(Kiến Thức) - Sau đây là 4 món ăn bài thuốc cực bổ cho người đi hiến máu về, bạn nên lưu lại để sử dụng khi cần thiết.
|
1. Cháo củ mài - long nhãn. Nguyên liệu: Củ mài 40g, long nhãn 20g, gạo 100g. Gạo vo sạch, cùng long nhãn và gạo cho vào trong nồi, thêm nước lạnh vừa đủ ninh nhừ bằng lửa vừa, nêm nếm theo khẩu vị tùy người, mỗi ngày 1 lần. Món ăn này rất bổ máu và tăng cường sức khỏe cho người đi hiến máu về. Ảnh: enmuo.com. |
|
2. Canh gan heo nấu sâm táo. Nguyên liệu: Gan heo 100g, đảng sâm 15g, đại táo 20 quả. Đảng sâm và đại táo rửa sạch, thêm nước ấm ngâm 20 phút, lại thêm vào nước lạnh vừa đủ, sau khi đun bằng lửa riu trong nửa giờ, gạn lấy nước thuốc. Ảnh: me.phununet.com. |
|
Kế tiếp, thêm nước vừa đủ đun 20 phút gạn lấy nước. Lấy 2 nước hỗn hợp lại, cùng với gan heo đã rửa sạch cho vào nồi đất nấu chín, sau khi nêm nếm chia dùng 2 lần, mỗi ngày 1 mễ. Ảnh: App7.vn. |
|
3. Canh huyết heo. Nguyên liệu: Huyết heo 0,5kg, hành, gừng, rượu vang. Huyết heo dội rửa sạch, thêm ít hành, gừng và rượu vang vào nồi xào sơ. Sau đó thêm nước vừa đủ đun sôi đến chín, nêm ít muối và bột nêm thì dùng. Ảnh: Suckhoehanhphuc.vn. |
|
4. Cháo táo đỏ - đậu phộng. Nguyên liệu: Táo đỏ 15 quả, đậu phộng cả vỏ lụa 50g, gạo 100g. Tất cả nguyên liệu sau khi rửa sạch cùng cho vào nồi, thêm nước vừa đủ, dùng lửa vừa nấu chín nhừ, mỗi ngày dùng sáng và chiều. Ảnh: Vietlifeclinic.com. 4 món ăn bài thuốc này giúp kiện tỳ, ích khí, dưỡng huyết thích hợp, sẽ rất có ích đối với việc thúc đẩy tái tạo máu. |
Nhật Minh (tổng hợp)