Tranh thủ thời tiết nắng như đổ lửa, hội chị em đã tận dụng để "đu" trend làm món thịt ba chỉ treo nắng.Bên cạnh những màn thể hiện thịt ba chỉ treo nắng thành công thì còn đó không ít thất bại và trở thành thảm họa nấu nướng.Điển hình mới đây, một bà nội trợ đã trở thành trò cười cho dân mạng khi thực hiện màn thịt ba chỉ treo nắng. Trong bài đăng của mình, người phụ nữ trên kể rất rõ công thức thực hiện của mình từ màn tẩm ướt... cho đến tiến hành treo.Mở đầu, người phụ nữ có màn "đu" trend ba chỉ treo nắng có kể rằng tranh thủ Hà Nội nắng 40-41 nên đã tranh thủ ra chợ mua hẳn 3kg thịt ngon nhất về tẩm ướp gia vị, ngũ vị hương, mắc khén... Do nhà ở hướng Đông, nắng từ 5h đến 10h nên sau 1 đêm ướp, chồng của bà nội trợ trên đã dậy thật sớm để treo thịt.Nghe ngóng kinh nghiệm của hội chị em rằng treo thịt trước cục nóng điều hoà để vừa khô ngoài mà vẫn mềm trong. Vậy nên sau khi hết ánh mặt trời là bà nội trợ trên đã cho điều hoà chạy, tiếp tục để hong thịt.Sau 1 ngày, thấy thịt chỉ hơi se, không quắt khô, cứng thịt như ảnh mọi người đăng nhưng vì muốn ngon hơn nên cô vợ trên đã để thêm 1 ngày.Bước sang ngày thứ 2, bà nội trợ trên cho biết miếng thịt ba chỉ treo nắng đã chảy mỡ nhưng ông chồng cho ý kiến thêm 1 nắng nữa mới ngon. Vậy nên, cô nàng tiếp tục để thêm 1 ngày nữa và chờ tới ngày tận hưởng thành quả.Tuy nhiên, đời chẳng như mơ khi tới ngày thứ 3, thành phẩm nhận về của bà nội trợ trên đã bị hỏng và bắt đầu chuyển sang giai đoạn bốc mùi chua.Dù được tẩm gia vị đậm, khi quay lên miếng thịt vẫn có mùi, tới mức khi nếm thử 1 miếng gia chủ đã không chịu nổi.Một số bình luận của cư dân mạng: "Mình xem mấy kênh YouTube thấy họ phơi lâu hơn mà sao không bị hỏng ta, chắc do bị đụng chạm vào đâu rồi mới hỏng", "Đúng là đồng vợ đồng chồng tát biển Đông cũng cạn" hay "Cắt thịt mỏng ra, để dày thế sao 1 nắng được"...Nhìn chung, nếu không phải “tay chuyên” thì vẫn nên áp dụng công thức trên mạng cẩn thận để làm thịt 1 nắng: thái mỏng, tẩm ướp vừa phải, phơi 1 nắng là đúng 1 nắng…
Tranh thủ thời tiết nắng như đổ lửa, hội chị em đã tận dụng để "đu" trend làm món thịt ba chỉ treo nắng.
Bên cạnh những màn thể hiện thịt ba chỉ treo nắng thành công thì còn đó không ít thất bại và trở thành thảm họa nấu nướng.
Điển hình mới đây, một bà nội trợ đã trở thành trò cười cho dân mạng khi thực hiện màn thịt ba chỉ treo nắng. Trong bài đăng của mình, người phụ nữ trên kể rất rõ công thức thực hiện của mình từ màn tẩm ướt... cho đến tiến hành treo.
Mở đầu, người phụ nữ có màn "đu" trend ba chỉ treo nắng có kể rằng tranh thủ Hà Nội nắng 40-41 nên đã tranh thủ ra chợ mua hẳn 3kg thịt ngon nhất về tẩm ướp gia vị, ngũ vị hương, mắc khén... Do nhà ở hướng Đông, nắng từ 5h đến 10h nên sau 1 đêm ướp, chồng của bà nội trợ trên đã dậy thật sớm để treo thịt.
Nghe ngóng kinh nghiệm của hội chị em rằng treo thịt trước cục nóng điều hoà để vừa khô ngoài mà vẫn mềm trong. Vậy nên sau khi hết ánh mặt trời là bà nội trợ trên đã cho điều hoà chạy, tiếp tục để hong thịt.
Sau 1 ngày, thấy thịt chỉ hơi se, không quắt khô, cứng thịt như ảnh mọi người đăng nhưng vì muốn ngon hơn nên cô vợ trên đã để thêm 1 ngày.
Bước sang ngày thứ 2, bà nội trợ trên cho biết miếng thịt ba chỉ treo nắng đã chảy mỡ nhưng ông chồng cho ý kiến thêm 1 nắng nữa mới ngon. Vậy nên, cô nàng tiếp tục để thêm 1 ngày nữa và chờ tới ngày tận hưởng thành quả.
Tuy nhiên, đời chẳng như mơ khi tới ngày thứ 3, thành phẩm nhận về của bà nội trợ trên đã bị hỏng và bắt đầu chuyển sang giai đoạn bốc mùi chua.
Dù được tẩm gia vị đậm, khi quay lên miếng thịt vẫn có mùi, tới mức khi nếm thử 1 miếng gia chủ đã không chịu nổi.
Một số bình luận của cư dân mạng: "Mình xem mấy kênh YouTube thấy họ phơi lâu hơn mà sao không bị hỏng ta, chắc do bị đụng chạm vào đâu rồi mới hỏng", "Đúng là đồng vợ đồng chồng tát biển Đông cũng cạn" hay "Cắt thịt mỏng ra, để dày thế sao 1 nắng được"...
Nhìn chung, nếu không phải “tay chuyên” thì vẫn nên áp dụng công thức trên mạng cẩn thận để làm thịt 1 nắng: thái mỏng, tẩm ướp vừa phải, phơi 1 nắng là đúng 1 nắng…