Thiếu β carotene có thể gây ung thư phổi: Ngoài thói quen xấu như hút thuốc hoặc phụ nữ thường phải đứng bếp xào nấu với nhiệt độ dầu mỡ cao thì chế độ ăn uống thiếu chất Thiếu β carotene, vitamin A,C,E cũng là nguyên nhân gây ra căn bệnh nguy hiểm này.Thiếu protein dễ khiến ung thư dạ dày: Ung thư dạ dày được gọi với cái tên "căn bệnh nghèo" bởi theo điều tra dịch tễ học, người mắc ung thư này có liên quan đến chế độ ăn nghèo dinh dưỡng, đặc biệt là thiếu proein.Một điều đáng báo động nhất chính là chế độ ăn với lượng muối cao. Việc ăn quá mặn hoặc các thực phẩm nhiều muối đã làm tổn thưởng niêm mạc dạ dày gây viêm niêm mạc, một triệu chứng của tiền ung thư dạ dày.Vì vậy, bạn muốn ngăn ngừa ung thư dạ dày, phải giảm lượng muối ăn, ăn trái cây tươi và rau, ăn ít thức ăn ngâm hun khói.Ăn thiếu chất xơ dễ dẫn đến ung thư ruột kết. Với chất lượng cuộc sống cải thiện, tỷ lệ chất béo và protein trong mâm cơm ngày càng cao, tỉ lệ chất xơ ngày càng giảm.Chính chế độ ăn này đã khiến tổn thương niêm mạc và có thể dẫn đến ung thư.Thiếu vitamin D cơ thể dễ ung thư vú, ung thư ruột: Một số khảo sát đã chỉ ra rằng ung thứ ví, những bệnh nhân ung thư kết ruột có mức vitamin D thấp.Các nhà nghiên cứu Canada đã phát hiện và chỉ ra rằng, những phụ nữ có mức hấp thụ vitamin D thấp thường có nguy cơ tử vong vì ung thư vú. Mời độc giả xem video: "Dấu hiệu cảnh báo ung thư gan". (Nguồn: VTC)
Thiếu β carotene có thể gây ung thư phổi: Ngoài thói quen xấu như hút thuốc hoặc phụ nữ thường phải đứng bếp xào nấu với nhiệt độ dầu mỡ cao thì chế độ ăn uống thiếu chất Thiếu β carotene, vitamin A,C,E cũng là nguyên nhân gây ra căn bệnh nguy hiểm này.
Thiếu protein dễ khiến ung thư dạ dày: Ung thư dạ dày được gọi với cái tên "căn bệnh nghèo" bởi theo điều tra dịch tễ học, người mắc ung thư này có liên quan đến chế độ ăn nghèo dinh dưỡng, đặc biệt là thiếu proein.
Một điều đáng báo động nhất chính là chế độ ăn với lượng muối cao. Việc ăn quá mặn hoặc các thực phẩm nhiều muối đã làm tổn thưởng niêm mạc dạ dày gây viêm niêm mạc, một triệu chứng của tiền ung thư dạ dày.
Vì vậy, bạn muốn ngăn ngừa ung thư dạ dày, phải giảm lượng muối ăn, ăn trái cây tươi và rau, ăn ít thức ăn ngâm hun khói.
Ăn thiếu chất xơ dễ dẫn đến ung thư ruột kết. Với chất lượng cuộc sống cải thiện, tỷ lệ chất béo và protein trong mâm cơm ngày càng cao, tỉ lệ chất xơ ngày càng giảm.
Chính chế độ ăn này đã khiến tổn thương niêm mạc và có thể dẫn đến ung thư.
Thiếu vitamin D cơ thể dễ ung thư vú, ung thư ruột: Một số khảo sát đã chỉ ra rằng ung thứ ví, những bệnh nhân ung thư kết ruột có mức vitamin D thấp.
Các nhà nghiên cứu Canada đã phát hiện và chỉ ra rằng, những phụ nữ có mức hấp thụ vitamin D thấp thường có nguy cơ tử vong vì ung thư vú.
Mời độc giả xem video: "Dấu hiệu cảnh báo ung thư gan". (Nguồn: VTC)