Trong trứng luộc có chứa rất nhiều protein giúp bạn có cảm giác no lâu hơn, hạn chế thèm ăn. Chính vì vậy, nhiều người thường luộc trứng để ăn. Tuy nhiên, ăn trứng ra sao để giảm cân không phải ai cũng biết.
Trứng luộc có bao nhiêu calo?
Trứng gà luộc: 77 calo/quả 50g
Trứng vịt luộc: 130 calo/quả 70g
Trứng gà luộc có hơn 70 calo cho quả 50g.
Trứng vịt thường to hơn trứng gà nên lượng calo nhiều hơn 1 chút.
Thông thường, nhiều chị em thường sử dụng trứng gà để ăn giảm cân vì trứng gà dễ ăn hơn trứng vịt. Được biết, một quả trứng gà chứa hơn 70 calorie, lòng đỏ chứa 13,6% chất đạm, 29,8% chất béo và 1,6% khoáng chất khác. Còn lòng trắng chứa 10,3% chất protein cần thiết cho cơ thể. Khi đưa trứng luộc vào thực đơn hàng ngày của bạn đồng nghĩa với việc bạn cắt giảm thành công lượng calo nạp vào cơ thể tránh tình trạng béo phì nhưng vẫn nạp đủ dưỡng chất.
Cách ăn trứng gà để giảm cân hiệu quả
- Bạn không nên ăn quá nhiều lòng đỏ trứng gà vì nó chứa lượng cholesterol cao. Nếu nạp quá nhiều sẽ khiến cholesterol trong cơ thể tăng cao. Thay vào đó, ăn lòng trắng trứng vừa giúp no lâu và vừa cảm cân.
Nên ăn lòng trắng trứng thay vì lòng đỏ.
- Nên dùng trứng luộc trong thực đơn giảm cân, hạn chế các món chiên hoặc ốp la.
- Nên dùng trứng kết hợp với nhiều loại rau củ khác để tăng chất xơ, bổ sung thêm vitamin cần thiết cho sức khỏe.
Nên kết hợp trứng gà luộc và rau tạo thành món salad ngon miệng.
- Với những người mắc các bệnh về gan, tăng mỡ máu, tim mạch, cao huyết áp,… chỉ nên ăn 2 - 3 quả trứng/tuần.
- Tốt nhất nên ăn trứng vào buổi sáng sẽ giúp giảm cân hiệu quả hơn.