Khi có bệnh tiểu đường, điều quan trọng nhất là bạn phải kiểm soát lượng đường trong máu. Chỉ số đường huyết ở các loại thực phẩm ảnh hưởng không nhỏ đến điều này. Hoàn toàn không phải trái cây ngọt thì lượng đường cao. Trái cây với lượng glycemic (GI) không vượt quá 55 sẽ là lựa chọn an toàn cho bệnh nhân tiểu đường vì chúng giúp điều chỉnh nồng độ đường trong máu tốt hơn.Lê. Là loại trái cây mùa nào cũng có, giàu vitamin, chất khoáng và nguồn chất xơ dồi dào có thể cải thiện nồng độ đường trong máu, giảm cholesterol và nhuận đường tiêu hóa. Tuy nhiên, loại quả này cũng không hạp người hay bị dị ứng và bạn sẽ phải cẩn thận khi ăn nó. Ổi là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bệnh nhân tiểu đường. Nó có sự kết hợp hoàn hảo giữa hàm lượng GI và glucozo thấp giữ cho lượng đường trong máu ổn định và duy trì năng lượng cơ thể. Ổi cũng là loại quả chống oxy hóa tuyệt vời, đặc biệt là vitamin C gấp bốn lần quả cam. Nho. Có nhiều lợi ích cho sức khỏe của bệnh nhân tiểu đường. Đường tự nhiên trong nho cao, nhưng nó vẫn thuộc loại có chỉ số GI và glucozo thấp. Hơn nữa, chất xơ có trong nho tiêu hóa chậm tác động lên đường trong máu bạn.Cả hai loại nho đỏ và đen có chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ, thu hẹp xơ cứng động mạch làm giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ. Đặc biệt,chất axit ellagic trong loại quả này chống ung thư. Kiwi. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối tương quan giữa tiêu thụ kiwi và hạ thấp lượng đường trong máu. Hạt giống của loại quả này có thể được nghiền thành bột dùng cho bệnh nhân để kiểm soát bệnh tiểu đường. Cam hoặc những trái cây họ hàng với nó có thể được bệnh nhân tiểu đường tiêu thụ hàng ngày vì chúng rất giàu vitamin C bảo vệ và chống lại nhiễm trùng, tăng cường hệ miễn dịch đặc biệt trong mùa đông. Nhờ hàm lượng chất xơ hòa tan trong loại quả này cao, nồng độ cholesterol trong máu được kiểm soát triệt để. Dưa hấu. Mặc dù có hàm lượng GI cao nhưng tải trọng đường huyết của nó lại thấp phù hợp với bệnh nhân tiểu đường, tuy nhiên. Chỉ nên tiêu thụ ở mức độ vừa phải. Mít. Chứa vitamin A, vitamin C, thiamin, niacin, canxi, kali, sắt, mangan, magiê và rất nhiều các chất dinh dưỡng khác. Nó cải thiện sức đề kháng insullin và rất tốt cho bệnh tiểu đường.
Khi có bệnh tiểu đường, điều quan trọng nhất là bạn phải kiểm soát lượng đường trong máu. Chỉ số đường huyết ở các loại thực phẩm ảnh hưởng không nhỏ đến điều này.
Hoàn toàn không phải trái cây ngọt thì lượng đường cao. Trái cây với lượng glycemic (GI) không vượt quá 55 sẽ là lựa chọn an toàn cho bệnh nhân tiểu đường vì chúng giúp điều chỉnh nồng độ đường trong máu tốt hơn.
Lê. Là loại trái cây mùa nào cũng có, giàu vitamin, chất khoáng và nguồn chất xơ dồi dào có thể cải thiện nồng độ đường trong máu, giảm cholesterol và nhuận đường tiêu hóa. Tuy nhiên, loại quả này cũng không hạp người hay bị dị ứng và bạn sẽ phải cẩn thận khi ăn nó.
Ổi là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bệnh nhân tiểu đường. Nó có sự kết hợp hoàn hảo giữa hàm lượng GI và glucozo thấp giữ cho lượng đường trong máu ổn định và duy trì năng lượng cơ thể. Ổi cũng là loại quả chống oxy hóa tuyệt vời, đặc biệt là vitamin C gấp bốn lần quả cam.
Nho. Có nhiều lợi ích cho sức khỏe của bệnh nhân tiểu đường. Đường tự nhiên trong nho cao, nhưng nó vẫn thuộc loại có chỉ số GI và glucozo thấp. Hơn nữa, chất xơ có trong nho tiêu hóa chậm tác động lên đường trong máu bạn.
Cả hai loại nho đỏ và đen có chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ, thu hẹp xơ cứng động mạch làm giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ. Đặc biệt,chất axit ellagic trong loại quả này chống ung thư.
Kiwi. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối tương quan giữa tiêu thụ kiwi và hạ thấp lượng đường trong máu. Hạt giống của loại quả này có thể được nghiền thành bột dùng cho bệnh nhân để kiểm soát bệnh tiểu đường.
Cam hoặc những trái cây họ hàng với nó có thể được bệnh nhân tiểu đường tiêu thụ hàng ngày vì chúng rất giàu vitamin C bảo vệ và chống lại nhiễm trùng, tăng cường hệ miễn dịch đặc biệt trong mùa đông. Nhờ hàm lượng chất xơ hòa tan trong loại quả này cao, nồng độ cholesterol trong máu được kiểm soát triệt để.
Dưa hấu. Mặc dù có hàm lượng GI cao nhưng tải trọng đường huyết của nó lại thấp phù hợp với bệnh nhân tiểu đường, tuy nhiên. Chỉ nên tiêu thụ ở mức độ vừa phải.
Mít. Chứa vitamin A, vitamin C, thiamin, niacin, canxi, kali, sắt, mangan, magiê và rất nhiều các chất dinh dưỡng khác. Nó cải thiện sức đề kháng insullin và rất tốt cho bệnh tiểu đường.