Sôi động giải bóng đá cộng đồng lớn nhất của người Việt tại Anh

Google News

Giải bóng đá cộng đồng của người Việt tại Anh đã thu hút hàng trăm bà con kiều bào tới sân để cổ vũ cho các đội bóng và giao lưu, kết nối trong tinh thần thể thao và tình đồng bào thân thiết.

Ngày 19/5, Hội người Việt Nam tại Anh (VAUK), Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Anh (VBUK) và Hội trí thức Việt Nam tại Anh và Ireland (VIS) đã tổ chức giải bóng đá người Việt tại Anh lần thứ 6 với tên gọi Kamito Cup 2024. Sự kiện trên nhằm chào mừng 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (1890-2024).
Giải năm nay quy tụ 15 đội bóng đến từ khắp các địa phương của Vương quốc Anh và đại diện cho các hội, đoàn của cộng đồng người Việt tham gia tranh tài tại khu liên hợp thể thao King’s House School ở Chiswick, trung tâm London.
Soi dong giai bong da cong dong lon nhat cua nguoi Viet tai Anh
Giải bóng đá người Việt tại Anh lần thứ 6 với tên gọi Kamito Cup 2024. 
Nhiều đội bóng mạnh, với những cái tên quen thuộc với cộng đồng người Việt đến từ nhiều vùng có phong trào bóng đá phát triển mạnh ở Anh như FC Sông Lam Nghệ An Birmingham, FC Cửa Lò, FC Hà Tĩnh, Viet Liv FC… tham dự giải.
Với hơn 300 cầu thủ trong cộng đồng người Việt tại Anh tham gia, đây là giải đấu quy mô, uy tín, có tính đại diện cao nhất của cộng đồng người Việt.
Soi dong giai bong da cong dong lon nhat cua nguoi Viet tai Anh-Hinh-2
 Đại diện thương hiệu Kamito, đơn vị đồng tổ chức và cũng là nhà tài trợ trang phục chính của giải đấu, ông Tống Đức Thuận có mặt theo dõi các trận đấu của giải.
Với tôn chỉ tạo sân chơi thể thao lành mạnh, gắn kết cộng đồng và đặc biệt là các bạn trẻ yêu bóng đá đang sinh sống, học tập tại Vương quốc Anh, giải đã thu hút hàng trăm bà con người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc trên khắp Vương quốc Anh tới sân để cổ vũ cho các đội bóng và giao lưu, kết nối trong tinh thần thể thao cao thượng và tình cảm đồng bào thân thiết.
Kamito Cup 2024 cũng là lần thứ hai thương hiệu đồ thể thao nổi tiếng Kamito đến từ Việt Nam tham gia tài trợ giải đấu với tham vọng đưa các sản phẩm của Kamito phủ sóng tại các giải đấu ở các quốc gia, không chỉ tại Anh mà còn trên toàn thế giới.
Soi dong giai bong da cong dong lon nhat cua nguoi Viet tai Anh-Hinh-3
Giải bóng đá cộng đồng lớn nhất của người Việt tại Anh tổ chức đúng dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (1890-2024).

Đại diện thương hiệu Kamito, đơn vị đồng tổ chức và cũng là nhà tài trợ trang phục chính của giải đấu, ông Tống Đức Thuận chia sẻ: "Là người làm thể thao, tôi hiểu hơn hết sức mạnh và khả năng kết nối, lan tỏa tuyệt vời của bóng đá. Ở tận nước Anh xa xôi, những người con đất Việt vẫn tề tựu lại với nhau, hòa mình vào tình yêu với trái bóng, tình yêu đất nước và dân tộc. Là một thương hiệu Việt Nam, Kamito vô cùng tự hào khi được đồng hành cùng cộng đồng người Việt tại đất nước Anh. Tham vọng của chúng tôi là đưa Kamito trở thành thương hiệu đại diện cho quốc gia, phủ sóng không chỉ tại Việt Nam mà còn ở Anh, ở Mỹ hay ở tất cả quốc gia khác trên thế giới".

Soi dong giai bong da cong dong lon nhat cua nguoi Viet tai Anh-Hinh-4
 Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Hoàng Long và Ban tổ chức trao cúp cho nhà vô địch của giải đấu là FC Cửa Lò.
Ngoài thi đấu thể thao, giải đấu cũng bao gồm một số hoạt động bổ ích khác như trao đổi văn hóa, kết nối kinh doanh và giao lưu giữa bà con trong cộng đồng người Việt tại Anh.
Với sự quyết tâm của các cầu thủ và sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên, các trận đấu đã diễn ra rất sôi động, hấp dẫn với chất lượng chuyên môn cao, thu hút đông đảo người xem và tạo nên ngày hội bóng đá thực sự của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Anh.
Thiên Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)