Acorn squash: còn gọi là bí mùa đông, là một cây họ bí ngô, là một thực phẩm yêu thích vào mùa thu ở Mỹ. Nó có tác dụng bảo vệ tế bào, chống lão hóa trong cơ thể và bộ não.Acorn squash là một trong những nguồn bổ sung tốt nhất chất chống oxy hóa beta carotene, một chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào và ADN của chúng ta. Nó cũng là loại quả giàu magiê có thể liên quan đến sự suy giảm các triệu chứng trầm cảm theo mùa.Táo: Câu nói “ăn một quả táo mỗi ngày giúp bạn tránh xa bác sĩ” không phải là không có lý do. Táo là loại trái cây có hàm lượng calo thấp, nhưng chứa nhiều chất xơ, kali và vitamin A, B, E và K. Acetylcholine trong táo giúp giữ cho tâm trí của bạn khỏe mạnh, tâm trạng ổn định, và có thể bảo vệ chống lại bệnh AlzheimerTáo cũng chứa một nguồn giàu chất chống oxy hóa đóng vai trò bảo vệ chống lại các rối loạn thần kinh như bệnh Alzheimer. Thêm vào đó, chất xơ không chỉ mang lại lợi ích cho sự tiêu hóa tổng thể, mà còn giúp ổn định lượng đường trong máu, từ đó giúp giữ cho tâm trạng của bạn ổn định.Bí ngô: thịt của quả bí ngô chứa axit amin khỏe mạnh, hạt bí ngô có chứa Tryptophan đã được chứng minh là làm giảm các triệu chứng trầm cảm và làm giảm sự lo lắng. Hạt bí ngô cũng chứa kẽm có thể tác động trực tiếp lên não và đóng vai trò quan trọng trong học tập và trí nhớ”.Củ nghệ: Là một gia vị tuyệt vời trong các món ăn Đông Nam Á, nghệ được chứng minh có khả năng giúp phòng chống ung thư và điều trị bệnh Alzheimer. Nó cũng chứa các chất chống oxy hóa và có thể có tác dụng chống viêm.Viêm được cho là góp phần vào sự bất ổn tâm trạng và trầm cảm, vì vậy việc giảm sưng viêm có thể giúp ích cho sức khỏe tâm thần. Chất curcumin trong nghệ cũng có vai trò ngăn ngừa các vấn đề về bộ nhớ.Quả bí quế có chứa đầy chất chống oxy hóa như beta carotene, vitamin C, vitamin E có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện sự lo âu và trầm cảm. Màu cam của loại quả này báo hiệu hàm lượng carotene, một chất chống oxy hóa được liên kết với việc giảm tỷ lệ trầm cảm.Cải Brussels: Những mầm cải này có chứa chất chống oxy hóa kaempferol và theo một nghiên cứu trên động vật có thể có tác dụng chống trầm cảm. Kaempferoli là một flavonoid được tìm thấy trong các loại rau lá xanh đậm.Một số nghiên cứu đã chỉ ra lợi ích sức khỏe tiềm năng như chống viêm, giảm béo phì và chống ung thư. Nghiên cứu trên động vật cũng cho thấy kaempferol giúp giảm căng thẳng, lo lắng.Các nghiên cứu khẳng định rằng hàm lượng vitamin C cao có liên quan đến tâm trạng tổng thể được cải thiện. Và bạn nghĩ đến cam là loại quả “chúa tể” của vitamin C? Nhưng nếu bạn uống nước cam đường thì hiệu quả lại không hề tốt bởi đường có thể góp phần vào sự bất ổn tâm trạng.Khoai lang là một lựa chọn thay thế hoàn hảo, nó có chứa vitamin B6 và C, cả hai đều giúp ổn định tâm trạng. Mặt khác, khoai lang rất giàu chất chống oxy hóa và là một thức ăn lành mạnh về tinh thần.
Acorn squash: còn gọi là bí mùa đông, là một cây họ bí ngô, là một thực phẩm yêu thích vào mùa thu ở Mỹ. Nó có tác dụng bảo vệ tế bào, chống lão hóa trong cơ thể và bộ não.
Acorn squash là một trong những nguồn bổ sung tốt nhất chất chống oxy hóa beta carotene, một chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào và ADN của chúng ta. Nó cũng là loại quả giàu magiê có thể liên quan đến sự suy giảm các triệu chứng trầm cảm theo mùa.
Táo: Câu nói “ăn một quả táo mỗi ngày giúp bạn tránh xa bác sĩ” không phải là không có lý do. Táo là loại trái cây có hàm lượng calo thấp, nhưng chứa nhiều chất xơ, kali và vitamin A, B, E và K. Acetylcholine trong táo giúp giữ cho tâm trí của bạn khỏe mạnh, tâm trạng ổn định, và có thể bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer
Táo cũng chứa một nguồn giàu chất chống oxy hóa đóng vai trò bảo vệ chống lại các rối loạn thần kinh như bệnh Alzheimer. Thêm vào đó, chất xơ không chỉ mang lại lợi ích cho sự tiêu hóa tổng thể, mà còn giúp ổn định lượng đường trong máu, từ đó giúp giữ cho tâm trạng của bạn ổn định.
Bí ngô: thịt của quả bí ngô chứa axit amin khỏe mạnh, hạt bí ngô có chứa Tryptophan đã được chứng minh là làm giảm các triệu chứng trầm cảm và làm giảm sự lo lắng. Hạt bí ngô cũng chứa kẽm có thể tác động trực tiếp lên não và đóng vai trò quan trọng trong học tập và trí nhớ”.
Củ nghệ: Là một gia vị tuyệt vời trong các món ăn Đông Nam Á, nghệ được chứng minh có khả năng giúp phòng chống ung thư và điều trị bệnh Alzheimer. Nó cũng chứa các chất chống oxy hóa và có thể có tác dụng chống viêm.
Viêm được cho là góp phần vào sự bất ổn tâm trạng và trầm cảm, vì vậy việc giảm sưng viêm có thể giúp ích cho sức khỏe tâm thần. Chất curcumin trong nghệ cũng có vai trò ngăn ngừa các vấn đề về bộ nhớ.
Quả bí quế có chứa đầy chất chống oxy hóa như beta carotene, vitamin C, vitamin E có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện sự lo âu và trầm cảm. Màu cam của loại quả này báo hiệu hàm lượng carotene, một chất chống oxy hóa được liên kết với việc giảm tỷ lệ trầm cảm.
Cải Brussels: Những mầm cải này có chứa chất chống oxy hóa kaempferol và theo một nghiên cứu trên động vật có thể có tác dụng chống trầm cảm. Kaempferoli là một flavonoid được tìm thấy trong các loại rau lá xanh đậm.
Một số nghiên cứu đã chỉ ra lợi ích sức khỏe tiềm năng như chống viêm, giảm béo phì và chống ung thư. Nghiên cứu trên động vật cũng cho thấy kaempferol giúp giảm căng thẳng, lo lắng.
Các nghiên cứu khẳng định rằng hàm lượng vitamin C cao có liên quan đến tâm trạng tổng thể được cải thiện. Và bạn nghĩ đến cam là loại quả “chúa tể” của vitamin C? Nhưng nếu bạn uống nước cam đường thì hiệu quả lại không hề tốt bởi đường có thể góp phần vào sự bất ổn tâm trạng.
Khoai lang là một lựa chọn thay thế hoàn hảo, nó có chứa vitamin B6 và C, cả hai đều giúp ổn định tâm trạng. Mặt khác, khoai lang rất giàu chất chống oxy hóa và là một thức ăn lành mạnh về tinh thần.