Bí quyết chọn măng cụt chỉ cần nhìn vào cuống

Google News

Đừng lo chọn nhầm quả hỏng, quả dở vì đã có bí quyết chọn măng cụt cực chuẩn sau:

Nhìn vào cuống quả măng cụt

Chọn những quả cuống màu xanh, tươi sáng vì những quả này tươi ngon. Với những quả có phần cuống màu đen chứng tỏ nó đã để lâu, chất lượng kém ngon.

Bi quyet chon mang cut chi can nhin vao cuong

Đây là mẹo rất hay nhưng không phải ai cũng biết. Phần dưới đáy quả măng cụt có một núm hoa nhiều cánh. Số cánh của núm hoa này bằng với số múi bên trong của quả măng cụt. Do đó, nếu bạn không muốn ăn phải những quả lép, ít múi (quả ít múi sẽ có hột rất to) thì hay chọn những quả mà phần núm hoa này nhiều cánh.

Cách chọn măng cụt chuẩn:

Bước 1: Muốn chọn măng cụt ngon thì trước tiên bạn hãy nhìn vào phần đáy quả măng cụt.

Bên dưới đáy quả có 1 hình bông hoa nhỏ nhiều cánh nhé. Bạn cứ đếm xem bông hoa nhỏ này bao nhiêu cánh thì bên trong măng cụt có bấy nhiêu múi. Bạn cứ chọn quả nào có hoa bên dưới nhiều cánh nhất thì sẽ được lợi hơn.

 

Bước 2: Tiếp theo, bạn ưu tiên lấy những quả có những vệt mủ màu vàng bám bên ngoài vỏ măng cụt.

Các vệt màu vàng này tuy xấu xí nhưng là dấu hiệu cho biết quả măng cụt này rất ngọt đấy.

Bước 3: Ngoài vệt màu vàng thì bạn cũng nên chọn những quả có vỏ rám màu xám và sần sùi như thế này thì quả măng cụt sẽ ngon hơn.

Đừng chọn những quả có vỏ đen bóng nhé, trông đẹp vậy thôi chứ ăn không ngon đâu.

Bước 4: Cuối cùng, để kiểm tra quả măng cụt đã chín chưa và có bị hỏng không thì bạn dùng tay ấn vào vỏ quả.

- Vỏ măng cụt rất dày nên ấn mạnh tay chút cũng không sao nhé. Bạn cứ ấn đều 1 vòng quanh quả và thấy quả nào dễ ấn và mềm đều thì đây là quả đã chín ngọt và không bị hỏng.

- Ngược lại, nếu bạn ấn vào vỏ mà thấy phần vỏ cứng ngắc có nghĩa là quả đó chưa chín. Hoặc khi ấn thì thấy có chỗ mềm chỗ cứng, cứng đến mức không ấn được thì ngay vị trí không ấn được đó có thể đã bị côn trùng đốt vào nên chai cứng đấy.

Bi quyet chon mang cut chi can nhin vao cuong-Hinh-2

Bước 5: Bây giờ thử tách quả măng cụt ra nhé, trắng tươi, không có chỗ nào hỏng và quá nhiều múi luôn nè.

Không khó để chọn được những quả măng cụt ngon đúng không. Chỉ cần làm theo vài mẹo nhỏ trên là chắc chắn bạn sẽ chọn được những quả ngon nhất trong mùa măng cụt năm nay. Ngày mai đi chợ mua măng cụt về "măm" ngay thôi để da thêm đẹp, dáng thêm xinh nhé.

Theo Mộc/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)