Vào những giai đoạn khác nhau của chu kỳ kinh nguyệt, cơ thể sẽ sản xuất ra nhiều loại hormone khác nhau và lúc này cũng cần những loại thực phẩm khác nhau để tác động trực tiếp vào việc rụng trứng. Đó là chìa khóa của bí quyết nhanh thụ thai bằng thực phẩm.Trong những ngày nguyệt san. Trong những ngày này, chị em sẽ mất khoảng 30-40ml máu, do vậy mà cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi, tâm lý bất thường. Bạn nên bổ sung những thực phẩm nhiều sắt ở giai đoạn này như thịt, cá, các loại rau xanh.Với củ quả thì nên chọn những loại như đậu lăng, đậu xanh, đậu đỏ. Trung bình 100g đậu có chứa khoảng 3mg sắt. Lời khuyên dành cho bạn: Kết hợp sắt động vật và sắt thực vật để hỗ trợ cơ thể đẩy nhanh quá trình đồng hóa chất sắt.Giai đoạn hình thành nang trứng. Trong giai đoạn này, để tạo ra các nang trội, estrogen trong cơ thể người phụ nữ tăng cao. Vì vậy hãy ăn những loại thực phẩm giúp như bông cải xanh, cải xoăn, bắp cải và xúp lơ. Nó sẽ giúp chuyển hóa lượng Estrogen xấu trong cơ thể sang Estrogen tốt, giúp cơ thể duy trì nồng độ Testosterone ổn định.Chị em cũng nên bổ sung các loại dầu từ hạt như dầu dừa, dầu oliu, dầu hạt lanh…hoặc ăn quả việt quất, có tác dụng chống chu trình tổng hợp Estrogen và làm giảm tác dụng của Estrogen.Giai đoạn rụng trứng. Quá trình rụng trứng được kích hoạt bởi sự cân bằng của các nội tiết tố nhất định, chẳng hạn như estrogen và progesterone. Vì vậy, cơ thể cần nhất là vitamin B, kẽm, axit béo.Thực phẩm bạn nên bổ sung: rau canh, trứng, các loại đậu, thịt, cá hoặc dầu cá. Thực phẩm chứa kẽm như cà rốt, giá đỗ và lúa mì. Lưu ý là hãy uống nhiều nước và tránh xa các chất kích thích.Giai đoạn trứng chuẩn bị làm tổ. Lúc này, sự phát triển của các tế bào là yếu tố quan trọng nhất, vì vậy hãy chọn những thực phẩm giàu beta caroten. Những thực phẩm màu cam rất nhiều chất này, ví dụ cà rốt, khoai lang, bí ngô. Nó sẽ duy trì lượng hormone trong cơ thể và giảm hư thai.Nhiệt độ ấm cũng làm tăng khả năng thụ thai, vì vậy mà bạn hãy tránh xa thức ăn lạnh, chỉ nên ăn các đồ ăn ấm như súp và các món hầm.
Vào những giai đoạn khác nhau của chu kỳ kinh nguyệt, cơ thể sẽ sản xuất ra nhiều loại hormone khác nhau và lúc này cũng cần những loại thực phẩm khác nhau để tác động trực tiếp vào việc rụng trứng. Đó là chìa khóa của bí quyết nhanh thụ thai bằng thực phẩm.
Trong những ngày nguyệt san. Trong những ngày này, chị em sẽ mất khoảng 30-40ml máu, do vậy mà cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi, tâm lý bất thường. Bạn nên bổ sung những thực phẩm nhiều sắt ở giai đoạn này như thịt, cá, các loại rau xanh.
Với củ quả thì nên chọn những loại như đậu lăng, đậu xanh, đậu đỏ. Trung bình 100g đậu có chứa khoảng 3mg sắt. Lời khuyên dành cho bạn: Kết hợp sắt động vật và sắt thực vật để hỗ trợ cơ thể đẩy nhanh quá trình đồng hóa chất sắt.
Giai đoạn hình thành nang trứng. Trong giai đoạn này, để tạo ra các nang trội, estrogen trong cơ thể người phụ nữ tăng cao. Vì vậy hãy ăn những loại thực phẩm giúp như bông cải xanh, cải xoăn, bắp cải và xúp lơ. Nó sẽ giúp chuyển hóa lượng Estrogen xấu trong cơ thể sang Estrogen tốt, giúp cơ thể duy trì nồng độ Testosterone ổn định.
Chị em cũng nên bổ sung các loại dầu từ hạt như dầu dừa, dầu oliu, dầu hạt lanh…hoặc ăn quả việt quất, có tác dụng chống chu trình tổng hợp Estrogen và làm giảm tác dụng của Estrogen.
Giai đoạn rụng trứng. Quá trình rụng trứng được kích hoạt bởi sự cân bằng của các nội tiết tố nhất định, chẳng hạn như estrogen và progesterone. Vì vậy, cơ thể cần nhất là vitamin B, kẽm, axit béo.
Thực phẩm bạn nên bổ sung: rau canh, trứng, các loại đậu, thịt, cá hoặc dầu cá. Thực phẩm chứa kẽm như cà rốt, giá đỗ và lúa mì. Lưu ý là hãy uống nhiều nước và tránh xa các chất kích thích.
Giai đoạn trứng chuẩn bị làm tổ. Lúc này, sự phát triển của các tế bào là yếu tố quan trọng nhất, vì vậy hãy chọn những thực phẩm giàu beta caroten. Những thực phẩm màu cam rất nhiều chất này, ví dụ cà rốt, khoai lang, bí ngô. Nó sẽ duy trì lượng hormone trong cơ thể và giảm hư thai.
Nhiệt độ ấm cũng làm tăng khả năng thụ thai, vì vậy mà bạn hãy tránh xa thức ăn lạnh, chỉ nên ăn các đồ ăn ấm như súp và các món hầm.