Canh khoai tây nấu tôm thịt
Nguyên liệu: 2 củ khoai tây, tôm khô 20g, 200g tht nạc, nấm đông cô 4 tai, gừng, hành, muối, rượu, tiêu, nước dùng. Cách làm: Trước tiên bạn hãy gọt sạch khoai tây, gừng gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Với tôm khô ngâm nước, thịt làm sạch cắt miếng. Tiếp đó, bạn hãy nấu nước sôi cho thịt, khoai, tôm khô, nấm gừng, rượu nấu với lửa nhỏ trong 1 giờ, nêm nếm gia vị vừa ăn, cho hành nhắc xuống.
Công dụng: Với món canh khoai tây nấu tôm thịt này sẽ giúp bổ sung canxi, phospho, sắt có giá trị dinh dưỡng cao tốt cho người bị loãng xương, đau mỏi vai gáy, thiếu máu não.
Canh cá hồi tốt cho xương khớp
Canh cá hồi
Nguyên liệu: 200g cá hồi, cải bó xôi 25g, nấm rơm 10g, 1 lòng trắng trứng 1 trái. Gia vị: nước dùng, muối, bột năng, bột ngọt, sa tế, mè, rượu, tiêu. Cách chế biến: Trước tiên bạn hãy lấy cá hồi làm sạch bỏ xương cắt miếng vừa ăn cho vào nồi thêm rượu, muối, tiêu, bột ngọt ướp 10-15 phút. Với phần nấm rơm làm sạch, cải rửa sạch cắt khúc, nước dùng nấu sôi cho nấm, cải nêm vừa ăn, nấu sôi cho lòng trắng trứng vào đánh tan, cho bột năng khuấy đều đến khi bột chín đổ lên dĩa cá hồi đã hấp chín thêm sa tế và mè, ăn nóng.
Công dụng: Món canh cá hồi có giá trị dinh dưỡng cao, acid béo không no trong cá làm giảm cholesterol và mỡ máu, phòng trị bệnh tim mạch. Đồng thời cá hồi chứa nhiều omega-3 là chất dinh dưỡng không thể thiếu cho não, võng mạc mắt, hệ thần kinh, nâng cao chức năng não, phòng ngừa bệnh loãng xương ở người lớn tuổi.
Canh giò lợn nấu đậu
Canh giò lợn nấu đậu
Nguyên liệu: 100g đậu nành, táo đỏ 50g, giò heo 0,5kg, Gia vị, hành, gừng. Đem cạo sạch lông giò lợn và rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, táo, đậu rửa sạch. Tiếp đó, bạn hãy nấu nước sôi cho giò lợn, vớt bọt thêm rượu thơm, gừng, đậu nành, táo đỏ nấu sôi vặn lửa nhỏ khi đậu mềm nêm gia vị vừa ăn, thêm hành vào để ăn là được.
Với món canh giò lợn nấu đậu có tác dụng bổ sung canxi và làm cho làn da tươi đẹp, bổ sung khí huyết phòng chống loãng xương rất tốt, nhất là với những chị em phụ nữ thì món ăn này cực kỳ tốt.
Món canh gà nấm hương
Canh thịt gà nấu nấm hương đậu hũ
Nguyên liệu: 200g đùi gà, 10g nấm hương, hạt đậu tương non 100g, 1 quả cà chua, 50g rong biển tươi. Cách làm: Trước tiên bạn lấy đùi gà đem rửa sạch chặt miếng, nấm hương làm sạch, cà chua cắt miếng. Dầu sôi xào hành, cà chua thêm nước nấu sôi thêm gà nấu thêm 30 phút cho các nguyên liệu khác vào nấu thêm đến khi đậu mềm, nêm gia vị vừa ăn, hành tây bằm nhuyễn.
Với món canh gà nấu nấm hương,đậu hũ này có thành phần ergosterol đặc biệt mà các loại rau bình thường không có. Ngoài ra, trong món canh này chứa nhiều vitamin D, thúc đẩy việc hấp thu canxi cho cơ thể phòng chống nguy cơ loãng xương, thiếu máu não vô cùng tốt.