Bày cách rán bánh bột mì giòn rụm, thơm ngon

Google News

Bày cách rán bánh bột mì giòn rụm, thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức ngày lạnh nên bỏ túi ngay để đổi vị cả nhà.

Mùa đông các món bánh được rất nhiều người yêu thích nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến đồ ăn vặt này ngay tại nhà. Bởi ngoài hàng không phải lúc nào bạn cũng có thời gian để đi ăn cũng như độ an toàn cho sức khỏe từ các nguyên liệu là điều rất nhiều người lo ngại.
Nếu bạn cũng vậy hãy lưu lại ngay cách chế biến này để tự tay làm cho cả gia đình ăn ngay mùa đông này.
Ảnh minh họa. 
Trước hết là phần chuẩn bị nguyên liệu: Làm bánh rán tại nhà cần có 300 - 500 gam bột mì làm bánh, 30 - 50 gam bột nở, 30 - 50 gam tôm nõn khô, 100 - 200 gam jambong.
Và những gia vị cần có đó là 1 ít hành tươi, 1 ít rau mùi, 1 thìa canh dầu mè, 100 gam bơ nhạt, hạt nêm, muối
Cách làm vô cùng đơn giản như sau:
Đầu tiên là trộn đều bột mì, bột nở với 1 thìa cafe muối. Tiếp đó là trút từ từ nước vào bột, quậy đều cho đến khi thu được hỗn hợp bột nhuyễn mịn.
Cần hết sức lưu ý căn chỉnh lượng nước ho phù hợp để bột không quá loãng cũng không quá đặc nhé.
Sau đó là lấy tôm khô ngâm nước ấm cho mềm rồi rửa sạch, để ráo, xong mang tôm đi bằm sơ (bạn không bằm tôm nhỏ quá để khi ăn vẫn có thể cảm nhận được vị ngọt, giòn dai của tôm khô nhé).
Nên nhớ là tôm khô là nguyên liệu luôn sẵn có trong bếp nhà bạn. Jambong cắt hạt lựu nhỏ.
Với hành lá, rau mùi bạn đem rửa sạch, thái nhỏ để riêng, tiếp theo là cho tôm khô, jambong, hành lá, rau mùi vào tô trộn đều cùng dầu mè.
Cần lưu ý là trộn đều hỗn hợp nhân bánh với phần bột mì pha sắn ở trên, bạn cần làm tan chảy bơ trong chảo, dùng muôi múc bột rồi đổ nhẹ lên mặt chảo tạo thành những miếng bánh tròn xinh xắn.
Nên nhớ cần chiên bánh cho tới khi bánh chín vàng đều cả hai mặt thì gắp bánh ra đĩa có giấy thấm dầu để ráo. Ăn bánh lúc còn nóng ấm sẽ ngon hơn khi để nguội nhé!
Theo An Nhiên/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)