1 - Dinh dưỡng trong quả cà chua
Cà chua là một thực phẩm rất quen thuộc đối với chúng ta. Cà chua chín chứa nhiều Vitamin A, Vitamin B6, Vitamin C và nhiều khoáng chất khác. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, lương huyết, giải độc, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
Ngoài ra, cà chua càng đỏ thì chứa càng nhiều Lycopen. Đây là chất chống oxy hóa rất tốt đối với sức khỏe. Nhiều nghiên cứu còn chỉ ra rằng ăn cà chua thường xuyên còn giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư. Một ly nước ép cà chua mỗi ngày là sự bổ sung hoàn hảo để bạn chăm sóc sức khỏe của mình.
2 - Cách ngâm cà chua kiểu Nhật
Chuẩn bị
Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để làm cà chua ngâm giấm. Đun sôi một nồi nước.
Chuẩn bị hộp đựng hoặc lọ thủy tinh sạch để đựng cà chua ngâm.
Làm nước sốt: 3 muỗng nước dùng dashi, 3 muỗng giấm gạo, 2 muỗng đường, 1 thìa canh nước tương và 2 thìa muối. Tất cả trộn đều vào nhau.
Lột vỏ cà chua
Dùng dao khứa dấu X lên vỏ cà chua.
Đun sôi nước, cho cà chua vào chần khoảng 10 đến 15 giây.
Sau đó mang ra cho vào nước lạnh hoặc nước đá, vỏ cà chua sẽ bong ra và dễ dàng lột sạch.
Ngâm cà chua
Sau khi lột vỏ cà chua, đặt quả vào trong hũ.
Đổ nước sốt đã chuẩn bị vào. Để lạnh ít nhất 3 giờ đến khi thấm đều vị chua. Có thể giữ được từ 3 đến 5 ngày.
Thưởng thức
Có thể ăn kèm món cà chua ngâm giấm cùng với hành tây. Băm nhỏ hành tây, ngâm vào nước cho bớt the.
Vắt kiệt nước.
Cắt cà chua thành lát và cho hành tây lên trên cùng xíu lá rau mùi.
Cà chua ngâm giấm là món ăn kèm rất bổ dưỡng và dễ thực hiện. Món ăn này có thể thực hiện bất cứ lúc nào mà không cần các bước phức tạp.
Mặc dù cà chua là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng bạn phải biết cách ăn đúng cách để không gây hại đến sức khỏe. Tốt nhất bạn nên ăn cà chua sau bữa ăn để có thể hấp thụ hết những giá trị dinh dưỡng từ loại quả này. Ăn cà chua vào buổi tối mỗi ngày còn giúp bạn có một làn da và vóc dáng đáng mơ ước.
Chúc bạn thành công với cách làm cà chua ngâm giấm này nhé!