Bánh gạo cay sốt thịt bằm tuyệt ngon ăn chơi ngày lạnh

Google News

Trời lạnh thế này thưởng thức bánh gạo cay sốt thịt bằm dai ngon nóng hổi thì thật tuyệt.

PHẦN 1:
Chuẩn bị nguyên liệu
- 200g thịt lợn băm
- 200g bánh gạo Hàn Quốc
- 2 cây hành lá
- 30ml nước tương
- 1 thìa sốt Gochujang (tương ớt Hàn Quốc)
- ½ củ cà rốt
- ½ củ hành tây
PHẦN 2:
Cách làm bánh gạo cay sốt thịt bằm
Bước 1: Chuẩn bị 200g bánh gạo sau đó cho bánh gạo vào nồi nước luộc khoảng 3-5 phút hoặc đến khi thấy bánh gạo mềm. Vớt bánh gạo ra để ráo nước. Phần nước luộc bạn chớ bỏ đi nhé.
Banh gao cay sot thit bam tuyet ngon an choi ngay lanh
Bước 2: Cà rốt, hành tây gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
 

Banh gao cay sot thit bam tuyet ngon an choi ngay lanh-Hinh-2
Bước 3: Phi thơm hành băm với chút dầu ăn, cho thịt băm vào xào, nêm chút bột canh.

Banh gao cay sot thit bam tuyet ngon an choi ngay lanh-Hinh-3
Bước 4: Tiếp đến cho bánh gạo vào xào cùng với hành tây, cà rốt. Từ từ rưới phần nước luộc bánh gạo lên đun sôi. 
Mời độc giả xem video: "Bỏ túi" cách làm bánh rán mặn ngon ngày lạnh (Nguồn: YouTube/Cooky TV):
Banh gao cay sot thit bam tuyet ngon an choi ngay lanh-Hinh-4
 Bước 5: Hạ bớt lửa đến khi thấy phần bánh gạo mềm thì cho nước tương và nước sốt Gochujang đun đến khi phần nước sốt sánh lại là được.

Banh gao cay sot thit bam tuyet ngon an choi ngay lanh-Hinh-5
 

Banh gao cay sot thit bam tuyet ngon an choi ngay lanh-Hinh-6
Bước 6: Cho bánh gạo sốt thịt bằm ra đĩa thêm ít hành hoa cắt nhỏ rồi thưởng thức nhé. 

Banh gao cay sot thit bam tuyet ngon an choi ngay lanh-Hinh-7
 

Banh gao cay sot thit bam tuyet ngon an choi ngay lanh-Hinh-8
 Trời lạnh thế này thưởng thức bánh gạo cay sốt thịt bằm thì thật tuyệt vời.

Theo Hương Quý/Khám phá

>> xem thêm

Bình luận(0)