Bệnh viện Chợ Rẫy lên đường trong đêm, chi viện cho Bình Thuận

Ngay sau khi Bộ Y tế công bố về 3 ca bệnh mới nhiễm virut Covid -19 tại Bình Thuận, nhiều kế hoạch phản ứng nhanh đã được Bộ Y tế kích hoạt.

Theo đó, lúc 20 giờ 30 ngày 11-3, nhận được sự chỉ đạo trực tiếp của PGS- TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và PGS TS Lương Ngọc Khuê, Phó Trưởng Tiểu ban điều trị, ngay trong đêm, Đội phản ứng nhanh Phòng chống dịch Covid 19 của Bệnh viện Chợ Rẫy đã tức tốc lên đường.

Benh vien Cho Ray len duong trong dem, chi vien cho Binh Thuan

Benh vien Cho Ray len duong trong dem, chi vien cho Binh Thuan-Hinh-2

Đoàn bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy lên đường trong đêm

Benh vien Cho Ray len duong trong dem, chi vien cho Binh Thuan-Hinh-3

Benh vien Cho Ray len duong trong dem, chi vien cho Binh Thuan-Hinh-4

Các y bác sĩ làm việc tại Bình Thuận

Đánh giá về sự khởi động nhanh chóng và triển khai nhiệm vụ sau 45 phút nhận chỉ đạo từ Bộ Y tế của Đội phản ứng nhanh, Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy nói với Báo Người Lao Động: "Kể từ khi Chính phủ công bố dịch Covid -19, Bệnh viện Chợ Rẫy được Bộ Y tế chỉ đạo triển khai 2 đội phản ứng nhanh và sẵn sàng chờ lệnh. Các thành viên trong Đội phản ứng nhanh luôn chuẩn bị sẵn 1 balo trong đó có đầy đủ các đồ dùng cá nhân, 1 số dụng cụ… và trong tâm thế sẵn sàng để triển khai nhiệm vụ ngay sau khi nhận lệnh".

Benh vien Cho Ray len duong trong dem, chi vien cho Binh Thuan-Hinh-5

Benh vien Cho Ray len duong trong dem, chi vien cho Binh Thuan-Hinh-6

Họp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận

Có mặt tại Bệnh viện đa khoa Bình Thuận gần 1 giờ sáng ngày 12-3, Đội phản ứng nhanh Phòng chống dịch Covid-19 của Bệnh viện Chợ Rẫy gồm gồm: bác sĩ Võ Ngọc Anh Thơ, Phó Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, TS- BS Phùng Mạnh Thắng, BS Nguyễn Trọng Phương, Phó ca thường trực khoa Cấp cứu…. đã tiến hành một số trao đổi sơ bộ như hội chẩn về tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân, các quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn…

Benh vien Cho Ray len duong trong dem, chi vien cho Binh Thuan-Hinh-7

Benh vien Cho Ray len duong trong dem, chi vien cho Binh Thuan-Hinh-8

Đoàn đến Bình Thuận lúc 1 giờ sáng và làm việc liên tục

Sáng 12-3, Đoàn và Bệnh viện đa khoa Bình Thuận đang tiếp tục làm việc chi tiết về công tác điều trị, sàng lọc bệnh, phòng chống nhiễm khuẩn… dựa trên các quy trình nghiêm ngặt của Bộ Y tế và tình hình thực tế tại điạ phương.

Sau đó, Đoàn sẽ tiếp tục phối hợp cùng Bệnh viện địa phương theo dõi và triển khai 1 số kế hoạch đề ra và chỉ quay về Bệnh viện Chợ Rẫy khi công việc tại Bệnh viện đa khoa Bình Thuận đã hoàn tất.

Theo Phạm Dũng/ Người lao động

>> xem thêm

Bình luận(0)