa căn bệnh nan y này, bạn nên sử dụng sớm bài thuốc ngừa ung thư bằng hạt bo bo mà chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây.
Cách ngăn ngừa ung thư bằng hạt bo bo: Để chế bài thuốc này, mỗi ngày bạn bốc 2 vốc hạt bo bo sau đó cho vào cối giã nát.
Tiếp đó đổ toàn bộ số hạt đã giã vào nồi đất, đổ thêm 1 bát nước rồi cho lên bếp sắc.
Bạn phải sắc nhỏ lửa tới khi nước trong nồi còn khoảng 1 bát thì chắt ra cho thêm 1/2 chén con rượu vào sau đó chia làm 2 phần uống thành 2 lần trong ngày.
Uống liên tục nước hạt bo bo sắc pha với rượu có thể giúp ngừa một số chứng bệnh ung thư hiệu quả.
Ngoài cách trên bạn cũng có thể xao vàng, tán nhỏ hạt bo bo và hòa với cháo nếp ăn thường xuyên cũng có công hiệu tốt.
Hạt bo bo hay còn gọi là ý dĩ, cườm gạo, ý dĩ nhân, ý mễ… được coi là nguồn thực phẩm mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng. Trong hạt bo bo chứa tinh bột (50 - 79%), protein (16 - 19%), dầu béo (2 - 7%), lipid, glycolipid (5,67%), phospholipid (1,83%), sterol và nhiều acid amin khác.
Trong hạt cây bo bo còn chứa các chất coixenolid giúp ngăn ngừa tế bào ung thư phổi. Chiết xuất từ bo bo có thể ức chế đáng kể hoạt động acid béo synthase trong gan.
Bo bo còn có khả năng giảm nồng độ cholesterol và lipoprotein có hại, giảm thiểu nguy cơ bị các bệnh tim mạch, đái tháo đường... Bo bo có lợi ích bảo vệ hệ thống tiêu hóa, ức chế tế bào ung thư dạ dày và có thể làm giảm viêm loét dạ dày.