20 dấu hiệu cho thấy bạn đã tìm được người bạn đời lý tưởng

Sẽ thật tốt biết bao nếu một nửa lý tưởng có thể xuất hiện ngay trong cuộc đời chúng ta mà không phải vất vả đi tìm.

 Thế nhưng, cuộc đời vốn dĩ không rải đầy hoa hồng, mỗi người đều phải tự tìm kiếm và cân nhắc những dấu hiệu ở một người bạn đời mình cho là “phù hợp”.
1. BẠN CẢM THẤY THOẢI MÁI KHI Ở CẠNH ĐỐI PHƯƠNG
Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi tìm kiếm bạn đời chính là sự thoải mái.
Sẽ vẫn có những mâu thuẫn và tranh cãi. Nhưng nếu phần lớn thời gian cả hai dành cho nhau là những phút giây thư giãn, bình yên, khả năng cao là bạn đã tìm được một nửa phù hợp với mình.
2. BẠN ĐƯỢC LÀ CHÍNH MÌNH
Ở cạnh một người không bao giờ phán xét hay đánh giá, một người luôn yêu những giá trị thật của bạn, bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi nói lên suy nghĩ hay bàn về những vấn đề nhạy cảm không chút đắn đo.
3. LUÔN CÓ NHỮNG KHOẢNH KHẮC HÀO HỨNG
Không nhất thiết phải trải qua một ngày luôn tràn ngập tiếng cười, một mối quan hệ bền vững đôi khi chỉ cần những khoảnh khắc mà cả hai luôn cảm thấy hạnh phúc, chẳng hạn như mong đợi được lại gặp nhau sau một ngày làm việc mệt mỏi.
Nếu bạn vẫn giữ được cảm xúc hồ hởi khi cùng nhau lên những dự định, nôn nóng được nhìn thấy nhau sau giờ làm, đó là lúc bạn biết mình đã tìm được đúng người.
4. TÍNH CÁCH CỦA CẢ HAI HOÀN THIỆN NHAU
Hãy thử dành ra một phút để suy nghĩ, cả hai bạn có những cá tính nào bổ sung cho nhau không? Bạn là người e dè trong khi một nửa của bạn lại rất hòa đồng, hoạt bát? Hay bạn là người luôn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, trong khi họ luôn suy nghĩ thấu suốt trước khi giải quyết bất cứ điều gì?
Bạn sẽ biết rằng mình đang ở cạnh người bạn đời lý tưởng khi tính cách của cả hai đem đến sự cân bằng trong cuộc sống.
20 dau hieu cho thay ban da tim duoc nguoi ban doi ly tuong
 
