Cách chọn mua thịt ba chỉ hàng cực chuẩn, thơm ngon hoàn hảo

Google News

Với bí quyết chọn thịt ba chủ dưới đây chị em có thể dễ dàng chọn được miếng thịt ba chỉ thơm ngon chất lượng.

Món thịt ba chỉ là nguyên liệu thích hợp để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn, bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa phần nạc và phần mỡ trong một miếng thịt.

Do đó, khi chọn ba chỉ, hãy nắm rõ những nguyên tắc sau:

Ba chỉ phần trên nhiều mỡ, phần nạc thường cứng, dai hơn

Theo các bà nội trợ chuyên nghiệp thì khi chọn thịt ba chỉ bạn không nên chọn loại chỉ phần trên là phần thịt ở bụng heo nhưng nằm sát về phía 2 bên sườn hơn, tiếp giáp với sườn. Sau khi phần sườn được lọc đi, chúng ta có loại ba chỉ heo phần trên. Phần thịt này thường nhiều mỡ, ít nạc nên khi ăn cũng nhanh ngấy.

Cach chon mua thit ba chi hang cuc chuan, thom ngon hoan hao

Cách chọn thịt ba chỉ ngon

Phần thịt ba chỉ này chỉ nên dùng làm món kho tàm hoặc làm món khâu nhục thôi. Còn nếu bạn định nấu món thịt luộc hoặc món gì thịt quay thì nên chọn thịt ba chỉ phần dưới tuy gọi là ba chỉ nhưng thực chất chúng là 5 chỉ đan xen với nhau.

Phần thịt ba chỉ phần dưới là phần thịt nằm ở bụng dưới của  heo, không dính với sườn. Loại thịt này các lớp mỡ và nạc đều mỏng, xếp xen kẽ thành 3 đến 5 lớp, nhìn rất hấp dẫn món ăn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều. Khi ăn, phần mỡ và nạc kết hợp hài hòa, tỷ lệ thích hợp, khiến cho món thịt luộc hay thịt ba chỉ quay của bạn sẽ thơm ngon không ngấy. Loại thịt 3 chỉ thượng hạng thích hợp để chiên, nướng, rang quay hay rim.

Cach chon mua thit ba chi hang cuc chuan, thom ngon hoan hao-Hinh-2

Mẹo chọn thịt ba chỉ ngon

Chọn loại thịt có màu hồng nhạt không đốm, không tụ máu

Khi bạn chọn thịt ba chỉ cũng nên lựa chọn những loại thịt ba chỉ thơm ngon có sức đàn hồi tốt. Phần thịt có màu hồng nhạt không bị tụ máu hoặc có những vết đốm như hạt gạo. Thịt lợn này là lợn ốm chết không nên lựa chọn khi ăn sẽ dễ gây bệnh cho bạn.

Ngay cả khi người bán hàng hứa hẹn với bạn sẽ giảm giá hoặc trừ bớt tiền khi mua thì bạn cũng đừng để người bán hàng ‘dắt mũi’ với những câu kiểu "thịt nào vừa nạc vừa mỡ đều chả là ba chỉ" ăn sẽ kém thơm ngon.

Theo MinMin/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)