Hỏi: Tôi nghe nói thịt ngựa tốt cho người ăn kiêng. Xin hỏi, điều này có đúng không? Vì sao? - Văn Thị Anh (Hà Nội).
ThS Vũ Đình Ngoan, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển chăn nuôi miền núi, Viện Chăn nuôi: Thịt ngựa có thể coi là một thức ăn để ăn kiêng lý tưởng vì hàm lượng mỡ của ngựa ở mức dưới 5%.
Trong hàm lượng này, khoảng 60% là những axit béo có lợi nhất cho sức khoẻ. Đây là những axit béo loại không no thiết yếu cho cơ thể. Ngoài ra, nếu so sánh với thịt trâu và thịt bò, thịt ngựa khoáng cao, mềm và giàu chất sắt, vitamin hơn...