5. CẢ HAI CÙNG CHIA SẺ NHỮNG GIÁ TRỊ CHUNG
Nếu cả hai bạn đều có chung cách nhìn nhận về đời sống, về các giá trị đạo đức, về suy nghĩ hay niềm tin, tất cả những điều đó đều quan trọng hơn việc cùng có chung sở thích. Bởi lẽ, những giá trị chung ấy nói lên rằng cả hai bạn đang cùng đi trên một con đường trong cuộc đời.
6. CẢ HAI CÙNG ĐƯA RA CÁCH GIẢI QUYẾT KHI XẢY RA MÂU THUẪN
Mọi mối quan hệ thường đổ vỡ khi cả hai đều xem nhau như kẻ thù trong những cuộc cãi vã, thay vì cùng nhau tìm ra hướng giải quyết. Nếu người bạn yêu thương cùng bạn dừng lại và lắng nghe ý kiến, đặt mình vào vị trí của đối phương, cả hai sẽ hiểu nhau hơn và sáng suốt đi đến kết luận chung.
7. ĐỐI PHƯƠNG CHO BẠN SỰ TIN TƯỞNG
Bạn sẽ luôn cảm thấy an tâm và thoải mái nếu một người luôn mang đến cho bạn cảm giác tin tưởng tuyệt đối. Cho dù tình cảm không còn nồng nhiệt như thuở ban đầu, nhưng nếu nó được xây dựng dựa trên nền tảng niềm tin vững chắc, bạn biết rằng cả hai vẫn có thể cùng nhau đi đến cuối cuộc đời.
8. CẢ HAI ĐỀU “THỰC SỰ” LẮNG NGHE NHAU
Khi cảm thấy tổn thương, bạn nói lên những suy tư, trăn trở và người còn lại lắng nghe, lúc đó lòng bạn nhẹ đi khi có ai đó chịu thấu hiểu mình.
Điều này cũng là điểm mấu chốt cho một mối quan hệ bền vững và giúp hạn chế những vấn đề nghiêm trọng có thể xảy ra.
20 dấu hiệu cho thấy bạn đã tìm được người bạn đời lý tưởng
9. BẠN SẼ CẢM THẤY TRỐNG VẮNG NẾU THIẾU HỌ
Thử tưởng tượng, một ngày nào đó bạn có suy nghĩ muốn chia tay với người bạn yêu thương. Sau đó, bạn sẽ vĩnh viễn không bao giờ được gặp hay nghe ngóng bất cứ thông tin gì về họ.
Hãy chú ý đến cảm xúc của mình, liệu bạn cảm thấy trống vắng, buồn bã hay bạn sẽ thấy nhẹ nhàng và hạnh phúc hơn? Cảm xúc đó sẽ cho bạn biết liệu họ có đúng là người bạn đời dành cho bạn hay không.
Khi tưởng tượng về một tương lai thiếu đi người bạn yêu thương, bạn sẽ biết được đâu là cảm xúc thật của mình. Nếu nỗi buồn thật sự xuất hiện, nhiều khả năng người bạn ở cạnh bên là người bạn muốn cùng đi hết cuộc đời này.
10. BẠN KHÔNG CHỈ RA ĐƯỢC “LỖI SAI” TRONG MỐI QUAN HỆ NÀY
Dù rằng người bạn yêu thương rất tuyệt vời, nhưng đôi khi bạn lại cảm thấy có điều gì đó không được đúng đắn lắm. Điều đó xuất phát từ trong suy nghĩ của bạn.
Bác sĩ Danielle Forshee, nhà tâm lý học lâm sàng và nhà hoạt động xã hội, cho rằng: “Những suy nghĩ ảnh hưởng mạnh mẽ đến cách chúng ta nhìn nhận hành vi của người khác cũng như mong đợi của chính chúng ta”.
Chẳng hạn, đôi lúc bạn sẽ nghĩ rằng: “Người yêu của mình không còn cố gắng tạo ra sự lãng mạn nữa. Chắc là mối quan hệ này đang phai nhạt dần rồi”. Tuy nhiên, khi bạn nhìn nhận thực tế, bạn vẫn có thể chỉ ra những hành động yêu thương và cử chỉ quan tâm khác từ họ.
Quan trọng là, bạn phải tự nhìn lại chính suy nghĩ của mình, bởi chúng có thể không hề nhất quán với những gì bạn trông thấy.
20 dấu hiệu cho thấy bạn đã tìm được người bạn đời lý tưởng
11. BẠN CẢM NHẬN ĐƯỢC SỰ THU HÚT
Trong những khoảnh khắc bạn bắt đầu hoài nghi về mối quan hệ, thử dừng lại và nghĩ xem mình còn cảm nhận được sự thu hút nào từ đối phương, hay còn có những xúc tác tình cảm nào không.
Tuy rằng sự thu hút trong mối quan hệ không thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng chúng ta vẫn có thể cảm nhận được nó đang hiện diện. Nếu bạn luôn cảm nhận được sức hút từ đối phương, đó là dấu hiệu cho thấy bạn đã ở bên một nửa đích thực của mình.
12. NHỮNG HOÀI NGHI CHỢT XUẤT HIỆN VÀ MẤT ĐI
