Bệnh nhân 17 tuổi ngừng thở sau khi hút thuốc lào

Google News

Sau khi hút thuốc lào, thanh niên 17 tuổi xuất hiện tình trạng suy hô hấp, ngừng thở, tím tái toàn thân, được gia đình đưa đi cấp cứu.

Sở Y tế Lào Cai cho biết, khoảng 22h ngày 17/5, bệnh nhân nam 17 tuổi được gia đình đưa đến Phòng khám đa khoa khu vực Pha Long, huyện biên giới Mường Khương (tỉnh Lào Cai) trong tình trạng nguy kịch.
Theo lời kể của người nhà, sau khi uống rượu bệnh nhân có hút thuốc lào và đột ngột xuất hiện tình trạng suy hô hấp, ngừng thở nên được gia đình đưa đi cấp cứu trong tình trạng tím tái toàn thân.
Bệnh nhân đã được các y bác sĩ tại Phòng khám đa khoa khu vực Pha Long xử trí cấp cứu suy hô hấp, ngừng tuần hoàn dưới sự hỗ trợ chuyên môn của bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Mường Khương và bác sĩ Đặng Trung Anh- Bệnh viện Đại học Y Hà Nội vừa mới vào tăng cường cho huyện.
Sau cấp cứu ban đầu thành công, bệnh nhân có mạch huyết áp ổn định, SpO2 95-97% nhưng còn hôn mê sâu cần phải tiếp tục can thiệp.
Bệnh nhân được đặt nội khí quản, các dấu hiệu sinh tồn dần ổn định nên được đưa về Bệnh viện Đa khoa Mường Khương theo dõi và xử trí tiếp.
Sau 2 ngày điều trị, tình trạng bệnh nhân ổn định, được cho ra viện.
Sở Y tế Lào Cai cho biết, hiện Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Khương tiếp nhận 1 bác sĩ nội trú Bệnh viện Đại học Y Hà Nội công tác, hỗ trợ chuyên môn.
Điều này sẽ tạo cơ hội cho người dân trên địa bàn huyện Mường Khương và các vùng lân cận được tiếp cận các dịch vụ y tế có chất lượng ngày một tốt hơn, hạn chế chuyển tuyến không cần thiết, góp phần giảm quá tải ở các bệnh viện tuyến trên.
Theo Phạm Ngọc Triển/Dân Trí

>> xem thêm

Bình luận(0)