Dưới đây là 6 loại thực phẩm tối kị đối với những người bị cao huyết áp. Các loại dưa chua: Chúng ta thường thích các món dưa chua bởi lẽ chúng rất “đưa cơm”. Tuy nhiên, các bệnh nhân cao huyết áp lại nên tránh ăn dưa chua do chứa hàm lượng muối cao.Nhiều chuyên gia cho rằng, cũng do chứa hàm lượng muối cao nên quả olive là thực phẩm tối kị với người cao huyết áp.Nhiều bằng chứng khoa học chỉ ra rằng, ăn nhiều đường làm tăng nguy cơ bị cao huyết áp và các bệnh tim mạch.Uống rượu không chỉ làm gia tăng bệnh về tim mạch mà còn khiến nguy cơ cao huyết áp tăng lên.Theo nghiên cứu, caffeine có liên quan trực tiếp tới việc tăng huyết áp bởi chất caffeine ngăn cản sự hoạt động của một hoocmon có vai trò giữ động mạch mở rộng.Các thực phẩm như nước sốt cà chua, súp đóng hộp… cũng cần phải tránh đối với những bệnh nhân cao huyết áp.
Dưới đây là 6 loại thực phẩm tối kị đối với những người bị cao huyết áp.
Các loại dưa chua: Chúng ta thường thích các món dưa chua bởi lẽ chúng rất “đưa cơm”. Tuy nhiên, các bệnh nhân cao huyết áp lại nên tránh ăn dưa chua do chứa hàm lượng muối cao.
Nhiều chuyên gia cho rằng, cũng do chứa hàm lượng muối cao nên quả olive là thực phẩm tối kị với người cao huyết áp.
Nhiều bằng chứng khoa học chỉ ra rằng, ăn nhiều đường làm tăng nguy cơ bị cao huyết áp và các bệnh tim mạch.
Uống rượu không chỉ làm gia tăng bệnh về tim mạch mà còn khiến nguy cơ cao huyết áp tăng lên.
Theo nghiên cứu, caffeine có liên quan trực tiếp tới việc tăng huyết áp bởi chất caffeine ngăn cản sự hoạt động của một hoocmon có vai trò giữ động mạch mở rộng.
Các thực phẩm như nước sốt cà chua, súp đóng hộp… cũng cần phải tránh đối với những bệnh nhân cao huyết áp.