Forbes: Ninh Bình là một trong 23 điểm du lịch tuyệt vời nhất 2023

Google News

Bình chọn Ninh Bình là một trong 23 địa điểm du lịch tuyệt vời nhất năm 2023, Tạp chí Forbes của Mỹ đồng thời đưa ra những gợi ý về việc trải nghiệm du lịch và các món ăn ngon ở nơi đây.

Forbes: Ninh Binh la mot trong 23 diem du lich tuyet voi nhat 2023

Khu du lịch Tam Cốc-Bích Động ở Hoa Lư, Ninh Bình. (Ảnh: Đức Phương/TTXVN)

Đại diện Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình cho biết vừa qua, Ninh Bình được Tạp chí Forbes của Mỹ bình chọn là một trong 23 địa điểm du lịch tuyệt vời nhất năm 2023.

Forbes nhận định Ninh Bình đang ngày càng phổ biến trên mạng xã hội, vì vậy chẳng bao lâu nữa đó sẽ không còn là "viên ngọc ẩn" và khuyên du khách hãy đến Ninh Bình. Kèm theo đó là những gợi ý về việc trải nghiệm du lịch tại Ninh Bình, các cảnh đẹp và món ăn ngon. Một số hoạt động mà du khách có thể trải nghiệm khi du lịch Ninh Bình như đạp xe qua những cánh đồng lúa, leo núi đá vôi, thăm chùa và ngồi thuyền du ngoạn danh thắng Tràng An...

Trước đó, tháng 2/2023, Ninh Bình vinh dự lọt top 10 điểm đến thân thiện nhất thế giới do Traveller Review Awards bình chọn. Đây là giải thưởng thường niên được Booking tổ chức nhằm vinh danh các điểm đến, cơ sở lưu trú toàn cầu.

Ông Nguyễn Văn Minh, Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh Ninh Bình, cho biết thời gian qua, ngành du lịch luôn nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm tạo điểm đến thân thiện, tuyệt vời cho du khách trong và ngoài nước.

Nhằm đảm bảo đón khách an toàn, chu đáo, ngành du lịch Ninh Bình đã tích cực đôn đốc, hướng dẫn các đơn vị quản lý khu, điểm du lịch thực hiện nghiêm biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, tập trung đầu tư tu bổ, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị và chuẩn bị nhân lực phục vụ khách du lịch.

Ngành tích cực phối hợp với chính quyền địa phương mở các lớp đào tạo, tập huấn nghiệp vụ du lịch, trang bị kỹ năng, nâng cao trình độ cho người dân tham gia hoạt động ở lĩnh vực du lịch; thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh sai phạm trong hoạt động kinh doanh dịch vụ, xâm hại di tích lịch sử văn hóa, đặc biệt là hoạt động làm suy giảm môi trường, cảnh quan thiên nhiên trong vùng di sản.

Trong 3 tháng đầu năm 2023, tỉnh Ninh Bình đã đón 3,2 triệu lượt khách, tăng 4,8 lần so với cùng kỳ năm trước. Trong số đó, khách nội địa là 3,1 triệu lượt, khách quốc tế gần 126.000 lượt. Doanh thu du lịch ước đạt hơn 2.487 tỷ đồng, tăng 5,5 lần so với cùng kỳ năm 2022./.


Theo Hải Yến/TTXVN/Vietnam+

>> xem thêm

Bình luận(0)