Với các bạn học sinh và cả các anh chị cựu học sinh trường Phan Đình Phùng, quán chè Bobochacha hay chè Singapore trong ngõ không đơn thuần chỉ là tụ điểm ăn vặt mà đã trở thành kí ức, kỉ niệm gắn bó với thời học sinh.Cái tên Bobochacha thì dài quá, nên thường được gọi ngắn lại thành Bocha thôi. Chè được làm từ các hạt thạch nhỏ li ti, kết hợp cùng nước cốt dừa và các nguyên liệu khác tạo thành bốn loại là Bocha đen, Bocha trắng, Bocha mix và Bocha hoa quả.Ở thời của các 8X, 9X chỉ với 2.500 đồng, các bạn trẻ có thể tham gia đại tiệc buffet" với đủ các thứ chè tại chè tự múc Hàm Long. Mỗi loại chè được đặt trong âu riêng, nào trân châu, nào thạch, nào sợi chè thái, rồi các kiểu chè bưởi, chè đậu xanh, đậu đỏ, chè chuối. Ai nấy đều thỏa sức sáng tạo với những cốc chè đủ màu sắc và "nỗ lực" múc cho đầy ngập miệng mới thôi.Đến bây giờ, chè tự múc Hàm Long vẫn quán ăn vặt nổi tiếng với các bạn trẻ Hà Nội. Cứ nhắc đến chè tự múc là người ta nhớ đến Hàm Long. Dù giá đã tăng rất nhiều lần so với trước, nhưng tự múc và mix chè vẫn luôn là "thú vui" khó bỏ với nhiều người.Những năm trước đây, nhắc đến sữa chua nếp cẩm hay chè xoài nhiều người nhắc ngay đến Hàng Than.Quán vỉa hè, bàn ghế cũng chỉ là vài chiếc ghế nhựa bé con con. Nhưng có lẽ thời của những 8X, 9X thì cũng không cần không gian quá sang để thưởng thức sữa chua nếp cẩm và chè xoài. Bây giờ nhắc đến Hàng Than, người ta nhớ đến nhiều nhất là kem dừa và caramen.Mì tôm chanh, trà đào, sữa dừa ở trường Việt Đức thực sự là một món ăn vặt huyền thoại của các học sinh. Bởi cho đến tận bây giờ, dù qua bao nhiêu lứa học sinh thì quán trường Việt Đức vẫn là nơi đông khách và đúng điệu nhất ở Hà Nội.Cái cảm giác ăn hết bát mì tôm bò khô cay nóng mà được giải nhiệt bằng trà đào, sữa dừa thì còn gì tuyệt vời bằng cho lứa tuổi học sinh.Cũng là một "huyền thoại" không thua kém mì tôm chanh Việt Đức, kem xôi và hồng trà trường Trần Phú chính là món ăn từng khiến đám "xì tin" Hà Nội một thời "phát sốt".Ngày ấy chẳng có nhiều món ngon khắp đông tây như bây giờ nên kem xôi nghiễm nhiên trở thành một trào lưu bởi sự kết hợp độc đáo đầy thú vị. Hồng trà thì khỏi nói, bao la đủ loại từ hồng trà bí đao, hồng trà ô mai, chocolate.Nem chua rán SVĐ Hàng Đẫy cực chuẩn vị vì miếng nem béo ngậy, cắn rất sướng miệng. Khoai chiên kiểu giòn giòn chứ không phải thái sợi như vài nơi khác.Ngày xưa thì chỉ có vài món đơn giản, nhưng giờ thì còn bán thêm cả bánh bao chiên, nem nhân phô mai, chim quay. Nếu có lỡ ăn nhiều đồ quá mà hơi ngán thì uống ngay một ngụm trà bát bảo là thấy bừng tỉnh cả con người.
Với các bạn học sinh và cả các anh chị cựu học sinh trường Phan Đình Phùng, quán chè Bobochacha hay chè Singapore trong ngõ không đơn thuần chỉ là tụ điểm ăn vặt mà đã trở thành kí ức, kỉ niệm gắn bó với thời học sinh.
Cái tên Bobochacha thì dài quá, nên thường được gọi ngắn lại thành Bocha thôi. Chè được làm từ các hạt thạch nhỏ li ti, kết hợp cùng nước cốt dừa và các nguyên liệu khác tạo thành bốn loại là Bocha đen, Bocha trắng, Bocha mix và Bocha hoa quả.
Ở thời của các 8X, 9X chỉ với 2.500 đồng, các bạn trẻ có thể tham gia đại tiệc buffet" với đủ các thứ chè tại chè tự múc Hàm Long. Mỗi loại chè được đặt trong âu riêng, nào trân châu, nào thạch, nào sợi chè thái, rồi các kiểu chè bưởi, chè đậu xanh, đậu đỏ, chè chuối. Ai nấy đều thỏa sức sáng tạo với những cốc chè đủ màu sắc và "nỗ lực" múc cho đầy ngập miệng mới thôi.
Đến bây giờ, chè tự múc Hàm Long vẫn quán ăn vặt nổi tiếng với các bạn trẻ Hà Nội. Cứ nhắc đến chè tự múc là người ta nhớ đến Hàm Long. Dù giá đã tăng rất nhiều lần so với trước, nhưng tự múc và mix chè vẫn luôn là "thú vui" khó bỏ với nhiều người.
Những năm trước đây, nhắc đến sữa chua nếp cẩm hay chè xoài nhiều người nhắc ngay đến Hàng Than.
Quán vỉa hè, bàn ghế cũng chỉ là vài chiếc ghế nhựa bé con con. Nhưng có lẽ thời của những 8X, 9X thì cũng không cần không gian quá sang để thưởng thức sữa chua nếp cẩm và chè xoài. Bây giờ nhắc đến Hàng Than, người ta nhớ đến nhiều nhất là kem dừa và caramen.
Mì tôm chanh, trà đào, sữa dừa ở trường Việt Đức thực sự là một món ăn vặt huyền thoại của các học sinh. Bởi cho đến tận bây giờ, dù qua bao nhiêu lứa học sinh thì quán trường Việt Đức vẫn là nơi đông khách và đúng điệu nhất ở Hà Nội.
Cái cảm giác ăn hết bát mì tôm bò khô cay nóng mà được giải nhiệt bằng trà đào, sữa dừa thì còn gì tuyệt vời bằng cho lứa tuổi học sinh.
Cũng là một "huyền thoại" không thua kém mì tôm chanh Việt Đức, kem xôi và hồng trà trường Trần Phú chính là món ăn từng khiến đám "xì tin" Hà Nội một thời "phát sốt".
Ngày ấy chẳng có nhiều món ngon khắp đông tây như bây giờ nên kem xôi nghiễm nhiên trở thành một trào lưu bởi sự kết hợp độc đáo đầy thú vị. Hồng trà thì khỏi nói, bao la đủ loại từ hồng trà bí đao, hồng trà ô mai, chocolate.
Nem chua rán SVĐ Hàng Đẫy cực chuẩn vị vì miếng nem béo ngậy, cắn rất sướng miệng. Khoai chiên kiểu giòn giòn chứ không phải thái sợi như vài nơi khác.
Ngày xưa thì chỉ có vài món đơn giản, nhưng giờ thì còn bán thêm cả bánh bao chiên, nem nhân phô mai, chim quay. Nếu có lỡ ăn nhiều đồ quá mà hơi ngán thì uống ngay một ngụm trà bát bảo là thấy bừng tỉnh cả con người.