Sữa chua quá ngọt: Các sản phẩm từ sữa bổ dưỡng không có vị ngọt. Sữa chua thực sự tốt cho cơ thể của chúng ta, nhưng tốt hơn là bạn nên ăn sữa chua không có đường hoặc phụ gia trái cây. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên tránh các sản phẩm sữa chua ngọt có chứa chất làm đặc và tinh bột.Cơm trắng gần giống như bánh mì, nó chứa một lượng lớn carbohydrate đơn giản có thể gây tăng cân. Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng cơm trắng có thể tốt cho bạn nhưng nó phải là thực phẩm chất lượng thực sự cao.Rau mùi tây thực sự có thể gây hại. Đầu bếp thiếu kinh nghiệm không nên thêm mùi tây vào món salad và trộn chúng với mayonnaise, kem chua hoặc dầu vì loại rau xanh này có thể bắt đầu tiết ra nitrit và biến thành chất độc trong vòng 30 phút. Các nhà dinh dưỡng khuyên không nên thêm rau mùi tây vào các món trước khi ăn quá lâu bởi nó có thể biến thành thực phẩm gây hại.Nước sốt: Nướt sốt cà chua, mayonnaise, mù tạt và các loại nước sốt khác đều có đường không tốt cho sức khỏe. Chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên chọn dầu ô liu hoặc hạt lanh hoặc tự xay cà chua và thêm gia vị.Trái cây sấy khô và bim bim trái cây: Hầu hết các nhà sản xuất đều sử dụng cùng một phương pháp để sản xuất những loại bim bim đó là chiên chúng trong dầu. Tương tự, sau khi chế biến sấy khô, những loại trái cây không còn tốt cho sức khỏe nữa.Nho thường chứa khá nhiều đường. Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng chúng ta nên trộn nho với các sản phẩm khác một cách khôn ngoan. Chúng ta không nên ăn nho với các món ăn nhiều dầu mỡ, cá, dưa chuột tươi, dưa, bia hoặc sữa.Cá nấu chín sai cách: Cá hầu như không có chất béo có hại và chứa chất béo hữu ích như axit béo Omega-3. Các nhà khoa học tại Đại học Hawaii đã nghiên cứu cấu trúc hóa học của các món cá phổ biến nhất và kết luận rằng luộc hoặc nướng cá giúp tiết kiệm lượng chất hữu ích nhiều nhất. Các bác sĩ tim mạch Hoa Kỳ cho rằng cá chiên, hun khói và ướp mặn thực sự có hại.Ngô: Sau nhiều cuộc kiểm tra khác nhau, các nhà khoa học đã kết luận rằng ngô biến đổi gen ảnh hưởng đến sinh vật trên cạn và dưới nước. Họ thậm chí còn nhận thấy rằng phấn hoa từ ngô biến đổi có chứa chất độc gây hại. Ở nhiều quốc gia, loại ngô này thậm chí còn bị cấm.Sữa hạt hạnh nhân, dừa, hoặc óc chó thường chứa thêm đường và aromatizer. Vì vậy, bạn nên độc các thành phần trước khi mua sản phẩm. Có thể tốt hơn khi mua sữa hạt tại các cửa hàng hữu cơ.Bánh gạo thường được thêm vào nhiều chế độ ăn kiêng vì chúng hầu như không chứa chất béo. Tuy nhiên, bánh gạo lại có chỉ số đường huyết cao khiến bạn cảm thấy đói nhanh hơn sau khi ăn. Ảnh: Pixabay.Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.
Sữa chua quá ngọt: Các sản phẩm từ sữa bổ dưỡng không có vị ngọt. Sữa chua thực sự tốt cho cơ thể của chúng ta, nhưng tốt hơn là bạn nên ăn sữa chua không có đường hoặc phụ gia trái cây. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên tránh các sản phẩm sữa chua ngọt có chứa chất làm đặc và tinh bột.
Cơm trắng gần giống như bánh mì, nó chứa một lượng lớn carbohydrate đơn giản có thể gây tăng cân. Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng cơm trắng có thể tốt cho bạn nhưng nó phải là thực phẩm chất lượng thực sự cao.
Rau mùi tây thực sự có thể gây hại. Đầu bếp thiếu kinh nghiệm không nên thêm mùi tây vào món salad và trộn chúng với mayonnaise, kem chua hoặc dầu vì loại rau xanh này có thể bắt đầu tiết ra nitrit và biến thành chất độc trong vòng 30 phút. Các nhà dinh dưỡng khuyên không nên thêm rau mùi tây vào các món trước khi ăn quá lâu bởi nó có thể biến thành thực phẩm gây hại.
Nước sốt: Nướt sốt cà chua, mayonnaise, mù tạt và các loại nước sốt khác đều có đường không tốt cho sức khỏe. Chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên chọn dầu ô liu hoặc hạt lanh hoặc tự xay cà chua và thêm gia vị.
Trái cây sấy khô và bim bim trái cây: Hầu hết các nhà sản xuất đều sử dụng cùng một phương pháp để sản xuất những loại bim bim đó là chiên chúng trong dầu. Tương tự, sau khi chế biến sấy khô, những loại trái cây không còn tốt cho sức khỏe nữa.
Nho thường chứa khá nhiều đường. Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng chúng ta nên trộn nho với các sản phẩm khác một cách khôn ngoan. Chúng ta không nên ăn nho với các món ăn nhiều dầu mỡ, cá, dưa chuột tươi, dưa, bia hoặc sữa.
Cá nấu chín sai cách: Cá hầu như không có chất béo có hại và chứa chất béo hữu ích như axit béo Omega-3. Các nhà khoa học tại Đại học Hawaii đã nghiên cứu cấu trúc hóa học của các món cá phổ biến nhất và kết luận rằng luộc hoặc nướng cá giúp tiết kiệm lượng chất hữu ích nhiều nhất. Các bác sĩ tim mạch Hoa Kỳ cho rằng cá chiên, hun khói và ướp mặn thực sự có hại.
Ngô: Sau nhiều cuộc kiểm tra khác nhau, các nhà khoa học đã kết luận rằng ngô biến đổi gen ảnh hưởng đến sinh vật trên cạn và dưới nước. Họ thậm chí còn nhận thấy rằng phấn hoa từ ngô biến đổi có chứa chất độc gây hại. Ở nhiều quốc gia, loại ngô này thậm chí còn bị cấm.
Sữa hạt hạnh nhân, dừa, hoặc óc chó thường chứa thêm đường và aromatizer. Vì vậy, bạn nên độc các thành phần trước khi mua sản phẩm. Có thể tốt hơn khi mua sữa hạt tại các cửa hàng hữu cơ.
Bánh gạo thường được thêm vào nhiều chế độ ăn kiêng vì chúng hầu như không chứa chất béo. Tuy nhiên, bánh gạo lại có chỉ số đường huyết cao khiến bạn cảm thấy đói nhanh hơn sau khi ăn. Ảnh: Pixabay.
Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.