Công Phượng sút trượt 11m, ĐTQG Việt Nam vẫn chắc nhóm 2 VL World Cup 2022

(Kiến Thức) - Dù Công Phượng sút trượt 11m khiến ĐTQG Việt Nam lỡ vô địch King's Cup nhưng các học trò HLV Park Hang-seo vẫn lọt nhóm hạt giống thứ 2 VL World Cup 2022.

Cú sút 11m trượt của Công Phượng đã khiến ĐTQG Việt Nam mất cơ hội vô địch King's Cup 2019. Tuy nhiên, NHM thầy trò HLV Park Hang-seo không phải buồn khi mới đây theo BXH FIFA tháng Tư, ĐTQG Việt Nam đứng thứ 98 thế giới, hạng 16 châu Á. Do chỉ hơn đội đứng ngay phía sau là Palestine 3 điểm nên nguy cơ bị đánh bật khỏi Top 16 của châu lục là rất dễ xảy ra.
Tuy nhiên, dù có không vô địch King's Cup do lỗi sút trượt của tiền đạo Công Phượng, ĐTQG Việt Nam vẫn tích lũy được 5,17 điểm. Trong khi đó, đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Palestine (hạng 99 thế giới và 17 châu Á với 1.224 điểm) lại không thu về kết quả như mong đợi trong những trận giao hữu vừa qua. Vì thế, hy vọng vượt mặt ĐT Việt Nam của Palestine đã không còn sau trận hòa 2-2 trên sân của Kyrgyzstan vào tối 11/6.
Cong Phuong sut truot 11m, DTQG Viet Nam van chac nhom 2 VL World Cup 2022
 
Với kết quả này, Nguyễn Công Phượng và đồng đội tại ĐTQG Việt Nam chắc chắn đứng trong Top 16. Nhưng theo tính toán của trang Footy Rakings, dựa trên cách tính điểm mới về xếp hạng của FIFA, thứ hạng của ĐTQG Việt Nam còn được cải thiện hơn khi vượt mặt Jordan để lên thứ 97 thế giới, hạng 15 châu Á do Jordan không tích lũy được điểm số tốt như Việt Nam.
Do không còn trận đấu nào để tính điểm cho đến ngày thông báo BXH mới của FIFA nên thầy trò HLV Park Hang-seo chắc chắn có mặt trong Top 16 của châu lục và đảm bảo 1 suất ở nhóm hạt giống số 2 tại vòng loại thứ hai World Cup 2022.
Nhìn vào danh sách các nhóm hạt giống, ĐTQG Việt Nam là đội có thứ hạng cao nhất ở Đông Nam Á khi nằm ở nhóm thứ hai. Thái Lan buộc phải lùi lại phía sau khi nằm ở nhóm hạt giống số ba.
Theo điều lệ, 40 đội được chia thành 8 bảng để thi đấu. Mỗi nhóm hạt giống sẽ có 1 đội được chia điều ở tám bảng. ĐT Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 2 và sẽ có cơ hội để đối đầu với ĐT Thái Lan nằm ở nhóm hạt giống số 3 nếu như rơi vào cùng 1 bảng đấu.
Cũng theo điều lệ của vòng loại World Cup, 8 đội đứng nhất ở 8 bảng cùng với 4 đội đứng nhì có thành tích tốt nhất sẽ tiến vào vòng loại thứ ba World Cup 2022. Lễ bốc thăm sẽ diễn ra vào ngày 17/7 tới tại Qatar.
Thiên Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)