Hoài nghi, mệt mỏi và mơ hồ là những cảm giác mà bất cứ ai cũng phải trải qua trong một mối quan hệ. Nhưng nếu bạn cứ liên tục để những cảm giác ấy thao túng và dần trở nên tiêu cực, đó có thể là dấu hiệu của một mối quan hệ đang gặp trục trặc.
Nhưng nếu những cảm xúc hoài nghi ấy chỉ là thoáng qua và không kéo dài nhiều ngày, có thể tình cảm của cả hai vẫn ổn và chẳng có gì đáng lo ngại.
13. GIA ĐÌNH VÀ BẠN BÈ LUÔN ỦNG HỘ BẠN
Dù rằng bạn có thể tự tin với đánh giá của bản thân về mối quan hệ này, nhưng quan điểm và góc nhìn của người ngoài cuộc đôi khi cũng quan trọng không kém.
Nếu gia đình, bạn bè hay những người thân yêu của bạn luôn ủng hộ cho mối tình của bạn, có thể nói bạn đã gặp được đúng đối tượng của đời mình.
14. BẠN CẢM THẤY ĐƯỢC TÔN TRỌNG
Nếu người bạn yêu thương luôn mang đến cho bạn sự an toàn và cảm giác được tôn trọng, đây là dấu hiệu bạn đã chọn được người yêu phù hợp. Bởi lẽ, nếu mối quan hệ chỉ toàn mang đến cho bạn sự bất an và cảm giác bị coi thường, bạn sẽ càng ngày càng chìm sâu trong sự tiêu cực và không còn cảm thấy niềm vui.
15. ĐỐI PHƯƠNG LÀ NGƯỜI ĐẦU TIÊN BẠN GỌI ĐẾN VÀO NHỮNG KHOẢNH KHẮC QUAN TRỌNG
Nếu người bạn yêu thương là người đầu tiên bạn gọi điện để báo một tin vui hay kể cho họ về những điều tồi tệ xảy ra với bạn, điều này chứng tỏ rằng họ là người mà bạn luôn trân trọng, là niềm an ủi những lúc khó khăn. Đây là điều vô giá mà ai cũng mong muốn trong một mối quan hệ.
16. BẠN THẤY MÌNH TRỞ THÀNH MỘT PHIÊN BẢN TỐT HƠN KHI Ở CẠNH ĐỐI PHƯƠNG
Nếu họ là người luôn trân trọng con người thật của bạn nhưng đồng thời cũng truyền cho bạn động lực để hoàn thiện mình, thì chúc mừng bạn, bạn đã tìm được một người có thể cùng bạn đi tiếp trên quãng đường còn lại.
17. BẠN HÀI LÒNG VỚI BẠN BÈ CỦA ĐỐI PHƯƠNG
Như người ta thường nói: “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”. Nếu người bạn yêu thương có những mối quan hệ xã hội lành mạnh, tạo cho bạn sự tôn trọng, đây là dấu hiệu bạn đang ở cạnh một người chín chắn.
18. BẠN SẴN SÀNG HẸN HÒ VỚI ĐỐI PHƯƠNG LẦN NỮA
Thử tưởng tượng bạn và người yêu đang trong lần hẹn đầu tiên, hãy tự hỏi bản thân, nếu đã biết hết mọi thứ về người này, liệu rằng bạn có muốn hẹn hò với họ không?
Nếu câu trả lời là có, đây là dấu hiệu tích cực cho thấy rằng bạn đã ở trong mối quan hệ với người thực sự dành cho mình.
19. BẠN CẢM NHẬN BẰNG TRỰC GIÁC VÀ BIẾT ĐƯỢC ĐÂY CHÍNH LÀ NGƯỜI DÀNH CHO MÌNH
Chẳng có một câu trả lời nào là tuyệt đối cho câu hỏi: “Liệu rằng người ấy có thực sự là người phù hợp với mình?”. Thay vì viết ra một danh sách dài những mặt tích cực và tiêu cực trước khi bước vào mối quan hệ, hãy lắng nghe trực giác của bạn.
Đôi khi, tiếng nói từ nội tâm có thể chỉ cho bạn những hướng đi đúng đắn.
20. BẠN SẴN SÀNG CÙNG NGƯỜI MÌNH YÊU XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ TỐT ĐẸP HƠN
Mối quan hệ nào rồi cũng trải qua những lúc thăng trầm. Điều quan trọng là khi đối diện với khó khăn, bạn và người mình yêu thương cùng nhau tìm ra giải pháp để xây dựng mối quan hệ bền vững. Nếu họ sẵn sàng cùng bạn nỗ lực bước tiếp, vậy là bạn đã tìm thấy người bạn đời phù hợp.
Bất cứ khi nào bạn cảm thấy lo lắng về mối quan hệ, hãy trao đổi với đối phương để tìm ra hướng đi đúng đắn. Và sau một khoảng thời gian nhìn lại, bạn sẽ thấy biết ơn vì mình đã làm điều đó.
Hy vọng những dấu hiệu trên sẽ phần nào giúp bạn tìm kiếm được người đồng hành lý tưởng trên con đường sắp tới.
Chúc bạn luôn hạnh phúc và an yên.
Theo ELLE

>> xem thêm

Bình luận(0)