Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, nhiều học sinh, sinh viên đã tranh thủ khoảng thời gian rảnh rỗi này để tìm kiếm việc làm thêm hay về phụ giúp gia đình. Điển hình như một chàng sinh viên có tên là N.T (SN 1998, ở Hà Nội) về việc phụ giúp anh trai làm bánh mì trong thời gian rảnh rỗi ở nhà nghỉ dịch nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý.vì được nghỉ học dài ngày do ảnh hưởng của dịch Covid-19, T. đã về nhà giúp anh trai làm bánh mì. Trong lúc mọi người đi vắng, T. được giao nhiệm vụ nướng mẻ bánh mì mới. Vì muốn rút ngắn thời gian nướng bánh nên T. đã chỉnh nhiệt độ cao hơn bình thường. Tuy nhiên, bởi mải xem điện thoại mà quên mất trọng trách cao cả nên anh chàng vô tình để bánh nướng quá nhiệt độ. Đến khi nhớ ra thì T. chỉ còn biết ngậm ngùi vì thành phẩm là món " bánh mì bóng đêm".Những chiếc bánh thơm mùi bột, trắng ngà đẹp mắt ban đầu giờ đã chuyển sang một màu đen thui khó tả. Chiếc bánh mì nào cũng bị nướng đen, ám mùi khói.Không chỉ T. mà người anh trai kiêm chủ lò bánh mì cũng chỉ biết "méo mặt" vì thành phẩm lỗi không thể cứu vãn.T. cho biết bản thân hiện cũng đang cảm thấy ái ngại vì đã làm hỏng mẻ bánh, mặc dù theo tiết lộ, anh chàng từng theo học và có chứng chỉ nghề nấu ăn.Sau khi bức hình mẻ bánh mì cháy đen được T. đăng tải lên mạng, đông đảo cư dân mạng đều không khỏi bật cười trước sự bất cẩn của anh chàng. Thậm chí nhiều người còn bày tỏ quan ngại, lo lắng anh chàng sẽ có nguy cơ "thất nghiệp" vì làm thiệt hại về cả vật chất lẫn tinh thần cho chủ quán trong mùa dịch."Gọi là bánh mì bóng đêm được đấy, đảm bảo không ở đâu bán luôn", "Bánh mì gì đây, làm từ than tre chắc" hay "Chiếc bánh còn đen hơn cả tiền đồ của chị Dậu", là những bình luận được dân mạng để lại dưới bài viết của T.Cùng tranh thủ sự việc của T. nhiều dân mạng cũng nhắc đến những món ăn từng bị gắn mác "bóng đêm" huyền thoại được đăng tải trước đây."Ngô luộc bóng đêm" là thành quả của việc luộc ngô nhưng để quên.Clip Thảm họa kinh hoàng khi những nàng dâu vụng vào bếp - Nguồn: Youtube
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, nhiều học sinh, sinh viên đã tranh thủ khoảng thời gian rảnh rỗi này để tìm kiếm việc làm thêm hay về phụ giúp gia đình. Điển hình như một chàng sinh viên có tên là N.T (SN 1998, ở Hà Nội) về việc phụ giúp anh trai làm bánh mì trong thời gian rảnh rỗi ở nhà nghỉ dịch nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý.
vì được nghỉ học dài ngày do ảnh hưởng của dịch Covid-19, T. đã về nhà giúp anh trai làm bánh mì. Trong lúc mọi người đi vắng, T. được giao nhiệm vụ nướng mẻ bánh mì mới. Vì muốn rút ngắn thời gian nướng bánh nên T. đã chỉnh nhiệt độ cao hơn bình thường. Tuy nhiên, bởi mải xem điện thoại mà quên mất trọng trách cao cả nên anh chàng vô tình để bánh nướng quá nhiệt độ. Đến khi nhớ ra thì T. chỉ còn biết ngậm ngùi vì thành phẩm là món " bánh mì bóng đêm".
Những chiếc bánh thơm mùi bột, trắng ngà đẹp mắt ban đầu giờ đã chuyển sang một màu đen thui khó tả. Chiếc bánh mì nào cũng bị nướng đen, ám mùi khói.
Không chỉ T. mà người anh trai kiêm chủ lò bánh mì cũng chỉ biết "méo mặt" vì thành phẩm lỗi không thể cứu vãn.
T. cho biết bản thân hiện cũng đang cảm thấy ái ngại vì đã làm hỏng mẻ bánh, mặc dù theo tiết lộ, anh chàng từng theo học và có chứng chỉ nghề nấu ăn.
Sau khi bức hình mẻ bánh mì cháy đen được T. đăng tải lên mạng, đông đảo cư dân mạng đều không khỏi bật cười trước sự bất cẩn của anh chàng. Thậm chí nhiều người còn bày tỏ quan ngại, lo lắng anh chàng sẽ có nguy cơ "thất nghiệp" vì làm thiệt hại về cả vật chất lẫn tinh thần cho chủ quán trong mùa dịch.
"Gọi là bánh mì bóng đêm được đấy, đảm bảo không ở đâu bán luôn", "Bánh mì gì đây, làm từ than tre chắc" hay "Chiếc bánh còn đen hơn cả tiền đồ của chị Dậu", là những bình luận được dân mạng để lại dưới bài viết của T.
Cùng tranh thủ sự việc của T. nhiều dân mạng cũng nhắc đến những món ăn từng bị gắn mác "bóng đêm" huyền thoại được đăng tải trước đây.
"Ngô luộc bóng đêm" là thành quả của việc luộc ngô nhưng để quên.
Clip Thảm họa kinh hoàng khi những nàng dâu vụng vào bếp - Nguồn: Youtube